Tiến Linh lập hattrick, U22 Việt Nam thắng đậm U22 Lào
17:34 | 28/11/2019
DNTH: U22 Việt Nam thắng trận thứ hai ở SEA Games 30 khi vượt qua U22 Lào 6-1 với cú hattrick của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.
Sau khi cho Quang Hải, Văn Hậu và Hùng Dũng nghỉ trận gặp U22 Brunei, HLV Park Hang Seo đưa ba trụ cột này vào danh sách đá chính khi chạm trán U22 Lào. U22 Việt Nam có tới tám sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận ra quân.
U22 Việt Nam chỉ mất hai phút để ghi bàn mở tỉ số nhờ công của Tiến Linh. Chính tiền đạo mang áo số 22 nhân đôi cách biệt ở phút 17, cũng bằng một pha đối mặt dứt điểm gọn gàng. Tỉ số lẽ ra là 3-0 cho U22 Việt Nam ngay sau đó nếu bàn thắng của Đoàn Văn Hậu không bị trọng tài từ chối vì một quyết định thổi phạt việt vị gây tranh cãi.
Tiến Linh lập hattrick cho U22 Việt Nam.
Giống như trận gặp U22 Brunei, U22 Việt Nam kiểm soát thế trận nhưng chủ động chơi chậm rãi trong hiệp một, chỉ đẩy mạnh tấn công và dồn ép đối thủ ở đầu hiệp hai. Các học trò của HLV Park Hang Seo ghi thêm hai bàn chóng vánh trong vòng ba phút từ 54 đến 57. Sau khi Đỗ Hùng Dũng lần đầu tiên ghi tên lên bảng tỉ số ở SEA Games, đến lượt Tiến Linh hoàn tất cú hattrick để bám sát đồng đội Hà Đức Chinh trong cuộc đua vua phá lưới.
Tuy nhiên khi cách biệt là bốn bàn, U22 Việt Nam lại bộc lộ dấu hiệu đáng lo ngại. Hàng phòng ngự tổ chức kèm người không tốt trong một tình huống cố định ở phút 60 và để cầu thủ U22 Lào thoải mái đánh đầu cận thành rút ngắn tỉ số xuống 1-4. Đây là pha bóng mà U22 Việt Nam cần rút kinh nghiệm trước khi chạm trán những đối thủ mạnh tiếp theo.
Bàn thua không làm ảnh hưởng tới thế trận của U22 Việt Nam. Trong nửa cuối của hiệp hai, các học trò của HLV Park Hang Seo ép sân nhưng chơi thong thả như đá tập. Trọng Hoàng và Quang Hải ghi thêm hai bàn trong mười phút cuối để ấn định chiến thắng 6-1 cho U22 Việt Nam.
Bảng xếp hạng bảng B SEA Games 30.
Theo VTC
https://vtc.vn/tien-linh-lap-hattrick-u22-viet-nam-thang-dam-u22-lao-d512910.html
Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức
DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện
DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch
DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...