Trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga

20:39 | 17/04/2020

DNTH: Chiều 16/4, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng vật tư y tế hỗ trợ nhân dân Nhật Bản, Hoa Kỳ và Liên bang Nga.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm triển khai hợp tác trong các khuôn khổ song phương và đa phương nhằm đối phó với dịch bệnh, trong đó có việc phối hợp tổ chức thành công Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN+3 ngày 14/4 vừa qua, đóng góp thiết thực vào những nỗ lực chung chống dịch COVID-19 của khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh số khẩu trang, vật tư y tế trao tặng lần này là tấm lòng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự sẻ chia và đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzo và Chính phủ Nhật Bản, với nỗ lực, quyết tâm của người dân, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trao quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản với tổng trị giá 100.000 USD, bao gồm khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Phó  Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Asazuma Shinichi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Theo Phó Đại sứ, đây là món quà, là sự động viên tinh thần to lớn, thể hiện tình cảm và sự đoàn kết mà Việt Nam dành cho Nhật Bản. Đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua, Phó Đại sứ cho rằng hình mẫu phòng chống dịch của Việt Nam được nhiều nước tham khảo.

Phó  Đại sứ khẳng định trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. 

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

* Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra trên khắp thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực và quốc tế, trong đó có sự phối hợp giữa các quốc gia nhằm đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống.

Việt Nam và Hoa Hoa Kỳ cũng đã có các bước triển khai hiệu quả trong hợp tác phòng chống COVID-19 trên cả bình diện song phương, đa phương thời gian qua và trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể như hỗ trợ lẫn nhau về trang thiết bị y tế và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, bảo hộ công dân. Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Hoa Kỳ trong nỗ lực chung nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh và giảm thiểu những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trao hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam cho Hoa Kỳ bao gồm 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất tại Việt Nam để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nhà Trắng.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ. Đại sứ cho rằng món quà là sự động viên tinh thần to lớn và là thông điệp về tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau mà Việt Nam dành cho Hoa Kỳ.

Đại sứ Kritenbrink khẳng định trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân và trong nỗ lực chung nhằm ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

* Cũng trong chiều 16/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trong khuôn khổ hợp tác giữa VPCP với Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã trao 50.000 khẩu trang y tế của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, đã có trên 2 triệu người nhiễm, trên 135.000 người tử vong. Từ đó đặt ra thách thức chưa từng có với Việt Nam và Liên bang Nga.

Là  Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, Việt Nam luôn đánh giá cao các biện pháp Liên bang Nga triển khai để ứng phó với dịch COVID-19. Món quà của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gửi tới Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga xuất phát từ tấm lòng chân thành dành cho nhân dân Nga, là sự chia sẻ và ủng hộ nước Nga trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng tin tưởng rằng, với quyết tâm, nỗ lực của mỗi nước, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ vượt qua dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam gửi lời trân trọng cảm ơn quà tặng của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đại sứ đồng thời cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của VPCP, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam với Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trong thời gian qua và tin tưởng trong trận chiến chống COVID-19, Liên bang Nga sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Gia Huy

chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Đường Quảng Ngãi kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho Nhà máy Đường An Khê

DNTH: Vừa qua, tại Hội nghị đối thoại giữa UBND tỉnh Gia Lai và cộng đồng doanh nghiệp, Công ty CP Đường Quảng Ngãi đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động của Nhà máy Đường An Khê – đơn vị thành viên có quy mô...

Giải pháp quốc gia chặn hàng giả, hàng nhái

DNTH: Giải pháp định danh, xác thực, truy xuất nguồn gốc hàng hóa đang được phát triển để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Dự kiến, Bộ Công an sẽ chủ trì cấp mã định danh cho mọi loại hàng hóa tại Việt Nam qua Cổng dịch vụ công...

Gia Lai giao chỉ tiêu thu ngân sách hơn 81 tỷ đồng cho phường Pleiku năm 2025

DNTH: UBND tỉnh Gia Lai vừa giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 cho 77 xã, phường khu vực phía Tây, trong đó phường Pleiku được giao thu ngân sách cao nhất với hơn 81 tỷ đồng.

Chính phủ sẽ họp hằng tuần để chỉ đạo, tổ chức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

DNTH: Chiều 28/7, kết luận hội nghị đánh giá kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của các bộ, ngành và sơ kết 1 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, bộ máy chính quyền...

Đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách thức triển khai bảo vệ an ninh chính trị nội bộ

DNTH: Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), sáng 28/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và gặp mặt cán bộ chiến sĩ Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an.

Tiêu hủy đàn lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Lâm Đồng

DNTH: Ngày 27/7, Ủy ban nhân dân xã Bảo Lâm 1, tỉnh Lâm Đồng phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy đàn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại thôn 5.

XEM THÊM TIN