Giá tiêu hôm nay 6/11: có thể đạt 300.000 đồng/kg trong chu kỳ tăng giá mới

07:11 | 06/11/2024

DNTH: Giá tiêu hôm nay 6/11 trong khoảng 140.000 - 141.000 đồng/kg. Thời gian qua thị trường được đánh giá đẩy giá lên cao hơn so với thực tế cung cầu. Cho nên theo chuyên gia, giá tiêu đang được điều chỉnh về đúng với giá trị thật ở thời điểm hiện tại.

Giá tiêu hôm nay 6/11: có thể đạt 300.000 đồng/kg trong chu kỳ tăng giá mới.
Giá tiêu hôm nay 6/11: có thể đạt 300.000 đồng/kg trong chu kỳ tăng giá mới.

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giảm 1.000 đồng/kg tại Bà Rịa, giữ ổn định ở những địa phương còn lại so với cùng thời điểm hôm qua. Thời gian qua thị trường được đánh giá đẩy giá lên cao hơn so với thực tế cung cầu. Cho nên theo chuyên gia, giá tiêu đang được điều chỉnh về đúng với giá trị thật ở thời điểm hiện tại.

Dòng tiền hút về cà phê và nhu cầu yếu đang là những nhân tố cản trở đà tăng của hồ tiêu. Thị trường đang ngấp nghé thủng mốc 140.000 đồng/kg.

Trên bình diện thế giới, các nước Đông Nam Á cũng đang giảm giá tiêu trong bối cảnh đồng USD tăng cao.

Cách đây 10 năm, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam lập kỷ lục 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, việc nông dân ở nhiều tỉnh ồ ạt mở rộng diện tích trồng hồ tiêu, kể cả ở những nơi không phù hợp với loại cây này khiến sản lượng tăng mạnh, cung vượt cầu dẫn tới giá liên tục giảm mạnh.

9 tháng năm 2024, lần đầu tiên sau 10 năm, xuất khẩu tiêu đã giành được mốc 1 tỷ USD, và có thể sẽ lập mốc kỷ lục mới, cao nhất từ trước tới nay là 1,3 tỷ USD khi kết thúc năm 2024. Hiện nay, quy mô thị trường hồ tiêu toàn cầu được định giá 5,43 tỷ USD, dự báo tăng trưởng trung bình hơn 20% trong giai đoạn 2024 - 2032.

Theo dự báo từ nhiều nguồn, hồ tiêu đã bước vào chu kỳ tăng giá mới. Chu kỳ này sẽ kéo dài 10 - 15 năm và giá có thể đạt 300.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 6.665 USD/tấn, giảm 0,09%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.300 USD/tấn, giảm 1,59%; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 8.500 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.125 USD/tấn, giảm 0,09%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 11.000 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.500 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.500 USD/tấn. IPC tiếp tục giảm giá tiêu các nước Đông Nam Á.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

"Sốc" với giá vé máy bay dịp nghỉ lễ

DNTH: Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ngày 19/4, một số chuyến bay đến các khu du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, TP. HCM, Hà Nội… tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, giá vé hiện đang ở mức rất cao,...

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 47%

DNTH: Chiều 11/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 3/2025 đạt 31.750 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biến áp lực thành cơ hội mở rộng tăng trưởng

DNTH: Trước chính sách thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp công nghiệp cần biến khó khăn thành động lực mở rộng tăng trưởng.

Thịt lợn đang... hạ nhiệt

DNTH: Cục Thống kê cho biết, vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần, đến cuối tháng 3 chỉ còn tăng ở một số tỉnh phía Nam.

Tăng thuế thu từ kinh doanh thương mại điện tử lên 19%

DNTH: Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm, số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Thị trường nông sản: Giá xuất khẩu gạo tiếp tục tăng

DNTH: Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có biến động mạnh dù đang cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng và thu hẹp dần sự chênh lệch về giá xuất khẩu với các nước khác trong...

XEM THÊM TIN