Khi cầu thủ Việt 'đá chéo sân' sang lĩnh vực kinh doanh
15:02 | 04/04/2021
DNTH: Ngày 3/4, quán cà phê Ông Bầu do cầu thủ Văn Toàn làm chủ đã chính thức khai trương tại Hải Phòng. Trước đó, Văn Toàn cũng khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ thán phục khi ra mắt thương hiệu thời trang VATO 9. Trên thực tế, đã có không ít cầu thủ thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh. Đội hình những cầu thủ thành công trên thương trường phải kể đến những cái tên như Anh Đức, Công Vinh, Công Phượng, …
Tiền đạo Văn Toàn
Không chỉ đam mê bóng đá, Văn Toàn còn có sở thích với thời trang. Tháng 9/2020, cầu thủ sinh năm 1996 ra mắt thương hiệu thời trang riêng mang tên VATO9. Các thiết kế trẻ trung của anh được giới trẻ khá ưa chuộng.
Sau cửa hàng quần áo, Văn Toàn tiếp tục dấn thân vào con đường kinh doanh khi cho ra đời quán cà phê ông Bầu tại Hải Phòng. Sáng ngày 3/4, cầu thủ này đã chính thức khai trương và có đông đảo bạn bè, ban huấn luyện và cầu thủ HAGL tới tham dự.
Được biết, sự nghiệp kinh doanh cà phê của Văn Toàn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Bầu Đức của HAGL và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood.
Liên tục mở rộng kinh doanh nhưng với Văn Toàn ưu tiên hàng đầu vẫn là tập trung cho bóng đá. Anh liên tiếp ghi bàn và kiến tạo trong 3 trận đấu gần đây của CLB HAGL, góp công lớn giúp đội bóng phố núi giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng V.League 2021 sau 8 vòng đấu.
Tiền vệ Lương Xuân Trường
Cầu thủ Lương Xuân Trường có bước đi mới chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi sáng lập Trung tâm hồi phục chấn thương thể thao quốc tế (IRC) hồi đầu tháng 3 vừa qua.
Để vận hành Trung tâm, Xuân Trường đã mời bác sĩ Choi Ju Young, người có chuyên môn cao, từng đứng đầu bộ phận y tế của tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 cùng đồng hành. Ngoài ra, Trung tâm điều trị chấn thương này còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành về y học thể thao Việt Nam như bác sĩ Trần Anh Tuấn, Nguyễn Trọng Hiền, Trần Huy Thọ.
Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế của Xuân Trường được đánh giá cao và nhiều khả năng sẽ trở thành địa chỉ tin cậy của các VĐV khi gặp phải chấn thương.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng
Cầu thủ quê xứ Nghệ bắt đầu bước ra thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh từ khá sớm. Đầu năm 2017, Công Phượng khai trương một quán cà phê tại Pleiku mang chính thương hiệu của mình - CP10, trước khi mở thêm một chi nhánh nữa tại Hà Nội vào tháng 5/2018.
Năm 2019, Công Phượng đứng tên mở Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Thể thao PM đăng ký kinh doanh nhiều lĩnh vực như bán buôn thực phẩm, đồ uống, nhà hàng, quảng cáo, sản xuất dụng cụ thể thao... Hiện tại, công ty này do Viên Minh, bà xã của anh điều hành. Viên Minh hiện cũng chính là người đại diện và quản lý hình ảnh của Công Phượng.
Bên cạnh đó, Công Phượng cũng hùn vốn cùng người bạn thân là hậu vệ Trần Hữu Đông Triều mở một nhà hàng đồ ăn xứ Quảng ở TP HCM.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Nối gót đàn anh Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng cũng chọn lĩnh vực thời trang để thử sức kinh doanh.
Thương hiệu thời trang của Bùi Tiến Dũng có tên HALO D, chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng là giới trẻ. Được biết, số vốn mà chàng trai sinh năm 1997 dùng để đầu tư cho thương hiệu này không dưới 10 tỷ đồng.
Anh cũng cho biết sẽ tự mở xưởng sản xuất riêng, thuê ít nhất là 3-4 cửa hàng kinh doanh mô hình theo chuỗi, đồng thời thuê một đội ngũ marketing riêng để quảng bá sản phẩm. Đây có thể coi là chiến dịch đường dài của Bùi Tiến Dũng, chuẩn bị cho cả cuộc sống không bóng đá sau này. Hiện tại, kênh bán hàng chủ yếu của HALO D được thực hiện qua hình thức online.
Thực tế, việc Bùi Tiến Dũng có một thương hiệu thời trang riêng là điều không quá bất ngờ bởi trước đó anh từng thổ lộ mong muốn làm điều này. Việc sở hữu một thân hình chuẩn càng giúp cho thủ môn gốc Thanh Hoá quảng bá thương hiệu của mình trở nên thu hút hơn.
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức
Lão tướng Nguyễn Anh Đức được xem là cầu thủ tiên phong và thành công khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Chân sút 36 tuổi được mệnh danh là “cầu thủ giàu nhất Việt Nam” khi anh sở hữu thương hiệu đồ thể thao AD cũng như chuỗi nhà hàng, khách sạn sang trọng.
Năm 2009, Anh Đức mở một cửa hàng bán dụng cụ thể thao ở tỉnh Bình Dương. Đây được xem như là viên gạch đầu tiên để xây dựng lên Công ty TNHH MTV Anh Đức Sport vào năm 2015.
Tiếp nối thành công ban đầu, tiền đạo này mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và nông sản. Theo tìm hiểu, vào cuối tháng 6/2018, cầu thủ này đã thành lập Công ty TNHH XNK nông sản Anh Đức, hoạt động trong lĩnh vực phân phối và xuất nhập khẩu nông sản với sản phẩm chính là Tiêu Bác Bảy. Tháng 10/2019, Anh Đức thành lập Công ty Cổ phần Thể thao HSĐ tại KDC Chánh Nghĩa, tỉnh Bình Dương. Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực tổ chức thi đấu các trận bóng trong và ngoài nước với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng.
Nhiều người cho rằng, hiện nay, Anh Đức đang sở hữu khối tài sản vài chục tỷ đồng.
Cựu tiền đạo Nguyễn Công Vinh
Từng là ngôi sao bóng đá hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng "khủng", đến nay, cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.
Giã từ sự nghiệp bóng đá sau AFF Cup 2016, Lê Công Vinh làm Phó Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và quyền Chủ tịch CLB này trước khi từ chức vào cuối tháng 5/2018.
Lê Công Vinh là người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh. Theo tìm hiểu, doanh nghiệp được thành lập vào tháng /5/2013, có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An. Tuy nhiên đến tháng 7/2018, công ty này đã ngừng hoạt động.
Trước đó vào tháng 5/2017, cầu thủ này cũng đã góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu, chủ quản CLB Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty này có vốn điều lệ ban đầu ở mức 200 tỷ đồng, trong đó Lê Công Vinh góp 10%, tương đương 20 tỷ đồng.
Ngoài ra, Công Vinh và bà xã Thủy Tiên cùng đảm nhiệm vai trò Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH CV9, đóng trụ sở tại quận 7, TP. HCM. Công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo.
Theo chinhphu.vn
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Công Vinh /
- Văn Toàn /
- Công Phượng /
- Anh Đức /
- kinh doanh /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
GELEX triển khai Dự án Văn hóa doanh nghiệp
DNTH: Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam, là biểu tượng của Tăng trưởng – Hiệu quả - Bền vững, GELEX chính thức khởi động Dự án Văn hóa doanh nghiệp từ tháng 6/2025. Đây là bước đi chiến lược nhằm...
GELEX đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục gần 38.000 tỷ đồng năm 2025, cổ tức 10%
DNTH: GELEX đặt mục tiêu doanh thu năm 2025 gần 38.000 tỷ đồng, tăng trưởng 2 con số so với năm 2024. Đây là mức doanh thu cao kỷ lục của tập đoàn sau hơn 3 thập kỷ phát triển.
GELEX thành lập công ty con về đầu tư
DNTH: Công ty TNHH Đầu tư GELEX có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, do GELEX sở hữu 100%.
HSBC thu xếp thành công giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 79 triệu USD cho GELEX
DNTH: Giao dịch này không chỉ giúp GELEX đa dạng hóa nguồn vốn với chi phí cạnh tranh, mà còn mở rộng khả năng tiếp cận các định chế tài chính hàng đầu thế giới – mà không cần cam kết mua hàng hoặc ràng buộc thương mại với bên...
GELEX lần thứ 3 lọt top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam
DNTH: Công ty cũng luôn duy trì thứ hạng trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2025 dựa trên các tiêu chí chính như: tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận trước thuế,...
Quý 1/2025, lợi nhuận GELEX tăng 67,8% so với cùng kỳ
DNTH: Cả doanh thu và lợi nhuận trước thuế của GELEX đều tăng trưởng 2 con số, trong đó lợi nhuận trước thuế tăng tới 67,8% so với cùng kỳ, tiếp nối đà tăng trưởng kép 1 thập kỷ qua của Tập đoàn.
Đô thị cuộc sống
-
Phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại khu phố cổ Hà Nội
-
393 vi phạm giao thông chỉ sau 3 ngày vận hành camera AI
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
-
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu