Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực miền Trung – Tây Nguyên

15:39 | 18/10/2024

DNTH: Chiều 18/10, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Gia Lai và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực Miền Trung – Tây Nguyên với chủ đề Thể thao Kinh tế và Phát triển bền vững.

Tham gia hội nghị có Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; ông Phạm Hồng Phong - Ủy viên Ban thường vụ VTF, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Văn Ý- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Quần vợt các tỉnh (thành phố) khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực miền Trung – Tây Nguyên 1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Vỹ.

Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng hoạt động của môn Quần vợt và Pickleball tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên thời gian qua, từ đó đề ra các định hướng phát triển trong tương lai. Các tham luận tại hội nghị đã trình bày về tình hình hiện tại của hai môn thể thao này, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn mà khu vực đang đối mặt. Điều này đã mở ra cái nhìn sâu sắc về tiềm năng phát triển thể thao tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho các môn thể thao nói chung và môn Quần vợt, Pickleball nói riêng. Ông cũng kêu gọi sự hợp tác mạnh mẽ giữa các tỉnh (thành phố) trong khu vực để nâng cao phong trào thể thao trong cộng đồng.

Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực miền Trung – Tây Nguyên 2
Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phát biểu. Ảnh: Minh Vỹ.

Ngoài phần thảo luận, hội nghị cũng tập trung vào việc đánh giá xu hướng phát triển môn Pickleball, một môn thể thao đang ngày càng được yêu thích. Các ý kiến từ đại diện các tỉnh cho thấy, việc kết hợp giữa Quần vợt và Pickleball sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người chơi, cũng như thu hút sự quan tâm từ các đối tượng khác nhau trong xã hội.

Thời gian gần đây, trước sự phát triển mạnh mẽ của môn Pickleball, hiện nay nhiều sân Quần vợt trong cả nước ồ ạt chuyển đổi sang Pickleball, khiến không ít tín đồ Quần vợt lo ngại thiếu sân chơi trong thời gian tới. Mong muốn, VTF tham mưu cho ngành Văn hóa, Thể thao-Du lịch; định hướng các Liên đoàn Quần vợt các tỉnh (thành phố) phát triển hài hòa giữa 2 môn thể thao này. Riêng các sân Quần vợt do nhà nước quản lý, hạn chế chuyển đổi sang Pickleball; trong khi các sân do tư nhân quản lý, đa số chuyển sang môn Pickleball do tiện lợi và kinh tế.

Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực miền Trung – Tây Nguyên 3
Đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Vỹ.
Hội nghị phát triển môn Quần vợt và Pickleball khu vực miền Trung – Tây Nguyên 4
Đại biểu tỉnh Phú Yên trình bày tham luận tại hội nghị. Ảnh: Minh Vỹ.

Hội nghị khép lại với sự đồng thuận cao từ các đại biểu về việc cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động thể thao và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Quần vợt và Pickleball. Những kiến nghị và giải pháp cụ thể đã được đưa ra, tạo nền tảng cho các hoạt động thể thao trong khu vực trong thời gian tới.

Thể thao không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội. Sự gắn kết giữa thể thao và các lĩnh vực kinh tế như du lịch, thương mại, xúc tiến đầu tư sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững. Hội nghị này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng thể thao mà còn thúc đẩy sự gắn kết trong cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cục Thuế cảnh báo việc doanh nghiệp lập nhiều sổ kế toán để che giấu doanh thu

DNTH: Trước tình trạng một số doanh nghiệp sử dụng nhiều hệ thống sổ kế toán, tài chính để che giấu doanh thu, Cục Thuế yêu cầu tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về thuế, kế toán.

Những tín hiệu tích cực trên đường đua 10 tỷ USD của rau quả Việt

DNTH: Những tín hiệu tích cực từ thị trường, sự mở rộng của các kênh xuất khẩu chính ngạch cùng chuyển dịch mạnh sang sản phẩm chế biến đang tạo lực đẩy mới cho ngành rau quả Việt Nam.

Trong 5 năm tới sẽ thành lập ít nhất 5.000 doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp

DNTH: Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội Nông dân Việt Nam đề ra 11 chỉ tiêu cụ thể, đặc biệt trong đó, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân thành lập ít nhất 5.000 doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp.

Prudential Việt Nam đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026: Góp phần thúc đẩy năng lực an sinh tài chính cho người Việt

DNTH: Ngày 6 tháng 6 năm 2026 – Trong khuôn khổ “Lễ hội Tài chính số 2026” diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) từ ngày 6–7/6/2026, Prudential Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất đồng hành cùng chương trình năm nay....

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,5 lần

DNTH: Số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho thấy, tổng vốn đầu tư (FDI) của Việt Nam ra nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2026, có 85 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn của phía Việt Nam là 760,8...

Gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường nhập khẩu

DNTH: Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại đối với đường mía nhập khẩu từ Thái Lan và 5 nước ASEAN.

XEM THÊM TIN