Đội U21 Kon Tum có màn ra mắt ấn tượng tại bảng B
19:11 | 03/09/2023
DNTH: Giành chiến thắng với 2 bàn không gỡ, cộng thêm lối chơi thuyết phục, đội tuyển U21 Kon Tum vừa có màn ra mắt ấn tượng tại vòng loại Giải bóng đá vô địch U21 Quốc gia năm 2023.
Chiều 3/9, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã diễn ra lễ khai mạc và 3 cặp đấu ở lượt trận đầu tiên bảng B - vòng loại Giải vô địch U21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 27.
Bảng đấu này do Công ty cổ phần Thể thao HAGL đăng cai tổ chức, gồm 6 đội đăng ký thi đấu ở lứa tuổi U21: SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Kon Tum và HAGL.
Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng. Kết thúc vòng loại, BTC sẽ chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào thẳng vòng chung kết. Đội xếp thứ ba của bảng đấu này sẽ cạnh tranh 2 chiếc vé vớt cùng với 3 đội xếp thứ ba các bảng đấu khác để giành quyền đi tiếp.
Trận đấu sớm nhất của bảng B diễn ra giữa U21 Kon Tum gặp U12 Huế. Thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh của đội bóng có biệt danh “Bầy dê núi” Kon Tum đã có chiến thắng thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U21 Huế.
Cuối hiệp 1, trong một lần dâng cao tham gia tấn công, cầu thủ chạy cánh Nguyễn Đăng Thọ đã ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho U21 Kon Tum.
Chưa dừng lại ở đó, khi hiệp 2 mới trôi qua 10 phút, chính Đăng Thọ là người khởi xướng đường bóng tấn công về phía khung thành U21 Huế, góp công giúp tiền đạo Hoàng Minh Tiến ghi bàn thắng nhân đôi cách biệt cho U21 Kon Tum.
Thời gian còn lại của trận đấu, mặc dù đội bóng đến từ Cố đô Huế đã nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng danh dự, nhưng trước một đội bóng có sức mạnh đồng đều ở các tuyến, được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng và sự chắc chắn trong khung thành của thủ môn Bảo Duy, chung cuộc U21 Kon Tum bảo toàn tỉ số thắng lợi 2-0.
Trận đấu diễn ra sau đó, U21 HAGL (chủ yếu sử dụng các cầu thủ ở độ tuổi 16 đến 17) để thua U21 Quảng Ngãi với tỉ số sát sao 0-1. Võ Quốc Cường là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấy này.
Tuy “chấp” đối phương từ 4 đến 5 tuổi, nhưng đội chủ sân Hàm Rồng đã có màn thể hiện coi được về mặt thế trận, cũng như những mảng miếng chiến thuật trong cả tấn công lẫn phòng ngự.
Trận đấu muộn nhất trong ngày khai màn bảng B, U21 SHB Đà Nẵng bị U21 Quảng Nam chia điểm với tỉ số 1-1.
Với kết quả này, U21 Kon Tum tạm thời dẫn đầu bảng B với 3 điểm, tiếp theo là U21 Quảng Ngãi (3 điểm), U21 SHB Đà Nẵng và U21 Quảng Nam cùng có 1 điểm, U21 HAGL và U21 Huế chưa có điểm nào.
Các trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 3 đến 13/9. Vòng chung kết giải năm nay gồm 12 đội, sẽ thi đấu tại Thanh Hóa và Nghệ An từ ngày 18/9 đến 1/10 tới.
Minh Vỹ
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- #Giải U21 Quốc gia /
- #U21 Kon Tum /
- #Bầy dê núi /
- #Hàm Rồng /
- #HAGL /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Đoàn CĐV Pleiku đặt chân đến Thái Lan, sẵn sàng tiếp lửa U22 Việt Nam
DNTH: Với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các cầu thủ trước trận đấu then chốt, ngày 9/12, đoàn cổ động viên (CĐV) đến từ Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có mặt tại thủ đô Bangkok, Thái Lan - nơi diễn ra SEA Games 33.
Sport Connect tổ chức sự kiện “Hành trình chuyển mình” tại Hà Nội, mở rộng kết nối và định hướng phát triển...
DNTH: Ngày 07/12/2025, tại Tòa nhà 3 Miền (84 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty Cổ phần Sport Connect sẽ phối hợp cùng Công ty Truyền Thông 3 Miền tổ chức sự kiện “Sport Connect – Hành trình chuyển mình”.
60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng
DNTH: Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc...
Quảng Ninh: Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long năm 2025
DNTH: Chiều 22/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long năm 2025.
Herbalife Vietnam phối hợp đào tạo về dinh dưỡng cho HLV và cầu thủ bóng đá
DNTH: Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao cho các huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá.
Hơn 13.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 4
DNTH: Hà Nội, ngày 3/10 – Lễ khai mạc Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 4 đã được tổ chức trọng thể dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, nhà tài trợ chiến lược -...
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu