Cặp hạt giống số 1 sớm bị loại ở Cúp Quần vợt Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

06:49 | 29/04/2022

DNTH: Hôm qua (28/4), Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-Sam Ngoc Linh Kon Tum K5 Cup 2022 đã bước sang ngày thi đấu thứ 3 với các trận ở vòng 3 của nội dung đơn nam, vòng 2 nội dung đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và tứ kết nội dung đôi nam nữ.

Bất ngờ lớn nhất trong ngày đến từ trận đấu ở nội dung đôi nam nữ, khi cặp đôi đương kim vô địch Lê Quốc Khánh - Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – Thành phố Hồ Chí Minh) hạt giống số 1 của giải đã phải dừng bước sau trận thua trước Nguyễn Thanh Toàn – Hồ Thị Trúc Tâm (Hải Đăng- Tây Ninh).

Cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn - Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) (1)
Cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn - Hồ Thị Trúc Tâm (Hải Đăng- Tây Ninh) gây bất ngờ lớn tại giải sau khi loại cặp hạt giống số 1. 

Sau khi bị dẫn trước 6-4 ở set đấu đầu tiên, cặp đôi Quốc Khánh - Minh Trang nhanh chóng cân bằng tỷ số trận đấu tại set 2 khi thắng lại với tỷ số 6-1. Đến lượt super tie-break cân não, Thanh Toàn- Trúc Tâm đã thể hiện được sự ăn ý hơn, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 (4-6, 6-1, 10-3).

Ở bán kết nội dung đôi nam nữ, Thanh Toàn - Trúc Tâm gặp cặp hạt giống số 3 Trương Vinh Hiển- Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh- Thành phố Hồ Chí Minh).

Cũng ở nội dung bán kết đôi nam nữ diễn ra vào ngày hôm nay (29/4), tay vợt nữ đến từ Gia Lai Võ Thị Phụng đứng cặp với Hoàng Thành Trung của Câu lạc bộ TPS Thành Phong sẽ gặp Lê Trung Tính- Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội).

Trước đó, Phụng - Trung đã làm nên bất ngờ khi thắng đối thủ đến từ Hà Nội là hạt giống số 4 Lê Phước Đẳng- Nguyễn Thị Thanh Loan tỉ số 2-0 mà không mất game đấu nào.

phụng
Tay vợt nữ đến từ Gia Lai Võ Thị Phụng (bên trái) đầu quân cho Câu lạc bộ TPS Thành Phong giành quyền vào bán kết nội dung đôi nam nữ. 

Tại nội dung đơn nam, hạt giống số 6 Từ Lê Khánh Duy (Hải Đăng- Tây Ninh) đã thắng dễ trước tay vợt Nguyễn Thắng (Becamex Bình Dương). Khánh Duy chỉ mất 2 set để vượt qua tay vợt Nguyễn Thắng với tỷ số 6-1, 6-0.

Chạm trán với tay vợt Nguyễn Văn Khánh (Thanh Hóa), hạt giống số 14 Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã có trận thắng nhẹ nhàng tại vòng 3.

Với lợi thế giao bóng, Vinh Hiển nhanh chóng dẫn trước tại game đấu đầu tiên. Sang đến game thứ 2, tay vợt người Thanh Hóa đã để mất break và tiếp tục không giành được điểm tại game 3, qua đó để thua 1-6 trước Trương Vinh Hiển. Tại set 2, Trương Vinh Hiển xuất sắc không để mất một game đấu nào và giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-0 (6-1, 6-0).

VĐV Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh - TPHCM)
Tay vợt Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh). 

Niềm hi vọng cuối của đơn vị chủ nhà Kon Tum ở giải năm nay là tay vợt Hồ Huỳnh Đan Mạch đã không thể gây nên bất ngờ ở nội dung đơn nam, khi anh để thua 0-2 trước Vũ Thái Nam (Bắc Ninh) cùng tỉ số 3-6.

Là đơn vị chủ nhà, chủ giải, Liên đoàn Quần vợt tỉnh Kon Tum cử 3 tay vợt tham gia tranh tài ở nội dung đơn nam, 2 cặp ở nội dung đôi nam, kết quả thắng 2 trận đơn. Dù không vào sâu trong giải, nhưng đây là một kết quả rất đáng được ghi nhận, biểu dương của một trong những tỉnh nghèo khó nhất cả nước.

278990601_757543045624126_1754152106426366091_n
Tay vợt Hồ Huỳnh Đan Mạch của chủ nhà Kon Tum. 

Cặp đôi nam hạt giống số 1 Trịnh Linh Giang- Nguyễn Văn Phương (Hải Đăng- Tây Ninh) đã có mở màn thuận lợi tại giải đấu lần này. Đứng trước cặp đôi Bùi Hoàng Anh- Tạ Phương Nam (Hà Nội), cặp đôi của Hải Đăng- Tây Ninh đã thể hiện được đẳng cấp vượt trội của đương kim vô địch quốc gia 2021 để giành chiến thắng 2-0 và đi tiếp vào tứ kết gặp cặp đôi Nguyễn Quang Vinh- Tất Thái Nguyên của Hưng Thịnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Cặp đôi Trịnh Linh Giang - Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng)
Cặp đôi Trịnh Linh Giang - Nguyễn Văn Phương (Hải Đăng- Tây Ninh). 

Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 1 của giải Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – Thành phố Hồ Chí Minh) đã có chiến thắng vất vả trước tay vợt Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng).

Dù giành chiến thắng 2-0, nhưng Thanh Trúc đã phải mất tới 2 giờ để hạ gục đối thủ. Trong đó, set 1 là cuộc rượt đuổi về tỷ số giữa hai bên, tay vợt người Đà Nẵng giành điểm break tại game đấu thứ 3, và tưởng như đã nắm lợi thế khi tiếp tục chủ động tại set 1. Nhưng hạt giống số 1 đã thay đổi chiến thuật, hóa giải được lối đánh của Phan Thị Thanh Bình, Thanh Trúc ngược dòng và giành chiến thắng 7-5 ở set 1.

 Qua đến set 2, do ảnh hưởng bởi tâm lý và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Phan Thị Thanh Bình gác vợt với tỷ số 1-6. Chung cuộc, Trần Thụy Thanh Trúc thắng 2-0 (7-5, 6-1).

VĐV Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TPHCM)
Tay vợt Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh). 

Hôm nay (29/4), giải đấu sẽ bước sang ngày thi đấu thứ 4, tiếp tục các trận đấu vòng 3 nội dung đơn nam, tứ kết của nội dung đơn nữ, đôi nữ và đôi nam, bán kết của nội dung đôi nam nữ.

 

 

10 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá Bất động sản Hoà Lạc chào xuân Bính Ngọ 2026

DNTH: Ngày 02/3/2026, tại Nhà hàng Sen Vàng Hòa Lạc đã diễn ra buổi họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải đấu chào xuân Bính Ngọ - Tranh cúp Trần Thành Property do Hiệp hội Bất động sản Hòa Lạc tổ chức.

Gia Lai: Khai mạc Giải Muay các CLB toàn quốc, mở màn Năm Du lịch quốc gia 2026

DNTH: Tối 3/3, tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku (tỉnh Gia Lai), Giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) Muay quốc gia năm 2026 đã chính thức khai mạc. Đây không chỉ là ngày hội của võ thuật đỉnh cao mà còn là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt...

MB và Thể Công - Viettel mang bóng đá đỉnh cao đến gần học sinh

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel trao tặng vé xem các trận đấu của CLB Thể Công - Viettel cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh...

Hào khí đất Võ chào đón Năm du lịch quốc gia 2026

DNTH: "Đêm võ đài Bình Định" mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được tổ chức quy mô tại 3 địa điểm, trở thành điểm nhấn văn hóa - thể thao đặc sắc chào đón Năm Du lịch Quốc gia tổ chức tại tỉnh Gia Lai.

Tuyển Việt Nam khủng hoảng hàng công trước trận quyết đấu Malaysia

DNTH: Hàng công của đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều vấn đề nan giải trước trận tiếp đón Malaysia trên sân nhà.

Từ chuyến tập huấn của Pulse Nine FC đến Festival bóng đá U.14 quốc tế

DNTH: Sau gần nửa tháng tập huấn tại Học viện Bóng đá LPBank HAGL, các thành viên Pulse Nine FC (Hàn Quốc) đã chính thức khép lại chuyến du đấu đầy ấn tượng. Đây được xem là bước đệm quan trọng để các đàn em của thủ môn Trần...

XEM THÊM TIN