Điểm mặt các tuyến đường ở Hà Nội sắp bị xén vỉa hè, dải phân cách
14:45 | 20/08/2024
DNTH: Sở GTVT vừa trình UBND Tp.Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường.
Theo Sở GTVT Hà Nội, dự án cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường để giảm thiểu ùn tắc giao thông (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư dự kiến là gần 225 tỷ đồng, nguồn từ ngân sách UBND Tp.Hà Nội.
Trong đó, chi phí xây dựng hơn 188 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án năm 2024-2027.
Dự án sẽ điều chỉnh kích thước vỉa hè, dải phân cách, tổ chức giao thông tại một số nút giao trên 7 tuyến đường: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Tố Hữu, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám, Khuất Duy Tiến.
Đây đều là những tuyến đường có mật độ phương tiên giao thông đặc biệt cao, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Sở GTVT Hà Nội trình Thành phố thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường để giảm thiểu ùn tắc giao thông

Dự án sẽ điều chỉnh kích thước vỉa hè, dải phân cách trên 7 tuyến đường: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Tố Hữu, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám, Khuất Duy Tiến.

Ghi nhận của Người Đưa Tin, tuyến đường Lê Văn Lương có nhiều đoạn dải phân cách rộng, trong khi lòng đường nhỏ hẹp, lại có cả đường làn đường dành riêng của buýt nhanh BRT.

Dải phân cách tuyến đường Lê Văn Lương tương đối rộng.

Theo quan sát của Người Đưa Tin, vỉa hè dọc tuyến đường Lê Văn Lương cũng tương đối rộng. Hiện đang bị trưng dụng thành bãi để xe ô tô, xe máy.

Tuyến đường Lê Văn Lương có mật độ giao thông đông, vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, các tuyến đường Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Tố Hữu nằm trên trục tuyến buýt nhanh BRT, là trục giao thông xuyên tâm, do tập trung các phương tiện ra, vào khu vực trung tâm, lưu lượng các phương tiện tăng cao, nhất vào các khung giờ cao điểm gây ra tình trạng ùn ứ giao thông.

Tuyến đường Hoàng Minh Giám cũng sẽ bị điều chỉnh kích thước vỉa hè. Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, vỉa hè trên tuyến đường này tương đối rộng và có nhiều cây xanh.

Tương tự là phố Hoàng Đạo Thúy, vỉa hè cũng rất rộng.

Nhìn từ trên cao, cây xanh đã bao phủ toàn bộ vỉa hè của tuyến đường.

Phố Giảng Võ nơi tuyến buýt nhanh BRT đi qua sẽ được mở rộng thêm lòng đường cho người dân lưu thông.

Theo Sở GTVT Hà Nội, dự án cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường để giảm thiểu ùn tắc giao thông (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư dự kiến là gần 225 tỷ, nguồn từ ngân sách UBND Tp.Hà Nội.

Trong đó, chi phí xây dựng hơn 188 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án năm 2024-2027.


Trong ảnh phố Láng Hạ là một trong 7 tuyến đường sắp được xén bớt phần vỉa hè để tăng diện tích lưu thông cho phương tiện.

Tuyến đường Tố Hữu cũng có lưu lượng giao thông đông đúc, hay xảy ra ùn tắc giờ cao điểm cũng sẽ được xén vỉa hè, dải phân cách ở những đoạn đủ điều kiện.

Ghi nhận của Người Đưa Tin, hiện vỉa hè đường Tố Hữu có bề mặt rộng trồng nhiều cây xanh.

Đường Khuất Duy Tiến có dải phân cách rộng, sắp tới sẽ bị điều chỉnh cắt xén, cải tạo hạ tầng. Việc xén vỉa hè, dải phân cách giúp mở rộng lòng đường là giải pháp tình thế, từ vài năm nay Sở GTVT Hà Nội đã triển khai trên một số tuyến đường. Việc này sẽ giúp người dân có thêm diện tích di chuyển nhưng về lâu dài phải có giải pháp tổng thể đi kèm khi các quỹ đất dự phòng đã hết.
Theo Người đưa tin
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/diem-mat-cac-tuyen-duong-o-ha-noi-sap-bi-xen-via-he-dai-phan-cach-20424082014291545.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- cắt xén /
- Tố Hữu /
- lê văn lương /
- thành phố hà nội /
- vỉa hè /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Công nghệ số 'cõng sinh kế' tới vùng cao
DNTH: Hình ảnh ấn tượng nhất của ứng dụng công nghệ số khi bước vào năm 2026 không phải ở các văn phòng hiện đại, mà là tại những bản làng xa xôi.
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
DNTH: Càng đến ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cửa hàng, dịch vụ rửa xe chỗ nào cũng đông kín khách, giá rửa xe cũng tăng theo từng ngày.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
DNTH: Sáng 12/2/2026, Trường Tiểu học Hoàng Liệt (TP Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, trao quà tới 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực, góp...
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện phục vụ xuyên Tết
DNTH: Theo kế hoạch mới nhất của thành phố Hà Nội, xe buýt, tàu điện hoạt động xuyên Tết nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.
Cảnh báo mạo danh chính sách BHXH lừa đảo dịp cận Tết
DNTH: Lợi dụng nhu cầu mua sắm, giao dịch và đi lại tăng cao, các thủ đoạn mạo danh chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), sử dụng công nghệ cao giả mạo thông tin tung gói hỗ trợ ảo lừa đảo gia tăng, đặc biệt nhắm vào người cao tuổi.
Giá vé xe khách tăng gấp 7 lần, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm
DNTH: Sau phản ánh của Báo Điện tử Chính phủ, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) cho biết đã chuyển các kiến nghị của người dân đến Sở Xây dựng TPHCM, Gia Lai, Quảng Ngãi, Thanh Hóa xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm việc nhà xe...
Đô thị cuộc sống
-
Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh hoạt động để giữ giá cước
-
PGS TS Đàm Hoàng Phúc: “Khoảng cách về độ bền xe điện so với xe xăng sẽ ngày càng mở rộng hơn”
-
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
-
Công nghệ số 'cõng sinh kế' tới vùng cao
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
-
Trường Tiểu học Hoàng Liệt trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Sống khỏe
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu