Việt Nam đặc biệt coi trọng đối ngoại nhân dân
14:59 | 26/01/2019
DNTH: Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân với các vị Đại diện ngoại giao đoàn và Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam tối 25/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam hết sức coi trọng công tác đối ngoại nhân dân và vai trò của các tổ chức phi chính phủ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi gặp mặt đầu xuân với các vị Đại diện ngoại giao đoàn và Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến.
Đây là sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.
Tham dự có các vị Đại sứ, Đại biện các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam hết sức coi trọng công tác đối ngoại nhân dân và vai trò của các tổ chức phi chính phủ.
“Hơn bao giờ hết, ngoại giao nhân dân và các tổ chức phi chính phủ là nhân tố rất quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác và lòng tin giữa các quốc gia, dân tộc. Chính sự giao thoa, gắn kết các cơ sở xã hội giữa các quốc gia với nhau là nền tảng để các mối quan hệ được đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững”, Phó Thủ tướng nói.
Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ vô cùng quý báu của nhân dân quốc tế yêu chuộng hòa bình trong các cuộc chiến tranh, công cuộc tái thiết và hội nhập với thế giới.
Trong giai đoạn hiện nay, những người bạn quốc tế, các tổ chức phi chính phủ cũng đã luôn song hành với Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội bền vững, đạt được toàn diện các mục tiêu Thiên niên kỷ (MDG) và ngày nay là các mục tiêu phát triển bền vững (SDG), hướng tới thực hiện chương trình nghị sự 2030.
“Chúng tôi có thể thấy dấu chân của các bạn ở những vùng sâu vùng xa nhất của Việt Nam, để cùng chúng tôi mang lại cuộc sống ổn định, tạo công ăn việc làm cho những người dân gặp khó khăn nhất, những người yếu thế nhất... để làm sao không ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Thủ tướng nói với các vị khách quốc tế.
Theo Phó Thủ tướng, chúng ta đang sống trong một thế giới biến chuyển nhanh, và cùng với đó là sự nổi lên ngày một gay gắt hơn của các thách thức phi truyền thống như biến đổi khí hậu, đói nghèo, bệnh dịch... Sẽ không có một quốc gia, một nhà nước, một cá thể nào có thể tự giải quyết những vấn đề đó.
Ngược lại, phải có sự hợp tác đa lĩnh vực: Giữa khu vực công, khu vực tư nhân và khu vực phi Nhà nước; đồng thời cần hợp tác ở tầm quốc tế chặt chẽ hơn nữa nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể ở tầm địa phương.
Các tổ chức phi chính phủ có những kinh nghiệm, nguồn lực và mạng lưới đối tác rất quan trọng để chung tay đóng góp giải quyết hiệu quả các vấn đề kinh tế-xã hội đặc thù của từng địa phương, cộng đồng ở Việt Nam.
“Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ hợn nữa với các bạn, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tại Việt Nam, để cùng vì sự phát triển bao trùm, bền vững cho từng người dân, cùng hướng tới việc thực hiện toàn diện và hiệu quả các SDG của Liên Hợp Quốc mà cộng đồng quốc tế chúng ta đã đề ra”, Phó Thủ tướng bày tỏ.
Nhân dịp Tết cổ truyền, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị Đại sứ, Đại biện các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
“Chúc cho hòa bình, phát triển và thịnh vượng đến với tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chúc tình hữu nghị và hợp tác của chúng ta ngày càng phát triển tốt đẹp”, Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến.
Phát huy vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Trong phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng ghi nhận những kết quả nổi bật của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Theo Phó Thủ tướng, công tác đối ngoại năm 2018 và cả thời gian qua đã đạt được những kết quả nổi bật, đóng góp đặc biệt quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước; trong đó có đối ngoại nhân dân mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là một lực lượng nòng cốt.
“Tôi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đạt được trong năm qua trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài”, Phó Thủ tướng nói.
Theo Phó Thủ tướng, việc tổ chức hoạt động của Liên hiệp được chú trọng tăng cường xã hội hóa, có trọng tâm, trọng điểm; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được triển khai có hiệu quả.
Đây là kết quả của sự nỗ lực bền bỉ, tâm huyết và tinh thần sáng tạo, quyết tâm vượt khó của những người làm công tác đối ngoại nhân dân và đông đảo bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Qua đó, đã góp phần tích cực hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong việc xây đắp và phát triển tình cảm hữu nghị, hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới./.
Chinhphu.vn

Quốc hội "chốt" cả nước còn 34 tỉnh, thành phố
DNTH: Sáng nay (12/6), Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành ngay.

Hôm nay, Quốc hội biểu quyết thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
DNTH: Sáng 12/6, Quốc hội thảo luận về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, sau đó sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết này.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 86/CĐ-TTg ngày 10/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và gây...

Đổi mới tư duy nhận thức, hành động, nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược trên lĩnh vực tuyên giáo và dân vận
DNTH: Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy cấp trên, Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã vượt qua những khó khăn...

Hà Nội tạm giữ hơn 4 tấn táo đỏ nhập lậu, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng
DNTH: Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ hơn 4 tấn táo đỏ không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng do không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thời tiết nông vụ ngày 10/6: Hà Nội mưa dông
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Mưa dông có thể kèm theo lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển hoặc hoạt động ngoài...
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...