Man United sa thải HLV Erik Ten Hag
07:30 | 29/10/2024
DNTH: HLV Erik Ten Hag đã bị Man United chấm dứt hợp đồng sau chuỗi trận thi đấu tệ hại vừa qua.

Trang chủ của MU đã đưa ra thông báo chính thức sa thải chiến lược gia người Hà Lan: “Erik Ten Hag đã rời khỏi vai trò HLV của Manchester United”.
HLV Ten Hag dẫn dắt Man United từ tháng 4/2022 và giúp Quỷ đỏ giành được cú đúp danh hiệu quốc nội là Carabao Cup năm 2023 và FA Cup năm 2024.
Chiến lược gia người Hà Lan vừa được gia hạn hợp đồng đến năm 2026, ông dự kiến sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường đáng kể sau khi bị sa thải.
Man United đang trải qua mùa giải 2024 - 2045 vô cùng tệ hại khi đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với chỉ 11 điểm.
Thất bại 1 - 2 trước West Ham vào hôm qua là "giọt nước tràn ly" đối với ban lãnh đạo MU. Quỷ đỏ mới chỉ có 3 chiến thắng, 2 trận hòa và 4 trận thua sau 9 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, ghi được 8 bàn thắng, để thủng lưới 11 bàn. Trên mọi mặt trận, “Quỷ đỏ” chỉ có một chiến thắng trong tám trận gần nhất. Họ là đội ghi bàn ít thứ ba tại Premier League.
Tại Europa League, MU cũng chỉ xếp thứ 21 sau 3 trận vòng bảng.

Mùa trước, Ten Hag từng đối mặt nguy cơ cao bị sa thải, khi MU chỉ về thứ 8 Ngoại hạng Anh, vị trí tệ nhất lịch sử CLB và bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng. Nhưng sau khi đội thắng Man City 2 - 1 ở chung kết Cup FA, ban lãnh đạo Quỷ đỏ đổi ý, gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với HLV người Hà Lan.
Sau đó, HLV này còn được “bơm” hơn 200 triệu USD để tăng cường lực lượng và ông chọn chiêu mộ các học trò cũ tại Ajax, gồm Matthijs de Ligt và Noussair Mazraoui. Ở các kỳ chuyển nhượng trước, HLV 54 tuổi cũng làm điều tương tự với Andre Onana, Lisandro Martinez và Antony.
Ông Ruud van Nistelrooy sẽ tạm giữ chức HLV tạm quyền của MU, trong khi tìm kiếm một nhà cầm quân chính thức.
Hiện tại, những HLV Thomas Frank của Brentford, Ruben Amorim (Sporting Lisbon), Edin Terzic (Borussia Dortmund) và cựu HLV Barcelona là Xavi được cho là những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí HLV trưởng tại sân Old Trafford.
Ngày 30/10, MU sẽ gặp Leicester ở vòng 1/8 Cup Liên đoàn, trước khi tiếp Chelsea ở vòng 10 Ngoại hạng Anh ngày 3/11.
MU cần cuộc cách mạng toàn diện để trở lại vị thế của mình. Việc sa thải HLV Ten Hag là một khởi đầu, nhưng đó chưa phải là tất cả. Ban lãnh đạo phải có những quyết định táo bạo trên thị trường chuyển nhượng, xây dựng lại đội hình và tìm kiếm một HLV mới có tầm nhìn rõ ràng. Chỉ có như vậy, Quỷ đỏ mới có thể hy vọng quay trở lại những ngày tháng huy hoàng.
Theo TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/man-united-sa-thai-hlv-erik-ten-hag-20241028212723621.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Man United /
- HLV Erik Ten Hag /
- Man United sa thải HLV Ten Hag /
- Ngoại hạng Anh /
- Bóng đá /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing
DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á
DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.
Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum
DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương
DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.

Kon Tum bất ngờ hạ gục Đắk Lắk ngay trên sân khách ở Giải hạng Nhì 2025
DNTH: Chiều 16/4, lượt trận thứ hai Giải bóng đá Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục sôi động với loạt trận hấp dẫn tại cả hai bảng đấu. Trong đó, cuộc đối đầu trên sân Đắk Lắk giữa đội chủ nhà và CLB Bóng đá Kon Tum thu hút nhiều...

“Bầy dê núi” Kon Tum khởi đầu đầy hứa hẹn tại Giải hạng Nhì 2025
DNTH: Chiều 11/4, trên các sân cỏ cả nước, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã chính thức khởi tranh với những trận đấu mở màn ở bảng A và B. Tại TP. Kon Tum, đội chủ nhà đã có trận ra mắt khi tiếp đón Trẻ SHB Đà Nẵng ở...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
-
Giá trị sống từ không gian xanh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...