Thạch Thất (Hà Nội): Nhiều doanh nghiệp vi phạm về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy?
09:59 | 30/12/2021
DNTH: Mặc dù, đã bị cơ quan quản lý Nhà nước tạm đình chỉ do vi phạm về phạm lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tại huyện Thạch Thất vẫn “ngang nhiên” hoạt động, bất chấp các quy định pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ.
Thời gian vừa qua, toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh về một số cơ sở, doanh nghiệp hoạt động vi phạm về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại huyện Thạch Thất. Cụ thể theo công văn số 2074/UBND ngày 15/10/2021 của UBND huyện Thạch Thất đã chỉ ra 111 cơ sở hoạt động vi phạm về phòng cháy chữa cháy
Theo quy định về Luật phòng cháy chữa cháy thì những cơ sở vi phạm sẽ phải tạm thời dừng hoạt động để khắc phục. Tuy nhiên, tại một số cơ sở, doanh nghiệp như: Công ty CP Bao Bì cao cấp Việt Nam tại thôn Tây Phương xã Thạch Xá. Công ty Dũng Thuỷ tại khu Công nghiệp xã Chàng Sơn. Công ty TNHH Điện – Điện tử 3CElectric, xã Hương Ngải. Công ty Tràng An tại khu Công nghiệp Thạch Thất –
Quốc Oai. Công ty nhựa Đức Anh tại khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai...lại không thực hiện đúng quy định, vẫn tiến hành cho công nhân vào sản xuất, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng tới tính mạng người lao động.
Trước những thông tin phản ánh trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND huyện Thạch Thất và Công an huyện Thạch Thất. Sau nhiều lần chờ đợi thì ngày 14/12/2021, phóng viên đã có buổi làm việc với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất.
Trao đổi với phóng viên Thiếu tá Vũ Ngọc Tân – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất cho biết: “Công tác tuyên truyền và kiểm tra được lãnh đạo Công an huyện và đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện thực hiện theo đúng kế hoạch, việc vi phạm của 111 cơ sở đã được đăng công khai trên loa phát thanh và cổng thông tin điện tử của UBND huyện. Đối với những cơ sở mà phóng viên phản ánh thì đã bị tạm đình và đình chỉ hoạt động chỉ để khắc phục các lỗi…”.
Trước thông tin phản ánh về một số cơ sở vẫn “cố tình” hoạt động, lãnh đạo đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã cùng cán bộ đi kiểm tra thực tế. Theo ghi nhận của phóng viên tại công ty Dũng Thủy thuộc khu CN Chàng
Sơn, xã Chàng Sơn có hàng chục công nhân vẫn đang “mải mê” làm việc, đại diện quản lý của Công ty Dũng Thuỷ cho biết: “Công ty luôn thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC, trang thiết bị đầy đủ, công nhân được tập huấn 6 tháng 1 lần”. Tuy nhiên, khi được thử vận hành hệ thống PCCC thì quản lý công ty, và nhân viên đều tỏ ra “bỡ ngỡ” khi không thể vận hành được, trước sự “chứng kiến” của lãnh đạo đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Thạch Thất.
Công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhưng nhìn vào thực tế những gì đang diễn ra tại huyện Thạch Thất có lẽ nhiều doanh nghiệp đang chủ quan, lơ là về lĩnh vực PCCC và “bỏ quên” sự an toàn của chính người lao động.
Trước sự viêc trên, đề nghị UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội cùng các Sở, ban ngành mau chóng vào cuộc xác minh, xử lý vi phạm (nếu có). Cần tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục đối với các vi phạm về PCCC, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, chợ, khu dân cư đông người.
Dưới đây là một số hình ảnh cơ sở, doanh nghiệp vi phạm về lĩnh vực PCCC tại huyện Thạch Thất.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…/
Nhóm PV
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- huyệt thạch thất /
- Nhiều doanh nghiệp vi phạm về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy /
- Thạch Thất (Hà Nội): /
- phòng cháy chữa cháy /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
DNTH: Liên quan dự án đường Nguyễn Văn Linh, ngày 16/12, nhiều người dân đứng ở đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) phóng tầm mắt có thể nhìn thấy đường Trường Chinh và Lê Thánh Tôn.
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
DNTH: An cư tại Vinhomes Green Paradise không chỉ là quyết định về nơi ở, mà là món quà giá trị nhất cha mẹ có thể dành cho con: một tuổi thơ được nuôi dưỡng giữa thiên nhiên thuần khiết, được chăm sóc bởi hệ tiện ích y tế - giáo...
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
DNTH: Có một câu đúc kết kinh điển mà giới đầu tư địa ốc vẫn nói với nhau - về yếu tố quyết định tạo nên sức hấp dẫn cho một dự án bất động sản: vị trí, vị trí và vị trí.
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
DNTH: Tại Trường Tiểu học Đống Đa (phường Kim Liên, Hà Nội), giờ học Giáo dục địa phương đang trở thành điểm nhấn trong chương trình giảng dạy, góp phần hình thành tư duy sáng tạo và nhân cách cho học sinh.
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
DNTH: Hạ tầng luôn là “phần cứng” của quốc gia – nhưng đằng sau những tuyến đường hay cây cầu, còn là câu chuyện về tầm nhìn, khát vọng và tinh thần kiến quốc.
Dự kiến cưỡng chế những hộ dân còn lại tại Dự án đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 24/11
DNTH: Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) được xem là mạch máu giao thông quan trọng, chạy qua hai phường Hội Phú và Diên Hồng ở phía Tây tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, tiến độ thi công đã...
Đô thị cuộc sống
-
Phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại khu phố cổ Hà Nội
-
393 vi phạm giao thông chỉ sau 3 ngày vận hành camera AI
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
-
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu