Ra mắt tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam và U23 Quốc gia

09:10 | 07/05/2024

DNTH: Ngày 6/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ công bố và ký kết hợp đồng với ông Kim Shang-sik, tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam.

Chú thích ảnh
HLV Kim Sang-sik phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nam và U23 Quốc gia Kim Shang-sik bày tỏ sự tự tin trong vai trò là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nam và U23 Quốc gia Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí về triết lý bóng đá cũng như mục tiêu trên cương vị mới, Huấn luyện viên Kim Shang-sik khẳng định, ông rất mong có được sự hợp tác cũng như chia sẻ thẳng thắn từ các cầu thủ, qua đó truyền cảm hứng, quyết tâm giành chiến thắng trong từng trận đấu đến với các học trò. Sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam, sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông sẽ tạo thêm động lực để ông vững tâm đảm nhiệm trọng trách của một Huấn luyện viên trưởng, gặt hái được những thành công trong cương vị mới, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

“Bằng lòng trung thành, tình đoàn kết và quyết tâm chiến thắng, tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực cống hiến để đạt những thành tích tốt nhất, hoàn thành những mục tiêu đặt ra”, ông Kim Shang-sik khẳng định.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tặng hoa và áo cho HLV Kim Sang-sik. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo hợp đồng, ông Kim Sang-sik sẽ đảm nhiệm cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá, các giải đấu quốc tế trong thời gian từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Philippines trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 6/6 và gặp Đội tuyển Iraq trên sân khách vào ngày 11/6 (rạng sáng 12/6 theo giờ Việt Nam). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đặt mục tiêu vào chung kết AFF Cup 2024 cho tân Huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik.

Đối với Đội tuyển U23 Quốc gia, tân Huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 9/2025 và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tặng hoa và áo cho HLV Kim Sang-sik. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Huấn luyện viên Kim Sang-sik sinh ngày 17/12/1976. Ông từng là tuyển thủ Đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2006, giành hạng Ba tại Asian Cup 2000 và 2007; có bằng Huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp (Pro)-AFC/KFA.

Từ 2013 đến 2020, ông làm Trợ lý Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors tại K-League 1 (Giải Vô địch Quốc gia Hàn Quốc). Trong giai đoạn này, Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors đã giành tổng cộng 6 chức vô địch K-League 1, một lần giành ngôi Á quân, 1 lần đăng quang Cúp quốc gia và 1 lần vô địch AFC Champions League.

Năm 2021, ông Kim Sang-sik đảm nhiệm cương vị Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors và sớm tạo dấu ấn khi đưa câu lạc bộ này đăng quang K-League 1-2021 và giành Cúp quốc gia Hàn Quốc 2022. Ngay trong năm đầu tiên đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng, ông Kim Sang Sik đã giành danh hiệu “Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2021” do K-League bầu chọn.

Theo TTXVN

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành năm 2025: Ngày hội trọn vẹn của những người làm báo

DNTH: Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025 đã chính thức khép lại thành công vào tối 13/12 tại sân bóng Nguyên Dương (Hà Nội). Giải đấu tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi...

Đoàn CĐV Pleiku đặt chân đến Thái Lan, sẵn sàng tiếp lửa U22 Việt Nam

DNTH: Với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các cầu thủ trước trận đấu then chốt, ngày 9/12, đoàn cổ động viên (CĐV) đến từ Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có mặt tại thủ đô Bangkok, Thái Lan - nơi diễn ra SEA Games 33.

Sport Connect tổ chức sự kiện “Hành trình chuyển mình” tại Hà Nội, mở rộng kết nối và định hướng phát triển...

DNTH: Ngày 07/12/2025, tại Tòa nhà 3 Miền (84 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty Cổ phần Sport Connect sẽ phối hợp cùng Công ty Truyền Thông 3 Miền tổ chức sự kiện “Sport Connect – Hành trình chuyển mình”.

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

DNTH: Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc...

Quảng Ninh: Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long năm 2025

DNTH: Chiều 22/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long năm 2025.

Herbalife Vietnam phối hợp đào tạo về dinh dưỡng cho HLV và cầu thủ bóng đá

DNTH: Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao cho các huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá.

XEM THÊM TIN