Thời tiết nông vụ ngày 27/5: Bắc Bộ sắp đón đợt mưa lớn diện rộng
07:15 | 27/05/2025
DNTH: Dự báo, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa chiều tối 28/5 đến ngày 29/5, có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến trong khoảng 30 – 80 mm, riêng một số nơi có thể ghi nhận lượng mưa vượt mức 180 mm. Đặc biệt, nguy cơ xảy ra mưa lớn với cường suất cao trên 100 mm trong vòng 3 giờ.
Ngày 27/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông cục bộ, dự báo chiều tối và tối nay 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 10 - 30 mm, một số điểm có thể vượt ngưỡng 50 mm. Người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sét đánh và gió giật mạnh trong cơn dông.

Trên biển, mưa rào và dông rải rác đã xuất hiện tại Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Huế, cũng như khu vực Bắc và giữa Biển Đông bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, các vùng biển này cùng với khu vực Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển quanh Trường Sa sẽ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, sóng biển có thể cao trên 2 m. Các tàu thuyền đang hoạt động trên các khu vực biển nêu trên cần theo dõi sát thông tin dự báo thời tiết, chủ động có phương án phòng tránh để bảo đảm an toàn.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Duy Luân
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Gió giật mạn /
- Thời tiết ngày 27/5 /
- Cảnh báo thiên tai /
- Lũ quét và sạt lở đất /
- Lốc xoáy trên biển /
- Ngập úng vùng trũng /
- Dự báo thời tiết /
- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia /
- mưa lớn /
- mưa dông /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân thông tin sai sự thật về tập đoàn
DNTH: Tập đoàn Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu tại khu vực biển miền Đông của tỉnh
DNTH: Do ảnh hưởng của bão số 7, để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo về việc tạm ngừng cấp phép tàu tại khu vực miền Đông của tỉnh.

Định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt...
DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 159/CĐ-TTg ngày 07/9/2025 về định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ.

Thủ tướng: VNPT tiếp tục phát huy truyền thống đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm
DNTH: Chiều 6/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Theo dõi sát diễn biến kinh tế để kịp thời điều hành chính sách tiền tệ
DNTH: Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã trả lời về định hướng chính sách tiền tệ tín dụng nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số trở lên trong những năm tiếp...

Mưa dông cục bộ tại nhiều khu vực, có nơi mưa to từ đêm 4/9 đến 12/9
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 4 đến ngày 12/9, Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi, từ khoảng đêm 5-7/9 và từ 9-12/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa...
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy điểm tựa bình yên cho Nhân dân
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
-
Năm 2026 Hà Nội giải quyết dứt điểm chợ cóc, chợ tạm
Sống khỏe
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...