Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội hỗ trợ toàn diện cho người khuyết tật và người yếu thế

13:38 | 07/10/2022

DNTH: Với triết lý “lợi nhuận có được là giá trị cho đi”, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Nghị Lực Sống) sau quá trình ấp ủ và hoàn thiện sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/10/2022 tới đây, nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng toàn diện, thiết thực, hiệu quả và bền vững.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại trụ sở Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (33A Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự góp mặt của đại diện cơ quan Nhà nước, các đại sứ quán, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, cùng cộng đồng người khuyết tật và người yếu thế. 

Thư mời tham dự Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống Doanh nghiệp xã hội.
Thư mời tham dự Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống Doanh nghiệp xã hội.

Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội được thành lập theo sáng kiến của các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống với mục đích sử dụng phần lớn lợi nhuận của công ty vào mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế; sử dụng tối đa nhân sự là người khuyết tật và người yếu thế; các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận sẽ đầu tư các Trung tâm đào tạo, hướng nghiệp cho người khuyết tật và người yếu thế.

Dự kiến, Nghị Lực Sống sẽ quản lý vận hành khoảng từ 10 - 20 Trung tâm Nghị Lực Sống và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người khuyết tật, người yếu thế; sau đó sẽ mở rộng chuỗi Trung tâm và cơ sở ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ về ý tưởng cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ thành lập Công ty CP Nghị lực sống Doanh nghiệp Xã hội, bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống chia sẻ: “Đích đến của tôi trước hết là làm thế nào để người khuyết tật có cơ hội được tiếp cận giáo dục công bằng, được sống có ích cho đời. Sau cùng là để thay đổi định kiến của xã hội rằng người khuyết tật yếu đuối chỉ sống được nhờ tiền từ thiện. Vì vậy, tôi mong rằng sứ mệnh của Nghị Lực Sống không chỉ được mở rộng quy mô ra toàn quốc và còn vươn tầm quốc tế. Hiện tại tôi đã có nhiều cộng sự hơn, những “tấm lòng vàng” có tâm có tầm và có cả tiền nữa. Nhờ vậy mà sắp tới, Nghị Lực Sống sẽ trở thành doanh nghiệp xã hội điển hình trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế một cách thiết thực”. 

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống người đồng sáng lập ra Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống Doanh nghiệp xã hội.
Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống người đồng sáng lập ra Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống Doanh nghiệp xã hội.

Trong bối cảnh cả nước có khoảng 6,2 triệu người từ 2 tuổi trở lên là người khuyết tật, Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội ra đời và đi vào hoạt động được đánh giá là một trong những mô hình hiệu quả, thiết thực giúp khơi dậy niềm tin, nuôi dưỡng nghị lực, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người người khuyết tật và người yếu thế.

Hà Nội: Cất nóc Đền thờ Đức vua Ngô Quyền tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa

DNTH: Xã Đông Anh (huyện Đông Anh cũ, Hà Nội), Ban Quản lý di tích xã Đông Anh vừa tổ chức Lễ Thượng Lương (cất nóc) Đền thờ Đức vua Ngô Quyền. Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của Khu...

Khổng Tước của Dương Lệ Bình lần đầu tiên công diễn tại Hà Nội

DNTH: Nghệ sĩ múa huyền thoại Dương Lệ Bình vừa có mặt tại Hà Nội để cùng ê-kíp giới thiệu vũ kịch kinh điển Khổng tước - The Peacock Hanoi 2026, tác phẩm gắn liền với tên tuổi và hành trình nghệ thuật hơn nửa thế kỷ của bà.

Sôi nổi các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

DNTH: Tối 23/1, các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026) đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình.

Phim về huyền tích Chử Đồng Tử ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2026

DNTH: Mùa phim Tết 2026 ghi nhận sự xuất hiện của tác phẩm điện ảnh đặc biệt “Huyền tình Dạ Trạch”, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Chử Đồng Tử – Tiên Dung.

Hồ Ngọc Thủy Tiên: Từ sàn đấu dancesport đến Huy chương Đồng công nghệ châu Á

DNTH: Vượt qua những rào cản về địa lý và ngôn ngữ, nhóm học sinh Trường THPT Chi Lăng (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành Huy chương Đồng tại cuộc thi Công nghệ trẻ châu Á (YTAC 2026) tổ chức tại Malaysia.

Hương Tết xưa trong vị bánh của Mường Thanh

DNTH: Giữa nhịp sống hối hả, "Tết xưa" hiện về như một miền ký ức thiêng liêng và ấm áp - nơi bao người đã từng đếm từng ngày chờ Tết, chắt chiu từ đôi bàn tay lao động suốt 12 tháng chỉ để có một cái tết đủ đầy. Với...

XEM THÊM TIN