SHB Đà Nẵng gây bất ngờ trong ngày khai màn Giải bóng đá Thienlong Tournament

22:12 | 29/09/2023

DNTH: Chiều 29/9, Giải bóng đá Thienlong Tournament 2023 đã chính thức khởi tranh trên SVĐ Pleiku với hai trận đấu khá hấp dẫn. Trong đó, tân binh V.League CLB Quảng Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước CLB Quy Nhơn Bình Định, còn chủ nhà HAGL để thua trước đội bóng hạng dưới SHB Đà Nẵng. 

“Bắt nạt” tân binh

Vào lúc 16h00, cặp đấu khai mạc Giải Thienlong Tournament đã diễn ra với màn tranh tài giữa CLB Quảng Nam và CLB Quy Nhơn Bình Định. Tân binh V.League đến từ xứ Quảng nhận được nhiều sự chú ý khi liên tục “mở két” để mang về những cái tên chất lượng. Trong đó có thể kể đến hai ngoại binh là tiền đạo Yago Ramos và cựu cầu thủ HAGL Brandao.

Tuy nhiên, HLV Văn Sỹ Sơn của CLB Quảng Nam đã không điền tên tiền đạo người Brazil trong danh sách thi đấu trước đối thủ Quy Nhơn Bình Định. Về phần đội bóng đất Võ, ngoài sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo khi HLV Bùi Đoàn Quang Huy thay thế Nguyễn Đức Thắng, không có quá nhiều sự xáo trộn trong đội hình.

0M9A6582
Cầu thủ CLB Quảng Nam (áo vàng), CLB Qui Nhơn Bình Định (áo xanh). Ảnh: Đức Đồng. 

Đây cũng là lý do giúp cho Quy Nhơn Bình Định chơi kết nối và kiểm soát bóng tốt hơn đối thủ. Phút 22, đội bóng đất Võ được hưởng một quả đá phạt ngay trước khung thành của thủ môn Tống Đức An. Mặc dù pha treo bóng của tiền vệ Văn Thuận không có gì nguy hiểm, nhưng trung vệ Steven đã có pha đánh đầu lóng ngóng đốt lưới nhà.

Nhận bàn thua ngớ ngẩn, Quảng Nam đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, nhưng đã không thể xuyên phá được mành lưới của thủ thành Đặng Văn Lâm trong 45 phút đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, Quy Nhơn Bình Định tiếp tục nới rộng khoảng cách với cú sút xa không thể cản phá của Mạc Hồng Quân ở phút 62. 

Những phút còn lại của trận đấu, mặc dù thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn đã chơi cực kỳ cố gắng, nhưng đành bất lực trong việc xuyên phá hàng thủ của đối phương. Thất bại 0-2 trong ngày khai mạc giải cũng chưa phải là điều gì quá tệ đối với tân binh V.League. 

“Chiếu dưới” gây bất ngờ

Ở trận đấu diễn ra lúc 18h30, đội chủ nhà HAGL có màn đối đầu với đội bóng hạng nhất SHB Đà Nẵng. HLV Kiatisuk rất biết cách chiều lòng người hâm mộ Phố núi khi cho ra mắt hai ngoại binh, đó là trung vệ Jairo Rodrigues và tiền đạo Joao Mario. Về phần trung vệ người Brazil, anh thi đấu nổi bật trong màu áo Khánh Hòa FC với 14 trận đá chính và có được 3 bàn thắng. 

Bên cạnh đó còn là những cái tên trụ cột cho V.League năm nay như đội trưởng Trần Minh Vương, Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang... Tuy nhiên, đội bóng Phố núi đã có hiệp 1 chơi mờ nhạt trước đội bóng hạng dưới SHB Đà Nẵng. Dù có thời lượng cầm bóng tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn, nhưng đoàn quân của HLV Kiatisuk không thể tạo ra được lợi thế dẫn trước. 

0M9A7585
Cầu thủ HAGL (áo xanh) trong trận gặp SHB Đà Nẵng (áo cam). Ảnh: Minh Vỹ.

Hiệp 2 diễn ra với thế trận nghiêng về đội chủ nhà. Nhưng trước hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, HAGL đã phải trả giá đắt ở phút 80. Xuất phát từ một tình huống dàn xếp đá phạt, hậu vệ phải Trịnh Hùng có đường tạt bóng như đặt để tiền đạo Phan Văn Hữu băng vào dứt điểm, hạ gục thủ thành Trung Kiên 

Chưa dừng lại ở đó, với pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của trung vệ Văn Triệu bên phía HAGL đối với tiền vệ Quách Tân của đội khách vào cuối trận. Trên chấm 11m, Lương Duy Cương đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để mang về chiến thắng 2-0 cho đội bóng sông Hàn. Thất bại này mang đến rất nhiều bài học cho thầy trò HLV Kiatisuk trong chặng đường phía trước.

Vào ngày 1/10, Giải bóng đá Thienlong Tournament sẽ trở lại với các cặp đấu đáng chú ý. Vào lúc 16h00, SHB Đà Nẵng sẽ có màn đối đầu thú vị trước Quy Nhơn Bình Định. Cặp đấu diễn ra vào lúc 18h30, đội chủ nhà HAGL sẽ đi tìm chiến thắng đầu tiên trước tân binh Quảng Nam.  

 

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức

DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện

DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi

DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.

HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng

DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch

DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối

DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.

XEM THÊM TIN