Bộ Công an mời nhiều cán bộ y tế của Hà Nội làm việc về việc mua thiết bị
16:15 | 17/04/2020
DNTH: Thông tin được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội sáng 17/4.
Cụ thể, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội, lãnh đạo sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về tình hình dịch tại Thủ đô. Trong tổng số 112 ca mắc Covid-19 thì 60 trường hợp đã ra viện, 62 trường hợp đang điều trị.
Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch TP. Nguyễn Đức Chung cho biết, các chuyên gia chưa đánh giá và dự báo được thời gian dịch bệnh Covid-19 kết thúc, hiện chưa có thuốc đặc trị hay vắc-xin nên dịch có thể ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nhiều quốc gia.
Theo ông Nguyễn Đức Chung, sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội phải rà soát lại việc mua sắm các thiết bị y tế. Sở Y tế được giao toàn quyền trong việc mua sắm nên đơn vị này phải mua sắm tập trung, không phân về các cơ sở ở địa phương để mua sắm, các thiết bị đã mua sắm không được sử dụng bừa bãi, phải bảo quản trong kho, khi nào cần thì mới được dùng. Phải dự trữ chiến lược để phục vụ, sử dụng lâu dài.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội đã thường xuyên đôn thúc, giám sát trong việc mua sắm đảm bảo chất lượng, số lượng của các thiết bị.
UBND đã chỉ đạo các sở, ban, ngành thường xuyên đi kiểm tra, xử lý các cơ sở cung cấp vật tư y tế tăng giá. Tuy nhiên không loại trừ có những sai sót của CDC Hà Nội, của các đơn vị trong việc mua sắm trang thiết bị y tế.
Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (CO3) Bộ Công an, đã gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm thiết bị y tế.
Người đứng đầu UBND TP. cho biết, quan điểm xử lý các trường hợp vi phạm nếu có là phải xử lý nghiêm, không bao che. Trong dịch bệnh mà có những hành vi sai trái thì phải xét thêm tình tiết tăng nặng.
C.P Việt Nam thông tin về Kết luận điều tra an toàn thực phẩm của Công ty
DNTH: Ngày 2/7, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có thông cáo báo chí về kết luận điều tra của cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng (cũ) khẳng định C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp rà soát hồ sơ pháp lý sản phẩm
DNTH: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban vừa yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý của sản phẩm và hoạt động quảng cáo sản phẩm.
Gia Lai: Khởi tố tài xế xe khách gây tai nạn chết người
DNTH: Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Tuấn (SN 1988, trú tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về...
Hà Nội công bố danh sách 'phạt nguội' 492 ô tô trong tháng 2/2025
DNTH: Từ ngày 1/2 đến hết ngày 28/2, Công an TP Hà Nội ghi nhận 492 ô tô vi phạm luật giao thông qua hệ thống camera phạt nguội.
Vụ mua bán điện mặt trời ở Krông Pa, hủy quyết định giám đốc thẩm
DNTH: Ngày 1/3, nguồn tin cho biết, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai ra thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán điện mặt trời tại huyện Krông Pa để xét xử phúc thẩm lại theo qui định của pháp luật.
Bắt giữ đối tượng phá hoại vườn cây tại Gia Lai vì mâu thuẫn cá nhân
DNTH: Ngày 16/2, Công an huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Đăk Ta Ley đã tạm giữ hình sự Đặng Văn Thêm (SN 1987, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; tạm trú tại thôn Nhơn Tân, xã Đăk Ta Ley) để điều tra về hành vi hủy...
Đô thị cuộc sống
-
Món quà Tết từ làng nghề quê lúa
-
Giữ lửa nghề trăm năm giữa nhịp sống hiện đại
-
Danko Riverside – “Tâm điểm” trong xu hướng phát triển đô thị đồng bộ theo chiều sâu tại Bắc Ninh
-
SABECO cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 300 phần quà “Chung vị Tết Việt” cho người dân tỉnh Đồng...
-
Forest Garden: Không gian sống cân bằng giữa “ốc đảo xanh” The Parkland
-
Sơ duyệt pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn: Vừa hé lộ đã “đốn tim” người đân Thủ đô
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu