Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước quay đầu giảm trong sáng nay
06:41 | 02/06/2023
DNTH: Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay (2/6) tiếp đà phục hồi với vàng giao ngay tăng lên mức 1.976,7 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước quay đầu giảm.
Sáng nay, giá kim loại quý thế giới hôm nay tiếp tục tăng khi nhiều người tin rằng Fed sẽ tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp sắp tới.
Theo đó, giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà phục hồi với vàng giao ngay tăng 14,3 USD lên mức 1.976,7 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.994,4 USD/ounce, tăng 12,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.
Tạp chí Phố Wall đưa tin, Fed có khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, trước khi tăng lãi suất trở lại vào cuối mùa hè này. Đó là một sự thay đổi so với kỳ vọng gần đây rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tháng 6.

Theo báo cáo việc làm vừa công bố, nền kinh tế Mỹ có thêm 278.000 công việc trong tháng 5. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp số việc làm tăng bất ngờ.
Trong khi đó, thoả thuận nâng trần nợ Mỹ đã được Hạ viện nước này thông qua và chuyển tới Thượng viện cho cuộc bỏ phiếu tiếp theo. Nếu được Thượng viện Mỹ thông qua, đạo luật về trần nợ công sẽ được trình lên Tổng thống Mỹ ký ban hành thành luật trước ngày 5/6, loại bỏ nguy cơ vỡ nợ của Chính phủ nước này.
Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, tiếp tục dao động ở vùng 104,2-104,3 điểm, cao nhất trong hơn 2 tháng.
Thị trường vàng đang chứng kiến sự phục hồi vững chắc từ mức giảm hôm thứ 3 xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết đợt điều chỉnh kéo dài 3 tuần của vàng đã kết thúc và thị trường đang trên đà quay trở lại mức trên 2.000 USD/ounce ngay cả khi giá hàng hóa yếu báo hiệu lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng.
Tại thị trường trong nước, giá vàng đảo chiều giảm nhẹ trong sáng nay. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:
Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.
Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,05 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,42 triệu đồng/ lượng mua vào và 66,98 triệu đồng/ lượng bán ra.
Nguyễn Luận (T/h)
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- giá đô la /
- giá vàng thế giới /
- Giá vàng SJC /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

"Sốc" với giá vé máy bay dịp nghỉ lễ
DNTH: Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ngày 19/4, một số chuyến bay đến các khu du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, TP. HCM, Hà Nội… tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, giá vé hiện đang ở mức rất cao,...

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 47%
DNTH: Chiều 11/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 3/2025 đạt 31.750 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biến áp lực thành cơ hội mở rộng tăng trưởng
DNTH: Trước chính sách thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp công nghiệp cần biến khó khăn thành động lực mở rộng tăng trưởng.

Thịt lợn đang... hạ nhiệt
DNTH: Cục Thống kê cho biết, vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần, đến cuối tháng 3 chỉ còn tăng ở một số tỉnh phía Nam.

Tăng thuế thu từ kinh doanh thương mại điện tử lên 19%
DNTH: Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm, số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Thị trường nông sản: Giá xuất khẩu gạo tiếp tục tăng
DNTH: Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có biến động mạnh dù đang cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng và thu hẹp dần sự chênh lệch về giá xuất khẩu với các nước khác trong...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
-
Giá trị sống từ không gian xanh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...