Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và tặng quà đồng bào vùng rốn lũ Tân Hoá
14:20 | 23/09/2019
DNTH: Trong ngày 22/9/2019, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TW Hội nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng đã đến Tân Hóa (huyện Minh Hóa) để tặng quà cho bà con vùng lũ.
Đoàn công tác của TW Hội NDVN do Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng dẫn đầu đã đến trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện miền núi Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).
Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng chia sẽ khó khăn với bà con vùng rốn lũ Tân Hoá huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).
Sau khi nghe báo cáo từ phía huyện Minh Hoá, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: “Đối với xã Tân Hoá, (huyện Minh Hoá) năm nào cũng bị ngập lụt thì địa phương cần có phương án cụ thể: Thiết kế, xây dựng nhà ở cách mặt đất khoảng 2,5-3 mét như nhà sàn để bảo quản nông sản, tránh trú an toàn cho nhân dân; Chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi ngắn ngày; Phải khơi thông dòng suối trước khi lũ về...”.
Bà con rốn lũ Tân Hoá cảm kích trước những món quà hỗ trợ của đoàn công tác của TW Hội NDVN.
Sau đó, đồng chí Thào Xuân Sùng trao quà cho các hộ bị thiệt hại bởi thiên tai và không ngừng dặn dò: “Tính mạng là trên hết, mưa lũ bà con không được chủ quan, đi lại cẩn thận. Đặc biệt, khi nhận được thông báo phải di chuyển đến nơi an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.
“Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Tân Hoá có gần 700 hộ bị ngập, 6 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu mất trắng. Sau khi nước rút chính quyền và người dân đã nhanh chóng, tích cực dọn lại nhà cửa để ổn định cuộc sống”, ông Phan Thanh Đá – Chủ tịch UBND xã Tân Hoá, cho biết thêm.
Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).
Được biết, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã trao 46 suất quà tới nông dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.
Ông Trần Thắng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt nặng nề. Trong đó, số người chết 4 người, bị thương 29 người, ước tính thiệt hại 411 tỷ đồng. Mặc dù, các huyện đã chủ động lên phương án ứng phó với mưa lũ, nhưng do nước từ thượng nguồn chảy về nhanh, bà con không kịp di chuyển. Sau khi nước rút, các tổ chức đoàn thể đã xuống từng nhà hỗ trợ, xử lý môi trường, dựng lại nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống”.
Phạm Trung
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Tặng quà /
- chủ tịch hội Nông dân Việt Nam /
- Thào Xuân Sùng /
- huyện Minh Hóa /
- xã Tân Hóa /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền 24 tỉnh, thành tại Thành phố Hồ Chí Minh
DNTH: Nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối cung cầu, kích cầu tiêu dùng, phát triển thị trường cho hàng Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tại phường Vũng Tàu từ ngày 19-21/12.
Quảng Ngãi hoàn thành 100% chỉ tiêu 2025, GRDP tăng cao nhất vùng
DNTH: Trong năm 2025, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, nhưng lãnh đạo tỉnh thẳng thắn chỉ ra những thách thức cần tập trung xử lý để tạo đà bứt phá giai đoạn 2026-2030.
Siết trách nhiệm các chủ thể tham gia livestream bán hàng
DNTH: Luật Thương mại điện tử vừa được Quốc hội thông qua bổ sung nhiều quy định về định danh người bán bằng VneID, ràng buộc trách nhiệm các sàn thương mại điện tử và người livestream.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Thúc đẩy hợp tác kinh tế đi vào chiều sâu
DNTH: Ba thập kỷ sau bình thường hóa quan hệ, kinh tế - thương mại tiếp tục là trụ cột nổi bật trong hợp tác Việt - Mỹ. Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2025 nhấn mạnh định hướng mở rộng, cân bằng và bền vững trong giai...
"Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây, sửa nhà sau bão lũ lịch sử
DNTH: Sáng 9/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành trung ương và kết nối trực tuyến với nhiều địa phương để kiểm tra tiến độ “Chiến dịch Quang Trung”, chiến dịch thần tốc...
Đức Long Gia Lai hỗ trợ 1,2 tỷ đồng giúp người dân vùng bão lũ
DNTH: Với tinh thần “tương thân tương ái”, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) vừa có hành động thiết thực, trao tặng 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ người dân Gia Lai khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 13 và trận lũ lịch sử vừa qua.
Đô thị cuộc sống
-
Phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại khu phố cổ Hà Nội
-
393 vi phạm giao thông chỉ sau 3 ngày vận hành camera AI
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Đường Nguyễn Văn Linh thi công 3 ca, quyết thông tuyến cuối năm
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu