Thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét, có nơi dưới 5 độ C

07:23 | 15/01/2025

DNTH: Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh hiện đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ. Gió vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên cấp 6, giật cấp 7.

Ngày và đêm 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6.

Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-17 độ C.

Khu vực Hà Nội trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 9-12 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 4-6m.

Khu vực giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao 3-6m.

Từ trưa chiều 15/1, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ ngày 15-16/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Vùng núi cao có khả năng xảy ra rét hại, băng giá và sương muối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Trời rét đậm, rét hại, băng giá và sương muối có khả năng ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/1

Phía Tây Bắc Bộ

- Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mây, trưa chiều trời nắng; gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

- Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

- Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; trời rét; vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

- Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C; vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.

Thủ đô Hà Nội

- Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế

- Nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4; trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

- Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 21-24 độ C; phía Nam 25-27 C, riêng Bình Thuận 29-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

- Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ

- Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Theo VietnamPlus/TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/thoi-tiet-ngay-151-bac-bo-va-bac-trung-bo-ret-co-noi-duoi-5-do-c-post1007566.vnp


Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Quốc hội "chốt" cả nước còn 34 tỉnh, thành phố

DNTH: Sáng nay (12/6), Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành ngay.

Hôm nay, Quốc hội biểu quyết thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

DNTH: Sáng 12/6, Quốc hội thảo luận về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, sau đó sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết này.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 86/CĐ-TTg ngày 10/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và gây...

Đổi mới tư duy nhận thức, hành động, nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược trên lĩnh vực tuyên giáo và dân vận

DNTH: Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy cấp trên, Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã vượt qua những khó khăn...

Hà Nội tạm giữ hơn 4 tấn táo đỏ nhập lậu, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng

DNTH: Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ hơn 4 tấn táo đỏ không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng do không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thời tiết nông vụ ngày 10/6: Hà Nội mưa dông

DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Mưa dông có thể kèm theo lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển hoặc hoạt động ngoài...

XEM THÊM TIN