Hà Nội FC gia hạn 3 năm với tiền đạo Phạm Tuấn Hải

15:37 | 01/07/2024

DNTH: Ngày 1/7, CLB bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) công bố gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với tiền đạo Phạm Tuấn Hải, sẵn sàng tạo điều kiện cho anh ra nước ngoài thi đấu.

"Tôi và đội bóng sẽ gắn bó thêm 3 mùa giải, đó là mong muốn của bản thân tôi và phía đội bóng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện và các đồng đội đã ủng hộ và đồng hành cùng tôi trong 3 năm vừa qua. Một tập thể đã cùng nhau chiến thắng, cùng nhau vượt qua thất bại để hướng tới mục tiêu chung. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả đã theo dõi, cổ vũ chặng đường sự nghiệp của tôi", Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong ngày chính thức đặt bút ký gia hạn với Hà Nội FC.

Phạm Tuấn Hải quyết định gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội ít nhất 3 mùa giải.

Ngoài đãi ngộ tương xứng với năng lực, trình độ và đóng góp của Tuấn Hải, Hà Nội FC và tuyển thủ Việt Nam cũng thống nhất điều khoản cho phép và hỗ trợ cầu thủ ra nước ngoài thi đấu ngay lập tức.

Tuấn Hải muốn sang Nhật Bản chơi bóng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và xác định trình độ cá nhân. Tuấn Hải hy vọng có thể kịp sang Nhật Bản vào tháng 8 – thời điểm mở thị trường chuyển nhượng giữa mùa, đồng thời xác định sẽ mất khoảng nửa năm để hoà nhập môi trường mới.

Tuấn Hải đã trau dồi ngoại ngữ hai năm qua để có thể giao tiếp với đồng đội và HLV, tạo thuận lợi cho công việc. Ngoài ra, Tuấn Hải còn hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ HLV Daiki Iwamasa – chiến lược gia Nhật Bản đang dẫn dắt Hà Nội FC.

Trước mong muốn của Phạm Tuấn Hải, Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm đối tác nước ngoài, hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý, hậu cần, nhân sự, chuyên môn… để chắp cánh ước mơ cho cầu thủ.

Ông Đỗ Vinh Quang phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch Hà Nội FC cho biết, đội bóng thủ đô có kinh nghiệm ở quá khứ, khi hỗ trợ đưa Lê Công Vinh sang CLB Bồ Đào Nha Leixoes năm 2009, hay Đoàn Văn Hậu sang CLB Hà Lan SC Heerenveen mùa 2019-2020.

"Nếu Tuấn Hải rời đi là mất mát nhưng cũng là sự cống hiến cho nhiều bên. Nếu thành công ở nước ngoài, Tuấn Hải sẽ tạo tiếng vang cho bóng đá Việt Nam", ông Đỗ Vinh Quang kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ có cầu thủ xuất ngoại thành công như Thái Lan với trường hợp của Chanathip hay Bunmathan.

Tuấn Hải có thành tích nổi bật tại V-League sau 3 mùa giải trong màu áo Hà Nội FC

Tuấn Hải sinh năm 1998, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội. Năm 2022, Phạm Tuấn Hải quyết định trở lại đầu quân cho Hà Nội FC sau khi kết thúc hợp đồng với CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sau 3 mùa giải, Tuấn Hải ghi 25 bàn, có 12 kiến tạo sau 69 trận ở V-League, giành cú ăn 3 V-League, Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia năm 2022. Tuấn Hải nằm trong đội hình tiêu biểu V-League 2022, 2023 và giành Quả bóng bạc Việt Nam 2023, đồng thời thường xuyên đá chính ở đội tuyển quốc gia ba năm gần nhất.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

PV GAS lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân văn qua các hoạt động văn hóa thể thao

DNTH: Vừa qua, các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi, đầy sáng tạo và mang đậm tính nhân văn, mỗi chương trình là một thước phim sống động phản...

Hội Golf Gia Lai xuất sắc giành ngôi vô địch giải miền Trung - Tây Nguyên 2025

DNTH: Dù mới thành lập, chưa có sân thi đấu chính thức và chỉ tập luyện trên sân tập, Hội Golf Gia Lai đã gây bất ngờ khi giành chức vô địch bảng nam tại Giải vô địch Hội Golf các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 4-2025 Anex Cup.

Trường Tươi Bình Phước cải tổ toàn diện, tham vọng lớn ở mùa giải mới

DNTH: Kết thúc mùa giải Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025 với vị trí á quân, CLB Trường Tươi Bình Phước đã có một hành trình đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vị trí thứ hai chưa đủ để làm hài lòng ban lãnh đạo đội bóng khi mục tiêu mà...

HAGL ra mắt 2 ngoại binh người Brazil, hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn của bầu Đức

DNTH: Sáng 8/7, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức ra mắt hai tân binh người Brazil là tiền đạo Gabriel da Conceição và tiền vệ phòng ngự Khevin Fraga.

HAGL "thay da đổi thịt" sân Pleiku, chuẩn bị mùa giải mới đầy kỳ vọng

DNTH: Ngay sau khi V-League 2024-2025 hạ màn vào chiều 22/6, CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhanh chóng "thay áo mới" cho sân Pleiku Arena.

CLB HAGL chia tay 4 “chiến binh” đong đầy cảm xúc

DNTH: Tối 22/6, tại TP. Pleiku, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Gala Dinner tổng kết mùa giải 2024-2025 và chính thức chia tay bốn cầu thủ trưởng thành từ học viện: Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang, Trần Bảo Toàn và Dụng Quang Nho.

XEM THÊM TIN