Tỷ giá USD hôm nay 5/1: Giảm nhẹ cả hai chiều

06:57 | 05/01/2025

DNTH: Tỷ giá trung tâm đồng Việt Nam với USD tại Ngân hàng Nhà nước hiện công bố mức 24.334 VND/USD, giảm 8 VND.

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 05/01, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.334 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Chỉ số USD Index (DXY) là 108,94 không thay đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD giảm 9 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên trước là 25.220 - 25.550 đồng/USD, mua vào và bán ra.

Ngân hàng TPB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.390 VND

Ngân hàng TPB đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.430 VND

Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.342 VND

Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USDvới giá cao nhất là: 1 USD = 25.559 VND

Ngân hàng TPB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.870 VND

Ngân hàng VIB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.525 VND

Ngân hàng NCB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.551 VND

Ngân hàng NCB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.551 VND

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 108,94 không đổi so với giao dịch ngày 04/01/2025.

Đồng USD đã bình ổn trong phiên giao dịch vừa qua, nhưng đang trên đà đạt tăng tuần mạnh nhất trong một tháng do kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục vượt trội so với các nền kinh tế khác trên toàn cầu trong năm nay và lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức tương đối cao.

Thị trường lao động vẫn vững chắc và lạm phát cao đã nâng cao lợi suất trái phiếu kho bạc trong những tuần gần đây và thúc đẩy nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Các chính sách mới dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sắp tới, bao gồm bãi bỏ quy định kinh doanh, cắt giảm thuế, hạn chế nhập cư bất hợp pháp và thuế quan, cũng dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng và gia tăng áp lực giá.

Chỉ số DXY đã giảm 0,28% trong ngày ở mức 108,91, sau khi đạt mức cao nhất trong 2 năm là 109,54 vào phiên giao dịch trước đó. Chỉ số này đang trên đà tăng 0,86% trong tuần này.

Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng

DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.

Các ngân hàng cam kết giảm lãi vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

DNTH: Hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) vừa chính thức công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Vé máy bay khan hiếm, du lịch giữ giá để hút khách

DNTH: Nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao khiến giá vé máy bay, tàu hỏa leo thang; nhiều chặng rơi vào tình trạng khan hiếm. Trong bối cảnh chi phí đầu vào biến động nhưng để kích cầu, các doanh nghiệp du lịch vẫn nỗ lực giữ giá...

Tín hiệu lạc quan từ thị trường bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng

DNTH: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa được Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố mới đây cho thấy những tín hiệu rất lạc quan về thị trường bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng.

Kiểm soát thị trường xăng dầu, bảo đảm nguồn cung

DNTH: Trước những diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng thế giới, công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội đang được các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Giá gạo châu Á giảm do nhu cầu suy yếu

DNTH: Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.

XEM THÊM TIN