Thanh long Việt Nam mở đường vào Ấn Độ và Trung Đông: Cơ hội mới sau một giai đoạn phụ thuộc
08:21 | 30/04/2025
DNTH: Trong nhiều năm, Trung Quốc chiếm tới 80–90% thị trường xuất khẩu thanh long của Việt Nam. Tuy nhiên, những thay đổi chính sách nhập khẩu gần đây từ Trung Quốc, cùng với nhu cầu tiêu chuẩn hóa sản phẩm, đã buộc ngành thanh long Việt Nam phải nhanh chóng tìm kiếm những thị trường mới.
Ấn Độ và các quốc gia Trung Đông đang nổi lên như những điểm đến tiềm năng, mở ra một hướng đi mới cho loại trái cây từng được coi là “vua xuất khẩu” của Việt Nam.
Gia Lai bắt tay với doanh nghiệp Trung Quốc, thúc đẩy xuất khẩu nông sản chủ lực
DNTH: Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ chủ lực, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại, tạo cầu nối trực tiếp cho doanh nghiệp địa phương với thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Nông, thủy sản Việt gặp khó với thuế đối ứng 20% của Mỹ
DNTH: Nửa đầu năm 2025, xuất khẩu nông, thủy sản tăng trưởng mạnh, song theo cảnh báo từ các hiệp hội ngành hàng, mức thuế đối ứng 20% của Mỹ sẽ khiến chi phí tăng cao, sức mua giảm, đe dọa đảo chiều đà tăng trưởng.

Tôm Việt vào Mỹ giữ đà tăng trưởng giữa biến động thuế quan
DNTH: Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 6 tháng đầu năm 2025, Mỹ nhập khẩu 413.718 tấn tôm, trị giá 3,4 tỷ USD, tăng 18% về lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ 2024.

Năm 2025, cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu 6 tháng bằng gần cả năm ngoái
DNTH: Lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đã vượt mốc 5,4 tỷ USD – gần bằng kim ngạch xuất khẩu cả năm 2024. Dù không tăng mạnh về sản lượng, nhưng chiến lược tập trung vào...

Trung Quốc vẫn dẫn đầu danh sách nhập cá tra VN
DNTH: Dù giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, Trung Quốc và Hong Kong vẫn duy trì ngôi đầu trong danh sách các thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch đạt 249 triệu USD trong nửa đầu năm 2025.

Dấu ấn hành trình 20 năm cây cao su Việt trên đất Lào
DNTH: Từ chủ trương hợp tác giữa hai Chính phủ, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã biến vùng đất Lào thành "mỏ vàng" với hàng trăm triệu USD doanh thu, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội nước bạn.
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy điểm tựa bình yên cho Nhân dân
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
-
Năm 2026 Hà Nội giải quyết dứt điểm chợ cóc, chợ tạm
Sống khỏe
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...