Tỷ giá USD hôm nay 19/1: Không thay đổi

06:31 | 19/01/2025

DNTH: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD đồng loạt đi ngang, hiện ở mức 24.341 đồng.

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 19/1, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.341 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.120 - 25.510 đồng/USD, giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Ngân hàng TPB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.390 VND

Ngân hàng TPB đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.430 VND

Ngân hàng Hong Leong đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.265 VND

Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.549 VND

Ngân hàng TPB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.870 VND

Ngân hàng OCB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.462 VND

Ngân hàng ABBank, Eximbank, LPBank, MSB, OceanBank, Saigonbank, UOB, VietCapitalBank, VRB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.558 VND

Ngân hàng ABBank, MSB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.558 VND

Tỷ giá USD chợ đen tính đến 5h ngày 19/01/2025 giảm 5 đồng chiều mua vào và giảm 5 đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.530 - 25.630 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 109,35 - giảm 0,01 điểm so với giao dịch ngày 18/01/2025.

Đồng USD đã tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, nhưng đã kết thúc tuần với mức giảm sau chuỗi 6 tuần tăng giá liên tiếp, khi các nhà đầu tư chờ đợi lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và lộ trình chính sách rõ ràng của chính quyền mới.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng yên Nhật đã sẵn sàng cho hiệu suất tăng tuần mạnh nhất trong hơn một tháng khi kỳ vọng về việc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) tăng lãi suất vào tuần tới tăng lên, khiến đồng USD giảm.

Tuần này, đồng yên Nhật đã tăng hơn 1% so với đồng USD, đảo ngược đà giảm của tuần trước và đạt mức cao nhất trong một tháng là 154,98 so với đồng USD vào đầu phiên giao dịch vừa qua.

Nhận xét từ các quan chức BOJ cùng với dữ liệu của Nhật Bản chỉ ra áp lực giá dai dẳng và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy niềm tin của thị trường rằng một sự thay đổi lãi suất đang diễn ra, với các nhà giao dịch định giá 80% khả năng BOJ sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Đồng USD đã tăng vọt trong vài tuần qua do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, phản ánh kỳ vọng rằng các chính sách của Tổng thống đắc cử Trump có thể thúc đẩy lạm phát khi nền kinh tế Mỹ ổn định.

Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng

DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.

Các ngân hàng cam kết giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

DNTH: Hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) vừa chính thức công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Vé máy bay khan hiếm, du lịch giữ giá để hút khách

DNTH: Nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao khiến giá vé máy bay, tàu hỏa leo thang; nhiều chặng rơi vào tình trạng khan hiếm. Trong bối cảnh chi phí đầu vào biến động nhưng để kích cầu, các doanh nghiệp du lịch vẫn nỗ lực giữ giá...

Tín hiệu lạc quan từ thị trường bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng

DNTH: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa được Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố mới đây cho thấy những tín hiệu rất lạc quan về thị trường bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng.

Kiểm soát thị trường xăng dầu, bảo đảm nguồn cung

DNTH: Trước những diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng thế giới, công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội đang được các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Giá gạo châu Á giảm do nhu cầu suy yếu

DNTH: Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.

XEM THÊM TIN