Black Friday hạ giá tới 80% nhưng khách mua vẫn dè dặt
08:02 | 29/11/2024
DNTH: Ngày “Thứ Sáu đen tối” (Black Friday) - Ngày mà người tiêu dùng chờ đợi nhất trong năm khi các thương hiệu thời trang đua nhau khuyến mãi để kích cầu mua sắm.
Năm nay “Black Friday” rơi vào ngày 29/11, để thu hút khách hàng, hơn 1 tuần nay, các doanh nghiệp đã rầm rộ tung ra khuyến mại, chương trình sale chào đón ngày “Thứ Sáu đen tối” với những chương trình ưu đãi giảm giá từ 50 - 80% nhưng lượng khách mua vẫn dè dặt, không nhiều.
Qua khảo sát tại các trung tâm thương mại, trên các tuyến phố Bà Triệu, Bạch Mai, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Cầu Giấy…, các cửa hàng trưng ra các tấm pano bắt mắt hay phát loa rầm rộ giới thiệu các chương trình giảm giá dịp Black Friday. Các hình thức khuyến mại cũng rất đa dạng, với nhiều mức giảm giá từ 30 - 50%, thậm chí một số cửa hàng còn giảm giá đến 80%, hay áp dụng các chương trình mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1...
Ở mặt hàng thời trang, các thương hiệu lớn như NEM, Format, D'chic, Adidas, Mango, Converse... đến những nhãn hàng phổ thông như: Canifa, Yody, Vietbrothers, TokyoLife… cũng đều trưng biển giảm giá từ 50 - 70%, thậm chí là 80% để thu hút khách hàng. Tại Trung tâm Thời trang thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam trên phố Bà Triệu, các mặt hàng thời trang dành cho nam, nữ và trẻ em đều được khuyến mại đến 50%. Tương tự tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, Vincom trên phố Bà Triệu, các thương hiệu thời trang, giày dép, mỹ phẩm… đều tung ra các chương trình giảm giá lên tới 80%.
Tuy nhiên, dù chương trình sale, khuyến mãi rất sâu nhưng theo quan sát của phóng viên, tình hình mua bán tại các cửa hàng vẫn chưa thực sự nhộn nhịp, chỉ có một vài thương hiệu nổi tiếng là khá đông khách. Chị Vân Anh, nhân viên bán hàng thời trang tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza cho biết, lượng khách đến trong dịp “Black Friday” năm nay ít hơn hẳn các năm trước. Sức mua cũng không có nhiều đột phá, giá trị mỗi đơn thanh toán cũng giảm rõ rệt.
Nhiều sản phẩm hàng hoá đang được giảm giá cực sâu trong dịp Black Friday. Nhưng theo một số người tiêu dùng, dù giảm giá sâu tới 80% nhưng đa số toàn là hàng quá mùa, hàng lỗi mốt, một số mẫu thì bị khuyết size. Những sản phẩm mới có mức giá giảm chỉ từ 10 - 30%
Tranh thủ giờ nghỉ trưa đi ngắm hàng, mua sắm cùng bạn bè trên phố Bà Triệu, chị Hoàng Ý Nhi ở phố Bạch Mai cho biết, sau khi dạo xem các mặt hàng thời trang trên phố Bà Triệu chị vẫn chưa mua gì, còn bạn bè của chị chỉ mua ít đồ.
Chị Nhi cho biết, dịp khuyến mại năm nay, mặc dù nhiều hàng hóa giảm giá sâu nhưng chị cũng rất cân nhắc, tính toán khi quyết định chi tiêu. Theo chị Nhi, mẫu mã những mặt hàng giảm giá năm nay chưa đủ hấp dẫn. Năm nay, giá sản phẩm hạ rồi mà cảm giác vẫn cao, có những sản phẩm sale cao là hàng tồn xả kho, lỗi mốt hoặc hết size.
