Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Tuổi thơ bị nhồi nhét trên xe đưa đón của hệ thống trường Hoa Sen
21:24 | 09/10/2019
DNTH: Trường tiểu học Hoa Sen và mầm non Hoa Sen đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, thuộc hệ thống giáo dục HBE (Hà Tĩnh). Khiến phụ huynh lo lắng, bất an vì xe đưa đón nhồi nhét và chở các em quá số người quy định.
Diện mạo một khu trường của hệ thống giáo dục HBE, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Hiện tại nhà trường đang sử dụng 8 xe ô tô 16 chỗ để đưa đón học sinh, số học sinh được đăng ký đưa đón chiếm 2/3 của trường trong tổng gần 600 trăm học sinh (trong 2 cấp, tiểu học và mầm non).
Tình trạng xe đưa đón học sinh chở quá số người quy định đang diễn ra tại ngôi trường này và khiến phụ huynh lo lắng, nhân dân cũng thấy bất bình khi để các em bị nhồi nhét đi trên xe đưa đón của nhà trường đi trên đường rất nguy hiểm.
Lãnh đạo nhà trường cũng cho phóng viên biết xe đưa đón học sinh mà nhà trường đang sử dụng là loại xe 16 chỗ “cứ mỗi xe chở từ 25 đến 35 em chưa kể lái xe và cô giáo phụ trách đi theo làm công việc tiếp nhận và đón trẻ, học sinh là đúng theo quy định của CSGT”.
Với phí phụ huynh phải đóng theo mức km và tùy chiều dài quãng đường, có 3 mức thu khác nhau. Với mỗi mức được quy định là 390.000 đồng và 520.000 đồng và mức có chiều đài đưa đón dài nhất là 650.000 đồng/ 1 tháng/ 1 em.
Xe đưa đón học sinh tới trường của hệ thống nhà trường Hoa Sen.
Khi được hỏi về văn bản giấy tờ nào của cơ quan chức trách cho phép chở người như vậy? Thì được đại diện nhà trường cô Trần Thị Thanh - hiệu phó cũng cho biết: “Không có văn bản hay giấy hướng dẫn, nhà trường áp dụng theo quy định, nhà trường được biết luật giao thông quy định cho phép xe 16 chỗ được phép chở 32 em”.
Còn với người phụ trách tổ lái xe đưa đón học sinh của trường anh Nguyễn Quang Dưỡng cũng cho biết thêm: “Cứ mỗi xe như vậy chở 24 em đến 32 có lúc lên 36 em và có khi hơn. Chở như vậy cũng chật xe, đông tý hơi khó chạy nhưng quen rồi cũng bình thường”.
Để hiểu rõ hơn vấn đề về luật an toàn giao thông, tham gia đường bộ của xe đưa đón học sinh của 2 trường mầm non Hoa Sen và tiểu học Hoa Sen. Chúng tôi đã được Trung tá: Hà Phi Hoàng, đội trưởng CSGT thị xã Kỳ Anh – tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trong luật giao không có quy định hay luật nào cho phép chở người quá số lượng như vậy, nhà trường nói thế là không đúng. Xe chở người thì phải theo quy định cho phép trên giấy tờ xe đó và xe nhà trường sử dụng đưa đón thì phải có hợp đồng và hợp đồng đó phải theo số lượng người được phép chở theo giấy tờ xe”.
Mong các cấp có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc để làm rõ vấn đề và trả lại quyền mà các em cần được nhận. Cũng như sự an tâm của các bậc phụ huynh, khi có con em đến trường qua xe đưa đón của nhà trường được an toàn hơn.
Năm Triều – Phạm Trung
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Hệ thống giáo dục HBE /
- Nhồi nhét /
- Xe đưa đón học sinh /
- Trường tiểu học Hoa Sen /
- Trường mầm non Hoa Sen /
- Thị xã Kỳ Anh /
- Hà Tĩnh /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân thông tin sai sự thật về tập đoàn
DNTH: Tập đoàn Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu tại khu vực biển miền Đông của tỉnh
DNTH: Do ảnh hưởng của bão số 7, để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo về việc tạm ngừng cấp phép tàu tại khu vực miền Đông của tỉnh.

Định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt...
DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 159/CĐ-TTg ngày 07/9/2025 về định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ.

Thủ tướng: VNPT tiếp tục phát huy truyền thống đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm
DNTH: Chiều 6/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Theo dõi sát diễn biến kinh tế để kịp thời điều hành chính sách tiền tệ
DNTH: Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã trả lời về định hướng chính sách tiền tệ tín dụng nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số trở lên trong những năm tiếp...

Mưa dông cục bộ tại nhiều khu vực, có nơi mưa to từ đêm 4/9 đến 12/9
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 4 đến ngày 12/9, Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi, từ khoảng đêm 5-7/9 và từ 9-12/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa...
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy điểm tựa bình yên cho Nhân dân
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
-
Năm 2026 Hà Nội giải quyết dứt điểm chợ cóc, chợ tạm
Sống khỏe
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...