Kiên quyết phá dỡ loạt biệt thự xây dựng không phép tại Quảng Ninh
15:27 | 27/11/2019
DNTH: Sau khi nhận được phản ánh về việc hàng loạt căn biệt thự "khủng" vô tư xây dựng khi chưa được cấp phép giữa TP.Hạ Long, chính quyền địa phương đã đưa nhiều máy móc, thiết bị tới công trường, khẩn trương tiến hành phá dỡ.

Cận cảnh công trình biệt phủ có diện tích lên tới cả trăm m2, tự ý xây dựng khi chưa được cấp phép. Bên trong khuôn viên là hệ thống cây xanh, tiểu cảnh vô cùng cầu kì, cùng tường bao hoành tráng.
Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, tại tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong khoảng 1 năm trở lại đây, trên khu vực này xuất hiện hàng loạt căn biệt thự với diện tích khủng; cá biệt trong số đó, có những "biệt phủ" rộng hàng trăm m2, cùng hệ thống tường rào, bờ kè hoành tráng bao quanh.
Qua xác minh, có 3 hộ đã tự ý xây dựng nhà tại khu vực nói trên khi chưa có giấy phép xây dựng và từng bị UBND TP. Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính.
Ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND P. Hùng Thắng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, lực lượng chức năng đã tiến hành huy động máy móc, thiết bị đến phá dỡ biệt thự xây dựng trái phép nằm trên đồi Hùng Thắng (thuộc tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng).

Một công trình "biệt thự" khủng khác đang trong quá trình hoàn thiện bị lực lượng chức năng tiến hành phá dỡ.
Cụ thể, theo quyết định cưỡng chế, căn biệt thự đang xây dựng trái phép thuộc sở hữu của ông Lê Mạnh Hùng (trú tại tổ 3B, khu 1, P. Hùng Thắng).
Trước đó, ngày 1/11, TP. Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Mạnh Hùng vì hành vi xây nhà trái phép và tự ý chuyển đổi 280 m2 đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Khi được hỏi về nguồn gốc sử dụng đất, ông Vũ Ngọc Lâm khẳng định, các hộ xây dựng trái phép đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích các hộ xây dựng là đất ở chứ không phải đất rừng như một số thông tin đã nêu.

Nhiều vật dụng, máy móc tại công trường được đưa về UBND P. Hùng Thắng.
Đối với các công trình xây dựng trái phép khác, chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cưỡng chế và đang lập phương án tổ chức cưỡng chế phá dỡ, yêu cầu trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.
Trước khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ, đơn vị xây dựng công trình trái phép đã huy động người và phương tiện đến tháo giàn giáo, vật liệu phục vụ thi công. Một số công nhân xây dựng công trình cho biết chủ nhà vắng mặt tại đây trong 2 ngày chính quyền phường đọc lệnh cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế.

Chính quyền địa phương cho biết sẽ kiên quyết cưỡng chế, yêu cầu trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.
PV Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- TP.Hạ Long /
- chính quyền địa phương /
- xây dựng không phép /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
DNTH: Liên quan dự án đường Nguyễn Văn Linh, ngày 16/12, nhiều người dân đứng ở đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) phóng tầm mắt có thể nhìn thấy đường Trường Chinh và Lê Thánh Tôn.
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
DNTH: An cư tại Vinhomes Green Paradise không chỉ là quyết định về nơi ở, mà là món quà giá trị nhất cha mẹ có thể dành cho con: một tuổi thơ được nuôi dưỡng giữa thiên nhiên thuần khiết, được chăm sóc bởi hệ tiện ích y tế - giáo...
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
DNTH: Có một câu đúc kết kinh điển mà giới đầu tư địa ốc vẫn nói với nhau - về yếu tố quyết định tạo nên sức hấp dẫn cho một dự án bất động sản: vị trí, vị trí và vị trí.
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
DNTH: Tại Trường Tiểu học Đống Đa (phường Kim Liên, Hà Nội), giờ học Giáo dục địa phương đang trở thành điểm nhấn trong chương trình giảng dạy, góp phần hình thành tư duy sáng tạo và nhân cách cho học sinh.
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
DNTH: Hạ tầng luôn là “phần cứng” của quốc gia – nhưng đằng sau những tuyến đường hay cây cầu, còn là câu chuyện về tầm nhìn, khát vọng và tinh thần kiến quốc.
Dự kiến cưỡng chế những hộ dân còn lại tại Dự án đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 24/11
DNTH: Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) được xem là mạch máu giao thông quan trọng, chạy qua hai phường Hội Phú và Diên Hồng ở phía Tây tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, tiến độ thi công đã...
Đô thị cuộc sống
-
Phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại khu phố cổ Hà Nội
-
393 vi phạm giao thông chỉ sau 3 ngày vận hành camera AI
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
-
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu