Đà Nẵng chi 400 tỷ đồng cho "Dòng sông ánh sáng” hai bờ sông Hàn, mặt nước…

09:25 | 01/11/2023

DNTH: Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 05 cây cầu tại thành phố Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt cho thành phố du lịch miền Trung này.

medium-cau-rong-da-nang-6-1698792775
Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 5 cây cầu tại thành phố Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt.

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, dự án "Dòng sông ánh sáng" mục đích là chiếu sáng nghệ thuật, kết nối 05 cây cầu bắc qua sông Hàn gồm: cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý.

Theo ông Phong, thành phố đã có chương trình chiếu sáng nghệ thuật các cây cầu nhưng sau một thời gian dài hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp và không đồng bộ.

"Với việc đồng bộ chiếu sáng 5 cây cầu, thành phố sẽ xây dựng trung tâm điều khiển tự động chung, kể cả chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn, lan can và chiếu sáng nghệ thuật mặt nước", ông Phong nói.

Ông Phong thông tin, hiện Sở Xây dựng đã báo cáo UBND thành phố để trình chủ trương đầu tư về dự án này, dự kiến tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Thành phố đã chỉ đạo để phân kỳ đầu tư, triển khai dự án sớm nhất. Trong đó chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ được thực hiện bởi một đơn vị chiếu sáng nổi tiếng trên thế giới.

Cũng theo ông Phong, các công trình cao tầng hai bên bờ sông Hàn cũng sẽ được chiếu sáng nghệ thuật. Những công trình cao tầng mọc lên hai bên bờ sông Hàn trong tương lai bắt buộc phải đầu tư thêm hạng mục chiếu sáng nghệ thuật theo quy định quản lý của thành phố trong vấn đề màu sắc, chiếu sáng đô thị, đặc biệt khi về ban đêm.

Nói thêm về dự án này, ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho rằng, dự án "Dòng sông ánh sáng" là một trong những sản phẩm du lịch nhằm phục vụ du khách trong đề án kinh tế đêm, đồng thời, hướng đến xây dựng một hình ảnh sống động, ấn tượng về đêm ở thành phố biển Đà Nẵng.

"Dòng sông ánh sáng là sản phẩm "đinh" của du lịch thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Điểm nhấn của dự án là chiếu sáng 05 cây cầu bắc qua sông Hàn ở khu vực trung tâm thành phố, tô điểm cho thành phố bên bờ sông Hàn vào ban đêm, tạo sự hấp dẫn với du khách và nâng cao giá trị tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch", ông Vương thông tin.

Dự án
Dự án "Dòng sông ánh sáng" mục đích là chiếu sáng nghệ thuật, kết nối 5 cây cầu bắc qua sông Hàn gồm: Cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng cùng các ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn và tăng cường công tác quản lý quy hoạch.

Đồng thời, có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả ánh sáng đối với các công trình, tòa nhà ven sông, không để ảnh hưởng đến cảnh quan, hiệu ứng chiếu sáng chung cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng phải nghiên cứu, đề xuất phương án chiếu sáng nghệ thuật tại một số vị trí trên Bán đảo Sơn Trà nhằm tạo sự nổi bật, nét đặc trưng cho đô thị thành phố. Tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện phương án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu".

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục đầu tư để phê duyệt, triển khai dự án Dòng sông ánh sáng cho 2 bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu đảm bảo theo quy định; phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong quý I/2024.

Theo Thương hiệu Công luận

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai

DNTH: UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng phường Hoàng Mai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại Quyết định số 1876/QĐ-UBND ngày 27/6/2025. Đáng chú ý, Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên (tên đề xuất:...

Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện

DNTH: Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2025 đang được triển khai rộng khắp cả nước với nhiều điểm mới như ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xây dựng cổng thông tin học tập, tổ chức hàng nghìn đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh...

Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh

DNTH: Tọa lạc tại giao điểm giữa đường Trần Nguyên Hãn và đại lộ Vinh Quang (thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An, từ Eurowindow Sport Garden dễ dàng kết nối đến các tiện ích trung tâm trong bán kính chỉ hơn 1km. Dự án chính thức khởi công...

Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A

DNTH: Ngày 27/5, Dự án xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A đã tái khởi công với cam kết hết quý I/2026 sẽ hoàn thành đồng bộ với tiến độ thông xe hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng.

Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ

DNTH: Đêm 14/5/2025, hàng vạn Phật tử và người dân lặng lẽ xếp hàng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) để được chiêm bái Xá lợi Đức Phật.

Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai

DNTH: Các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất sẽ được thực hiện trực tuyến ở Hà Nội từ ngày 20/5.

XEM THÊM TIN