Lăng kính chứng khoán 11/10: Rủi ro trong ngắn hạn vẫn tồn tại

07:42 | 11/10/2024

DNTH: Nhà đầu tư chứng khoán đã giải ngân tại vùng 1.260 điểm có thể hạ dần tỉ trọng khi VN-Index vượt 1.300 điểm và chờ đợi vùng mua mới.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Tiên phong (TPS): Ngưỡng kháng cự 1.300 điểm tiếp tục làm khó VN-Index nhưng thị trường cũng ghi nhận sự tích cực đến từ phe mua khi đẩy giá mạnh đầu phiên với thanh khoản tốt.

TPS kỳ vọng VN-Index có thể vượt qua vùng 1.300 điểm trong thời gian tới nhưng những rủi ro trong ngắn hạn vẫn tồn tại nếu vùng kháng cự này không thể phá vỡ. Những nhà đầu tư giải ngân tại vùng 1.260 điểm có thể hạ dần tỉ trọng khi VN-Index vượt 1.300 điểm và chờ đợi vùng mua mới.

 

Lăng kính chứng khoán 11/10: Rủi ro trong ngắn hạn vẫn tồn tại - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số VN-Index ngày 10/10 (Nguồn: FireAnt).

Chứng khoán Asean (Aseansc): Dòng tiền nhập cuộc tiếp diễn xu hướng đi lên giúp chỉ số bật tăng, tiến lại vùng cản đỉnh cũ 1.292 - 1.300 điểm. Tuy nhiên, động lực tăng điểm chủ yếu đến từ một số cổ phiếu lớn, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán chững lại với biên độ hẹp.

Thị trường cần giai đoạn củng cố lại lực cầu tại vùng giá hiện tại. Mùa công bố kết quả kinh doanh quý III đi kèm với niềm tin về sự khởi sắc về môi trường kinh doanh trong quý IV được kỳ vọng là yếu tố xúc tác giúp dòng tiền luân chuyển mạnh mẽ hơn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên và duy trì sắc xanh trong phiên kế tiếp. 

Đồng thời, YSVN lưu ý thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chỉ số VN-Index có thể chưa sớm vượt mức 1.295 điểm trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu có thể sẽ còn diễn ra trong những phiên giao dịch tới.

 Khuyến nghị đầu tư

- PLX (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam): Chờ mua.

8 tháng 2024 Petrolimex đạt lợi nhuận trước thuế 2.950 tỷ đồng, như vậy công ty hầu như không có lãi trong hai tháng 7 và 8/2024 do giá xăng dầu giảm theo giá dầu thế giới trong khi tồn kho ở mức giá cao.

Tháng 9 tình hình có thể tương tự mặc dù giá dầu bắt đầu phục hồi từ cuối tháng. Thị phần xăng dầu hiện tại giữ ở mức 50% toàn thị trường.

Với thông tin trên, TCBS cho rằng nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới đối với PLX mà chờ kết quả kinh quý III được công bố và thông tin về dự thảo nghị định kinh doanh xăng dầu mới được phê duyệt.

- VTP (Tổng CTCP Bưu chính Viettel): Chờ mua.

Quý II/2024, công ty đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 4.945 tỷ đồng (đi ngang so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế 87 tỷ đồng (giảm 11% so với cùng kỳ) chủ yếu do suy giảm biên lợi nhuận ở mảng chuyển phát.

Với việc giá nhiên liệu tăng trong thời gian gần đây tiếp tục ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty, do đó theo đánh giá của chúng tôi kết quả kinh doanh của cả năm 2024 sẽ đi lùi so với năm trước.

Bên cạnh đó cổ phiếu đang giao dịch ở vùng giá tương ứng với mức định giá cao là P/E ~27,x, nhà đầu tư chưa nên giải ngân đối với cổ phiếu này.

Theo Người đưa tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lang-kinh-chung-khoan-11-10-rui-ro-trong-ngan-han-van-ton-tai-20424101017264345.htm


Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

"Sốc" với giá vé máy bay dịp nghỉ lễ

DNTH: Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ngày 19/4, một số chuyến bay đến các khu du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, TP. HCM, Hà Nội… tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, giá vé hiện đang ở mức rất cao,...

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 47%

DNTH: Chiều 11/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 3/2025 đạt 31.750 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biến áp lực thành cơ hội mở rộng tăng trưởng

DNTH: Trước chính sách thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp công nghiệp cần biến khó khăn thành động lực mở rộng tăng trưởng.

Thịt lợn đang... hạ nhiệt

DNTH: Cục Thống kê cho biết, vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần, đến cuối tháng 3 chỉ còn tăng ở một số tỉnh phía Nam.

Tăng thuế thu từ kinh doanh thương mại điện tử lên 19%

DNTH: Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm, số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Thị trường nông sản: Giá xuất khẩu gạo tiếp tục tăng

DNTH: Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có biến động mạnh dù đang cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng và thu hẹp dần sự chênh lệch về giá xuất khẩu với các nước khác trong...

XEM THÊM TIN