Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" lần thứ V - 2023

Chủ nhà lỗi hẹn với trận chung kết

10:11 | 07/10/2023

DNTH: Sáng 7/10, tại sân bóng Akka (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) đã diễn ra trận bán kết 1 của Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần V – năm 2023 giữa đội chủ nhà FC Doanh nghiệp Thương hiệu và Vinataba. Trận đấu diễn ra cân tài cân sức với 1 bàn thắng duy nhất được ghi giành cho đội biết tận dụng tốt thời cơ.

IMG_20231007_101459
Thế trận hiệp 1 diễn ra cân bằng khi các mũi nhọn của cả 2 đội đều bị khóa chặt.

Trong trận đấu này, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu có sự trở lại của đội trưởng Phùng Văn Tính (Tính trọc) xuất phát ngay từ đầu. Bên cạnh đó, dàn hảo thủ như thủ môn Ngọc Toàn, 2 ngoại binh Nguyên Soái, Hưng đen, mũi nhọn Hoàng Cao Minh đã được điền tên trong danh sách xuất phát.

Trong khi đó đội hình của Vinataba, những cái tên đáng chú ý như ngoại binh Văn Mậu, quả bóng Vàng HPL S9 Nguyễn Hoàng Hiệp cùng chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Hoàng Bắc cũng có mặt đầy đủ.

Thời tiết trên sân Akka có mưa nhẹ, sân trơn bóng ướt đã phần nào ảnh hưởng đến kỹ thuật của cả 2 đội. Cùng với đó, tính chất quan trọng của một trận bán kết khiến 2 đội đều chọn cho mình lối chơi chậm chắc, an toàn.

Những phút đầu tiên của trận đấu, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu đã nhường quyền kiểm soát bóng cho Vinataba. Mỗi khi đội bạn có bóng, chủ nhà lùi sâu để triển khai thế trận phòng ngự khu vực rất vững chắc. Nhưng không vì thế mà đội chủ nhà lép vế. Mỗi khi giành được quyền kiểm soát bóng, các cầu thủ FC Doanh nghiệp và Thương hiệu nhanh chóng triển khai tấn công và đưa bóng về sân đối phương nhằm tìm đường vào khung thành đối phương.

Phút thứ 23, sau cú sút phạt Hoàng Hiệp, bóng đến chân của Phùng Đức Sơn. Thế nhưng cầu thủ này đã bỏ lỡ cơ hội mười mươi rất khó tin khi đệm bóng chệch cột dọc trong gang tấc. 

Ngay sau đó, phút thứ 26 cũng chính Đức Sơn mắc sai lầm trong phòng ngự để Cao Minh bên phía FC Doanh nghiệp và Thương hiệu có cơ hội đối mặt với thủ môn bên phía Vinataba. Nhưng đáng tiếc cú sút căng như kẻ chỉ của Cao Minh ko thắng được thủ thành Văn Mậu.

Thế trận ở hiệp 1 diễn ra cân bằng. Đội chủ nhà đã phong tỏa rất thành công “trái tim” Nguyễn Hoàng Hiệp và “sát thủ” Hoàng Bắc. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hòa 0 – 0.

IMG_20231007_101502
Không tận dụng được cơ hội, Doanh nghiệp và Thương hiệu đã gục ngã trước "Thiên đường".

Bước sang hiệp 2, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu là đội phát bóng trước. Thủ môn Ngọc Toàn vẫn là người được chạm bóng nhiều nhất của đội bóng chủ nhà khi mà họ chọn lỗi chơi chậm chắc triển khai bóng từ phần sân nhà.

Trong một thế trận an toàn, những tình huống cố định có thể là bài toán giải quyết vấn đề bàn thắng. Và đúng như vậy. Phút 34, xuất phát từ tình huống đá phạt góc, mũi công xuất sắc nhất Hoàng Bắc đã có pha “không chiến” xuất thần khi bật cao hơn hậu vệ đối phương đánh đầu mở tỉ số của trận đấu.

Sau bàn thua, đội chủ nhà dâng cao đội hình tìm kiếm bàn thắng. Liên tiếp họ được hưởng những tình huống đá phạt ngay trước khung thành của Vinataba nhưng đều không tận dụng được.

Tốc độ trận đấu những phút sau đó được đẩy lên rất cao. Quyền cầm bóng và triển khai lối chơi được chuyển sang phía đội chủ nhà. Không ít lần, thủ môn Ngọc Toàn thoải mái cầm bóng lên quá vạch giữa sân thực hiện những cú sút xa. Đáng tiếc, bóng không một lần đi vào khung thành Vinataba.

Không tận dụng được cơ hội, đội bóng chủ nhà đành chấp nhận thất bại với tỷ số sát nút 0 – 1 và  Vinataba là đội bóng giành quyền vào chơi trận chung kết.

Trận chung kết Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần V – năm 2023 sẽ diễn ra vào sáng mai (Chủ nhật ngày 8/10) tại sân vận động Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông quận Hoàng Mai.

VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026, ưu đãi 40% cho khách hàng VPBank

DNTH: Hơn 10.000 vận động viên tham gia VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026 sẽ được hòa mình vào không gian kết hợp giữa Thể thao - Âm nhạc - Công nghệ mang đậm tinh thần đô thị hiện đại. Ngay khi mở cổng đăng ký từ ngày...

U17 Việt Nam vô địch: Dấu ấn HLV Roland và “hệ sinh thái” CLB Hà Nội

DNTH: Không còn là câu chuyện của một giải đấu thành công, hành trình vô địch U17 Đông Nam Á 2026 thầy trò HLV Roland đã mở ra một câu chuyện khác.

U.14 LPBank HAGL tích cực chuẩn bị cho Festival bóng đá quốc tế

DNTH: Những ngày này, trên sân cỏ của Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, lứa cầu thủ nhí U.14 LPBank HAGL đang miệt mài tập luyện, tự tin hướng tới Festival bóng đá quốc tế U.14 Gia Lai 2026.

Bầu Đức tái ngộ ông Park Hang-seo, trực tiếp bốc thăm chia bảng cho Festival bóng đá trẻ

DNTH: Sự xuất hiện của bầu Đức và HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo công bố Festival bóng đá quốc tế U14 Gia Lai 2026, đó là sự khẳng định cho triết lý xuyên suốt: muốn bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục, phải bắt đầu từ gốc...

7 đội bóng nước ngoài tham gia Festival bóng đá trẻ quốc tế tại Gia Lai

DNTH: Chuẩn bị cho Festival bóng đá trẻ quốc tế Gia Lai 2026, Công ty CP Thể thao Hoàng Anh Gia Lai đang ráo riết hoàn tất những công đoạn cuối cùng về cơ sở vật chất, sẵn sàng đón tiếp 7 đội bóng quốc tế và 5 đại diện trong nước...

Pickleball Tam Hùng VTV - Tinh Hoa Hội Tụ lần thứ nhất năm 2026

DNTH: Ban Chương Trình Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) phối hợp Công ty cổ phần truyền thông giải trí Jin Pro Network đồng tổ chức Pickleball Tam Hùng VTV - Tinh Hoa Hội Tụ lần thứ nhất.

XEM THÊM TIN