Giá cà phê 2 sàn tăng mạnh, Arabica gây sốc

07:28 | 11/02/2025

DNTH: Giá cà phê hôm nay 11/2/2025 trong khoảng 129.200 - 130.200 đồng/kg. Sức mua đầu cơ tài chính trong giai đoạn bất ổn này đã đem đến cho sàn cà phê và vàng nguồn lực khổng lồ, giúp 2 mặt hàng trên tăng liên tiếp từ đầu năm.

Giá cà phê hôm nay 11/2/2025: cà phê 2 sàn tăng mạnh, Arabica gây sốc
Giá cà phê hôm nay 11/2/2025: cà phê 2 sàn tăng mạnh, Arabica gây sốc

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 129.200 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 130.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 130.100 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 130.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 130.100 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 130.000 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 129.900 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 129.900 đồng/kg.

Thị trường cà phê trong nước quay đầu tăng so với ngày hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 3/2025 tăng 110 USD/tấn, ở mức 5.671 USD/tấn, giao tháng 5/2025 tăng 133 USD/tấn, ở mức 5.697 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2025 tăng 24,7 cent/lb, ở mức 429,05 cent/lb, giao tháng 5/2025 tăng 24,4 cent/lb, ở mức 421,1 cent/lb.

Giá cà phê 2 sàn cùng tăng mạnh ngay phiên đầu tuần. Chuyên gia Nguyễn Quang Bình đánh giá, sức mua đầu cơ tài chính trong giai đoạn bất ổn này đã đem đến cho sàn cà phê và vàng nguồn lực khổng lồ, giúp 2 mặt hàng trên tăng liên tiếp từ đầu năm.

Bên cạnh đó, nỗi lo ngại về nguồn cung cà phê toàn cầu vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho giá cả. Thứ Ba tuần trước, Conab, cơ quan dự báo mùa màng thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil, đã dự báo rằng vụ mùa cà phê 2025/26 của Brazil sẽ giảm khoảng 4,4% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất trong 3 năm là 51,81 triệu bao.

Hiệp hội ngành cà phê Brazil đưa tin giá cà phê sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới, ít nhất là cho đến vụ thu hoạch năm nay, bắt đầu vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5.

Nguyên nhân chính đằng sau đợt tăng giá này là các sự kiện khí hậu, tác động đến vụ thu hoạch. Mức tiêu thụ cao hơn trên toàn thế giới và sự xuất hiện của một thị trường tiêu dùng mới là Trung Quốc sẽ đóng một vai trò đáng kể.

Tác động này đối với giá cả được cho là sẽ tiếp tục trong hai hoặc ba tháng nữa. Sau đó, giá có thể sẽ chậm lại trong một thời gian, với một mức ổn định nhất định.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cổ phiếu chăn nuôi “tăng vọt” sau lùm xùm thịt bẩn của đối thủ ngoại

DNTH: Cổ phiếu một số doanh nghiệp chăn nuôi đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ triển vọng tích cực của ngành, đặc biệt là sau lùm xùm của đối thủ ngoại.

Lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa gạo mấy ngày nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, các mặt hàng gạo tương đối bình ổn, lúa tươi có xu hướng tăng, gạo nguyên liệu xuất khẩu nhích nhẹ so với cuối tuần.

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

XEM THÊM TIN