Rau xanh và thủy sản đắt hàng sau Tết

09:04 | 03/02/2025

DNTH: Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, thủy sản, đậu phụ... được tiêu thụ mạnh do nhu cầu "giải ngấy" của người dân sau nhiều ngày Tết.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 khép lại với không khí mua sắm nhộn nhịp tại các khu chợ, siêu thị và khu dân cư trên địa bàn Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên Người Đưa Tin, trong ngày mùng 5 Tết (tức ngày 2/2/2025), các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, thủy sản, đậu phụ... được tiêu thụ mạnh.

Tại các chợ truyền thống như chợ Nam Trung Yên, chợ Cốm, chợ Thành Công, lượng người mua hàng tăng cao từ sáng sớm, những nguyên liệu trên đắt khách do nhu cầu "giải ngấy" của người dân sau nhiều ngày Tết.

Rau xanh và thủy sản đắt hàng sau Tết- Ảnh 1.

Rau xanh đắt khách do nhu cầu "giải ngấy" của người dân (Ảnh: Thanh Loan).

Chia sẻ với Người Đưa Tin, chị Phạm Thị Thu Hà (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Gia đình tôi vừa từ quê lên, ngày mai là ngày đi làm đầu tiên của năm mới nên muốn chuẩn bị một mâm cúng chay. Tôi thấy giá rau xanh và đậu phụ có nhích hơn ngày thường nhưng vẫn chấp nhận được".

Theo khảo sát, giá một số mặt hàng thực phẩm phổ biến như súp lơ, su hào 20.000 - 22.000 đồng/kg, cà chua 18.000 - 20.000 đồng/kg, rau cải cúc, cải canh 20.000 đồng/kg, đậu phụ mơ 24.000 - 28.000 đồng/10 miếng, hoa cúc 35.000 đồng/bó.

Bên cạnh đó, các loại thủy sản cũng được nhiều người tìm mua. Giá cá, tôm vẫn ở mức cao so với trước Tết, tôm sú loại 26-30 con/kg từ 400.000 - 600.000 đồng/kg, cá trắm 90.000 - 120.000 đồng/kg, cá chép giòn 120.000 - 150.000 đồng/kg.

 

Không chỉ ở chợ truyền thống, các nhóm chợ online cũng trở nên sôi động khi người dân có xu hướng đặt hàng online và nhận hàng tận nhà. Đặc biệt, giá cả tại các hội nhóm này thường thấp hơn do tiểu thương không mất chi phí thuê mặt bằng.

Chị Nguyễn Thị Hảo - tiểu thương tại group chợ Mễ Trì, Hà Nội biết: "Hôm nay tôi mới mở hàng sau khi về quê nghỉ Tết. Cư dân quanh đây chủ yếu mua bún, đậu phụ, rau xanh... để ăn lẩu. Tôi vẫn giữ giá ổn định để duy trì lượng khách quen".

Theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, từ ngày mùng 2 Tết, một số hệ thống phân phối, cửa hàng tiện lợi khác và các hộ kinh doanh cá thể tại các chợ đã bắt đầu mở cửa khai xuân bán hàng trở lại, nhu cầu hàng hóa trong những ngày này chưa cao và chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau xanh, trái cây, thực phẩm tươi sống và các mặt hàng phục vụ việc thờ cúng.

Do nguồn cung khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, sức mua không lớn nên giá phần lớn các mặt hàng giữ ổn định so với những ngày cận Tết. Thị trường nhìn chung bình ổn, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá, nguồn cung luôn được bảo đảm.

Theo Người đưa tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/rau-xanh-va-thuy-san-dat-hang-sau-tet-204250202160226543.htm


Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng

DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.

"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu

DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...

CPI tháng 4 tăng 0,84%

DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.

Doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nguồn hàng dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

DNTH: Các hệ thống bán lẻ đồng loạt tung ưu đãi sâu, tập trung vào thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu và đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng

DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.

Các ngân hàng cam kết giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

DNTH: Hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) vừa chính thức công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.

XEM THÊM TIN