Cơn sốt mua sắm Ngày độc thân lan tới Mỹ, cạnh tranh với Black Friday
08:04 | 11/11/2024
DNTH: Trang thương mại điện tử quốc tế AliExpress lần đầu tiên ra mắt lễ hội mua sắm Ngày độc thân (11/11) tại Mỹ, nhằm giới thiệu cho người tiêu dùng xứ cờ hoa một trải nghiệm mua sắm mới bên cạnh Black Friday (Thứ Sáu đen tối) và Cyber Monday (Thứ Hai điện tử).
Ngày 11/11 trong nhiều năm qua được coi là “lễ hội mua sắm” tại Trung Quốc khi doanh thu của ngành thương mại điện tử luôn đạt kỷ lục khổng lồ.
“Ông lớn” thương mại điện tử Alibaba phát động sự kiện mua sắm Ngày độc thân (11/11) lần đầu vào năm năm 2009. Kể từ đó, Alibaba và các đối thủ mở rộng mua sắm Ngày độc thân thành một chuỗi sự kiện 11 ngày kéo dài đến 11/11. Một số nền tảng bán lẻ trực tuyến thậm chí còn giảm giá, khuyến mãi đặc biệt từ tháng 10.
Trong khi đó, sự kiện mua sắm Ngày độc thân mà AliExpress mang đến Mỹ năm nay chào mời người tiêu dùng mức giảm giá hấp dẫn lên tới 90% trên nhiều danh mục hàng hóa khác nhau, bao gồm đồ điện tử, đồ gia dụng và mỹ phẩm. Ưu đã đại hạ giá bắt đầu từ ngày 8/11 đến 18/11.
Tập đoàn Alibaba, chủ sở hữu của AliExpress, đang nỗ lực gia tăng phạm vi tiếp cận quốc tế, thúc đẩy mở rộng chương trình Ngày độc thân, trong bối cảnh thị trường Trung Quốc cạnh tranh gay gắt.
Đáng chú ý, tờ Wall Street Journal vào năm nay cũng “chạy theo trào lưu” Ngày độc thân khi giảm giá mạnh phí đăng ký với độc giả. Trong ngày 11/11, độc giả đăng ký tài khoản để tiếp cận nội dung không giới hạn của Wall Street Journal sẽ chỉ phải chi 0,5 USD/tuần trong cả năm thay vì mức bình thường là 2,5 USD.
Siêu giảm giá Ngày độc thân là sự kiện mới mẻ tại Mỹ khi người tiêu dùng nước này trong nhiều năm qua vốn đã quen với ngày hội mua sắm tương tự là Black Friday và Cyber Monday. Các nhà phân tích coi Black Friday và Cyber Monday là thước đo quan trọng về mức độ sẵn sàng chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ. Khoảng thời gian hai tháng giữa Lễ tạ ơn và Giáng sinh chiếm khoảng 20% doanh thu hàng năm của ngành bán lẻ Mỹ.
Black Friday thường diễn ra một ngày sau Lễ tạ ơn của Mỹ. Theo dữ liệu từ Adobe Analytics, người mua sắm ở Mỹ đã chi 9,8 tỷ USD để mua hàng trực tuyến trong dịp Black Friday năm ngoái.
Cyber Monday là ngày thứ hai đầu tiên tiếp sau ngày siêu giảm giá Black Friday của tháng 11 hằng năm. Cyber Monday là dịp mà các tín đồ mua sắm trực tuyến mong đợi nhất trong năm để mua được các món đồ với giá rẻ bất ngờ.
Theo TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/con-sot-mua-sam-ngay-doc-than-lan-toi-my-canh-tranh-voi-black-friday-20241111063521737.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Mua sắm giảm giá /
- giảm giá ngày độc thân /
- Cyber Monday /
- Lễ hội mua sắm /
- Ngày Độc Thân 11/11 /
- AliExpress tại Mỹ /
- Black Friday /
- Thương mại điện tử /
- trung quốc /
- Mỹ /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.
"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu
DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...
CPI tháng 4 tăng 0,84%
DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.
Doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nguồn hàng dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
DNTH: Các hệ thống bán lẻ đồng loạt tung ưu đãi sâu, tập trung vào thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu và đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng
DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.
Các ngân hàng cam kết giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
DNTH: Hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) vừa chính thức công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.
Đô thị cuộc sống
-
Từ 15/6 có thể 25 triệu thuê bao di động sẽ bị khóa chiều gọi
-
Cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến liên quan đến thủ tục đất đai
-
Xã Tiên Lãng đồng loạt ra quân lập lại trật tự đường hè, bảo vệ hành lang an toàn giao thông
-
Times Place - không gian sống đa trải nghiệm trong đại đô thị Capital Square
-
Prudential Việt Nam khép lại Ngày Tài Chính Số 2026: Khi bảo hiểm nhân thọ trở thành một phần của cuộc hội thoại tài...
-
Hải Phòng: Phường Thủy Nguyên ra quân lập lại trật tự đô thị: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ
Sống khỏe
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
-
Herbalife và Cristiano Ronaldo mang dinh dưỡng hiệu suất cao vào thói quen hàng ngày với chiến dịch “Fuel Like Ronaldo”
-
Anh hùng Lao động Thái Hương đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu