Thời tiết nông vụ ngày 15/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

07:14 | 15/05/2025

DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa có thể vượt 70mm trong khoảng thời gian ngắn. 

Đáng chú ý, tại các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Lào Cai và Hà Giang, mưa lớn có thể gây ra nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất ở khu vực sườn dốc và dọc các suối nhỏ.

Ngày 6-3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, đêm chuyển rét - Báo Thái Nguyên  điện tử

Nhiều khu vực có mưa dông, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

 

Tại Trung Trung Bộ, thời tiết chủ yếu có nắng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong khi đó, các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và tối nay sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, mưa dông tập trung trong thời gian ngắn có thể gây ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp và ảnh hưởng đến các hoạt động giao thông, sản xuất nông nghiệp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xây ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

 Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và đông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ có mây,có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C,  có nơi trên 34 độ C.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Hỗ trợ hóa chất, giống cây trồng, vật nuôi để khôi phục sản xuất sau lũ

DNTH: Để tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường kịp thời chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền việc hỗ trợ hóa chất để xử lý nguồn nước, môi trường, phòng,...

Cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp 2025: Khi ý tưởng công nghệ đến gần ruộng đồng

DNTH: Năm 2025, các cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp trên cả nước thu hút đông đảo người trẻ, doanh nghiệp nhỏ và hợp tác xã tham gia.

Thời tiết ngày 31/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to

DNTH: Dự báo, ngày 31/10, khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, trời lạnh, vùng núi có nơi rét, nhiệt độ dưới 18 độ C. Miền trung mưa dông vẫn tiếp diễn, cục bộ có nơi mưa to nhưng tình hình ngập sâu tại thành phố Đà Nẵng,...

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết 'Vượt lên số phận' lần VIII

DNTH: Chiều 29/10, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ VIII.

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả...

DNTH: Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua.

TP.HCM chấp thuận chủ trương điều chỉnh tuyến đường sắt VinSpeed để tăng kết nối metro

DNTH: TP.HCM ủng hộ điều chỉnh điểm đầu tuyến đường sắt đô thị tốc độ cao từ Tân Thuận về Bến Thành nhằm tăng tính kết nối với mạng lưới metro, tối ưu hiệu quả khai thác và phát triển giao thông công cộng.

XEM THÊM TIN