Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần thứ IV - 2022

Chung kết: FC Viglacera Yên Mỹ gác lại giấc mơ bảo vệ ngôi vương

01:06 | 09/10/2022

DNTH: Sáng Chủ Nhật 09/10, trên sân bóng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai đã diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần IV năm 2022. Lịch sử đã không lặp lại, đương kim Vô địch Viglacera Yên Mỹ mặc dù đã nỗ lực nhưng không thể cản phá được đường bóng mạnh mẽ, đầy sức trẻ của FC Ado Group - gác lại giấc mơ bảo vệ ngôi vương tại mùa giải.

Hai đội Quốc Oai (Xanh) và Tuấn Hưng Tín Phát (trắng) làm thủ tục trước trận đấu.
FC Quốc Oai (Xanh) và FC Liên quân làm thủ tục trước trận đấu.

FC Quốc Oai lội ngược dòng thành công

Sau thất bại chóng vánh tại bán kết, FC Quốc Oai được đánh giá sẽ gặp khó trong trận tranh giải Ba trước FC Liên quân Tuấn Hưng - Tín phát Việt Nam (FC Liên quân). Bước vào trận đấu, cả hai đội đều lựa chọn lối chơi tấn công, tuy nhiên FC Liên quân đã xuất sắc hơn khi tận dụng tốt cơ hội. Phút 15, cầu thủ Văn Khải của FC Liên quân ghi bàn mở tỉ số đầu tiên của trận đấu. Thế trận duy trì cho đến khi hết hiệp 1.

Các cầu thủ 2 bên tranh chấp bóng quyết liệt. 
Các cầu thủ 2 bên tranh chấp bóng quyết liệt. 

Bước sang hiệp 2, sự thay đổi về nhân sự đã giúp FC Quốc Oai lấy lại thế trận và chơi tốt hơn. Ở phút thứ 39, Hồng Quân đã có bàn thắng gỡ hòa cho FC Quốc Oai sau nhiều pha bỏ lỡ cơ hội.

Bị thủng lưới, FC Liên quân dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Thời cơ đến khi phút 47 của trận đấu, cầu thủ Quang Kiên đã xuất sắc ghi bàn nâng tỉ số lên 2 - 1 cho  FC Liên quân. Có thể nói, đến lúc này nhìn vào bảng tỉ số và thế trận, FC Liên quân dường như nắm chắc đến 80% cơ hội. 

Tuy nhiên, trái bóng tròn và môn thể thao vua luôn mang đến những điều bất ngờ, hai cầu thủ là Trung Đức và Hữu Đại bên phía FC Quốc Oai đã tận dụng cơ hội ghi 2 bàn liên tiếp giúp các cầu thủ áo xanh có màn lộn ngược dòng kinh điển, chiến thắng ngoại mục trong gang tấc.

Kết quả chung cuộc, FC Quốc Oai giành chiến thắng trước FC Liên quân với tỉ số 3 - 2. Giành vị trí thứ Ba tại mùa giải.

Các chàng trai Quốc Oai ăn mừng chiến thắng sau màn lộn ngược dòng kinh điển.
Các chàng trai Quốc Oai ăn mừng chiến thắng.

Tái hiện lịch sử mùa 3 - FC Ado Group giành ngôi vương đầy thuyết phục

Trận chung kết hôm nay mang đến nhiều bất ngờ khi đây là trận đấu tái hiện trận chung kết mùa 3 giữa FC Ado Group với FC Viglacera Yên Mỹ (FC MB Land). 

Tận dụng cơ hội để trả cả vốn lẫn lãi sau thất bại 1 - 4 tại trận chung kết mùa 3, năm nay, FC Ado Group đã cho thấy họ chuẩn bị khá chu đáo với đội hình đầy sức trẻ và dẻo dai. Chính sự phối hợp nhuần nhuyễn và lối chơi như không chơi đã giúp các cầu thủ áo vàng có một chiến thắng thuyết phục với tỉ số 2 - 0 trước FC Viglacera Yên Mỹ.

Bước vào trận đấu, cả hai đội đều chọn lối chơi phòng ngự phản công, đợi chờ sai lầm của đối phương. Tuy nhiên, với lối chơi an toàn, cũng như việc không tận dụng được cơ hội của hai đội, hiệp 1 kết thúc, không có bàn thắng nào được ghi.

Pha “bánh mỳ kẹp thịt
Pha cản phá “bánh mỳ kẹp thịt" của các cầu thủ trên sân.

Sang hiệp 2, thay đổi chiến thuật, cả hai đội bắt đầu chơi phản công tìm kiếm bàn thắng khai thông sự bế tắc. Với sức trẻ, nhiệt huyết cùng tinh thần quyết tâm, FC Ado Group đã tận dụng được tốt sai sót và mất tập trung của đội bạn để mở tỉ số của trận đấu.

Ban huấn luyện và các cầu thủ Ado ăn mừng khi có bàn mở tỉ số trận đấu.
Ban huấn luyện và các cầu thủ FC Ado Group ăn mừng khi có bàn mở tỉ số trận đấu.

Sau bàn thua, huấn luyện viên Bắc Mèo đã chọn lối chơi "Power Play" khi rút thủ thành thay bằng một cầu thủ. Đáng tiếc lối chơi này đã bị phá sản khi cầu thủ Văn Gắng cướp được trái bóng và tung ra cú sút từ giữa sân nâng tỉ số lên 2 - 0 cho đội bóng áo vàng ấn định tỉ số của trận đấu.

pic 7
Cầu thủ Văn Tính nỗ lực với nhiều pha cản bóng hay nhưng không thể giúp FC Viglacera Yên Mỹ một lần nữa chạm vào vinh quang.

Với những sai lầm và việc bỏ trống khung thành, FC Viglacera Yên Mỹ đã dâng cơ hội cho đội bóng áo vàng đoạt cúp một cách dễ dàng.

Sau trận đấu, Lễ bế mạc Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp đã được diễn ra. Các danh hiệu và ngôi vị cao nhất của mùa giải cũng đã được Ban Tổ chức trao tặng:

- Đội Vô địch: FC Ado Group

- Đội Á quân: FC Viglacera Yên Mỹ

- Đội giải Ba: FC Quốc Oai

- Đội fair play: FC An Hòa

- Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Phùng Văn Tính - FC Viglacera Yên Mỹ

- Thủ môn xuất sắc: Uông Văn Hiếu - FC Ado Group

- Vua Phá Lưới: Trần Văn Tính - FC Liên quân Tuấn Hưng - Tín phát Việt Nam

Tạm biệt mùa Giải Báo chí "Đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần IV năm 2022, hẹn gặp lại mùa sau!

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing

DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á

DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.

Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum

DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương

DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.

Kon Tum bất ngờ hạ gục Đắk Lắk ngay trên sân khách ở Giải hạng Nhì 2025

DNTH: Chiều 16/4, lượt trận thứ hai Giải bóng đá Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục sôi động với loạt trận hấp dẫn tại cả hai bảng đấu. Trong đó, cuộc đối đầu trên sân Đắk Lắk giữa đội chủ nhà và CLB Bóng đá Kon Tum thu hút nhiều...

“Bầy dê núi” Kon Tum khởi đầu đầy hứa hẹn tại Giải hạng Nhì 2025

DNTH: Chiều 11/4, trên các sân cỏ cả nước, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã chính thức khởi tranh với những trận đấu mở màn ở bảng A và B. Tại TP. Kon Tum, đội chủ nhà đã có trận ra mắt khi tiếp đón Trẻ SHB Đà Nẵng ở...

XEM THÊM TIN