Một trong lý do khác khiến các chương trình khuyến mại giảm giá sập sàn nhân ngày Black Friday không thu hút người tiêu dùng mua sắm, hầu hết người mua có chung ý kiến, một phần vì ảnh hưởng của kinh tế khó khăn khiến người tiêu dùng dè dặt trong quyết định chi tiêu.
Phần thì nhiều cửa hàng còn đẩy giá sản phẩm lên cao rồi quảng cáo khuyến mại "khủng". Thậm chí, trên các sàn thương mại điện tử, thay vì so sánh với giá cũ ngay trước lúc giảm, các gian hàng lại so sánh giá giảm với mức niêm yết ban đầu, vốn cao hơn rất nhiều so với giá thực tế khiến nhiều khách hàng mắc bẫy về số phần trăm giảm giá.
Anh Chu Tuấn Long ở phố Khâm Thiên - tín đồ mua sắm cho biết, vài năm trở lại đây, Black Friday dần mất sức hút do ngày càng nhiều cửa hàng ra mắt chương trình khuyến mại trước đó và kéo dài qua Black Friday nên người mua như anh cũng không còn tâm lý háo hức chờ đến đúng ngày để săn sale như trước. Ngay trong những ngày đầu tháng 11 các siêu thị, cửa hàng đã tổ chức chương trình giảm giá quy mô lớn nhân ngày Độc thân 11/11.
Như vậy, chỉ sau 2 tuần lễ lại tổ chức chương trình khuyến mại Black Friday, dự kiến ngày 12/12 các sàn thương mại điện tử sẽ tổ chức chương trình khuyến mại lớn… Điều này khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy "quá tải" với hàng loạt chương trình khuyến mại nên không còn hào hứng khi mua sắm trong các dịp lễ hội như trước. Ngoài ra, chương trình giảm giá vào đúng ngày Black Friday không có gì khác so với các chương trình khuyến mại đang diễn ra, do đó ngày Black Friday đã không hút được người mua và người mua cũng không quá vội xuống tiền mua sắm.
"Thứ Sáu đen tối" được coi là dịp "hời" để khách hàng mua sắm, chuẩn bị cho các dịp lễ hội quan trọng cuối năm. Tuy nhiên, người mua cũng cần tỉnh táo khi quyết định xuống tiền. Khách hàng cũng không nên quá quan tâm tới số % hiển thị trên các biển hiệu, áp phích mà cần chú tâm vào chất lượng sản phẩm, đảm bảo xứng đáng với giá thành được niêm yết.
Theo TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/black-friday-ha-gia-toi-80-nhung-khach-mua-van-de-dat-20241128180327777.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- hạ giá /
- thương hiệu thời trang /
- khuyến mãi /
- giảm giá /
- Black Friday /
- người tiêu dùng /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.
"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu
DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...
CPI tháng 4 tăng 0,84%
DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.
Doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nguồn hàng dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
DNTH: Các hệ thống bán lẻ đồng loạt tung ưu đãi sâu, tập trung vào thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu và đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng
DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.
Các ngân hàng cam kết giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
DNTH: Hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) vừa chính thức công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.
Đô thị cuộc sống
-
Từ 15/6 có thể 25 triệu thuê bao di động sẽ bị khóa chiều gọi
-
Cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến liên quan đến thủ tục đất đai
-
Xã Tiên Lãng đồng loạt ra quân lập lại trật tự đường hè, bảo vệ hành lang an toàn giao thông
-
Times Place - không gian sống đa trải nghiệm trong đại đô thị Capital Square
-
Prudential Việt Nam khép lại Ngày Tài Chính Số 2026: Khi bảo hiểm nhân thọ trở thành một phần của cuộc hội thoại tài...
-
Hải Phòng: Phường Thủy Nguyên ra quân lập lại trật tự đô thị: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ
Sống khỏe
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
-
Herbalife và Cristiano Ronaldo mang dinh dưỡng hiệu suất cao vào thói quen hàng ngày với chiến dịch “Fuel Like Ronaldo”
-
Anh hùng Lao động Thái Hương đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu