Giá xăng giảm 200 đồng một lít từ chiều hôm nay (27/2)

15:02 | 27/02/2025

DNTH: Từ 15 giờ chiều nay (27/2), giá các mặt hàng xăng giảm nhẹ, trên dưới 200 đồng mỗi lít; giá các mặt hàng dầu cũng giảm nhẹ, duy chỉ có dầu mazut tăng.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu, áp dụng từ 15 giờ chiều nay (27/2). Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ đưa ra mức giá bán lẻ không cao hơn giá điều hành từ liên bộ.

Giá xăng đồng loạt giảm nhẹ từ chiều ngày 27/2. Ảnh minh hoạ
Giá xăng đồng loạt giảm nhẹ từ chiều ngày 27/2. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, giá xăng E5RON 92 không cao hơn 20.658 đồng/lít, giảm 197 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành; xăng RON 95 không cao hơn 21.112 đồng/lít, giảm 219 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành; dầu diesel không cao hơn 18.957 đồng/lít, giảm 106 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành; dầu hỏa không cao hơn 19.330 đồng/lít, giảm 180 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; dầu mazut không cao hơn 17.61 đồng/kg, tăng 19 đồng/kg so với giá cơ sở hiện hành.

Kỳ này, liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Như vậy, giá xăng từ đầu năm đến nay giá xăng có 5 lần tăng 3 lần giảm, 1 lần tăng giảm đan xen. 

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cổ phiếu chăn nuôi “tăng vọt” sau lùm xùm thịt bẩn của đối thủ ngoại

DNTH: Cổ phiếu một số doanh nghiệp chăn nuôi đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ triển vọng tích cực của ngành, đặc biệt là sau lùm xùm của đối thủ ngoại.

Lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa gạo mấy ngày nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, các mặt hàng gạo tương đối bình ổn, lúa tươi có xu hướng tăng, gạo nguyên liệu xuất khẩu nhích nhẹ so với cuối tuần.

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

XEM THÊM TIN