Giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch tại điểm bán bánh trung thu ở quận Tây Hồ

15:09 | 19/09/2021

DNTH: Sáng 19/9, điểm bán bánh trung thu lưu động tại phố Thụy Khuê đã được đưa vào hoạt động dưới sự giám sát, quản lý về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của các lực lượng chức năng phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ).

Lãnh đạo quận Tây Hồ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại điểm bán bánh trung thu lưu động.
Lãnh đạo quận Tây Hồ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại điểm bán bánh trung thu lưu động.

Từ 8h ngày 19/9, người dân xếp hàng mua bánh trung thu khá đông, nhưng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Người đến mua bánh được đoàn viên, thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay xịt khuẩn trước khi vào mua hàng. Lực lượng công an, bảo vệ dân phố tham gia bảo đảm an ninh trật tự, lực lượng dân phòng nhắc nhở người dân xếp hàng theo số thứ tự, bảo đảm giãn cách theo quy định.

z2774983174030_6c391eec8efbd334e5f71d12972c8a8d
Khách hàng được phát phiếu mua hàng.

Còn chị Nguyễn Thị Luyến (Tổ dân phố 12 phường Thụy Khuê) chia sẻ: “tôi mua bánh trung thu để đi biếu người thân. Tôi thấy mua ở đây thuận tiện hơn nhiều, vừa rộng rãi, vừa an toàn trong lúc dịch vẫn phức tạp, nên rất yên tâm”.

Cũng trong sáng nay (19/9), Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cùng lãnh đạo quận Tây Hồ đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại điểm bán bánh trung thu lưu động. 

Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê Nguyễn Quang Ngọc cho biết: “trước tình trạng người dân tụ tập đông người, xếp hàng chờ mua bánh trung thu tại một số cơ sở trên địa bàn không bảo đảm quy định về phòng, chống dịch; thực hiện chỉ đạo của Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 quận Tây Hồ và căn cứ nguyện vọng của các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu, UBND phường Thụy Khuê đã bố trí điểm bán bánh trung thu lưu động để phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. UBND phường cũng đã huy động các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch đối với người dân đến mua bánh cũng như các cơ sở kinh doanh”.

z2774983450725_fcfeb9e9403ec678d2bc8037f7234a86
Thanh niên hỗ trợ kiểm tra phiếu và nhắc nhở người dân tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 18/9, báo chí đăng tải, phản ánh tình trạng người dân và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn phường Thụy Khuê vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 trong quá trình mua bán. UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý.

Chiều cùng ngày, UBND phường đã mời các chủ cơ sở lên làm việc. Các chủ cơ sở đều nhất trí việc tạm dừng đóng cửa hàng; đồng ý ra điểm bán hàng bảo đảm giãn cách mà phường hỗ trợ để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Xem tại đây ./.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cổ phiếu chăn nuôi “tăng vọt” sau lùm xùm thịt bẩn của đối thủ ngoại

DNTH: Cổ phiếu một số doanh nghiệp chăn nuôi đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ triển vọng tích cực của ngành, đặc biệt là sau lùm xùm của đối thủ ngoại.

Lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa gạo mấy ngày nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, các mặt hàng gạo tương đối bình ổn, lúa tươi có xu hướng tăng, gạo nguyên liệu xuất khẩu nhích nhẹ so với cuối tuần.

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

XEM THÊM TIN