Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới KiteAir

20:41 | 14/01/2020

DNTH: Tập đoàn Thiên Minh tại Quảng Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án Vận tải hàng không Cánh Diều (KiteAir).

KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý II/2020 (Ảnh: KiteAir)

KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý II/2020 (Ảnh: KiteAir)

Theo đó, Tập đoàn Thiên Minh sẽ bỏ ra hơn 5000 tỷ đồng để đầu tư dự án Hàng không vận tải Cánh Diều tại Cảng hàng không Chu Lai, huyện Núi Thành (Quảng Nam).

“Dự án không có nhu cầu sử dụng đất, thời gian hoạt động dự án là 50 năm. Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý 2/2020”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh khẳng định.

Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên

Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên

Theo kế hoạch của Thiên Minh, năm đầu tiên KiteAir sẽ khai thác 6 máy bay ATR72 hoặc tương đương và tăng dần số lượng máy bay qua các năm. Đến năm thứ 6 sẽ khai thác khoảng 25 máy bay.

KiteAir là hãng hàng không khai thác các đường bay nội địa, tập trung vào các đường bay nối trực tiếp các địa phương vốn dung lượng thị trường còn nhỏ, thu nhập người dân chưa cao, nên thời điểm hiện tại, hãng chỉ cung cấp 1 hạng ghế phổ thông với những dịch vụ cơ bản nhất.

Được biết, dự án Hàng không Thiên Minh KiteAir được xác định là hãng hàng không chi phí thấp với mục đích mang lại trải nghiệm đi lại hiện đại, nhanh chóng cho mọi người dân, đặc biệt là người dân ở các địa phương với hạ tầng sân bay chưa được đầu tư phát triển. Trong tương lai, nhà đầu tư sẽ mở các đường bay quốc tế.

Ngoài việc đầu tư hãng hàng không, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư dự án nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.000 tỉ đồng.

Theo Tuấn Ngọc

https://thuonghieucongluan.com.vn/viet-nam-sap-co-them-hang-hang-khong-moi-kiteair-a85846.html

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

FedEx nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường Mỹ

DNTH: Tăng khả năng tiếp cận giúp các nhà xuất khẩu địa phương kết nối hiệu quả hơn với thị trường Mỹ.

Đài Loan, Hàn Quốc nhập khẩu nhiều phân bón Việt Nam

DNTH: Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), 3 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón đạt 601 nghìn tấn, trị giá 225 triệu USD, tăng 20,2% về lượng, tăng 8,5% về trị giá so với 3 tháng đầu năm 2024.

Thị trường ớt: Dư địa còn rất lớn

DNTH: Xuất khẩu ớt của Việt Nam đang tăng trưởng tích cực, mở ra nhiều cơ hội tại các thị trường khó tính như Mỹ và Đài Loan. Tuy nhiên, diện tích canh tác còn hạn chế, chất lượng chưa đồng đều và áp lực cạnh tranh từ các...

Tuổi trẻ Gia Lai và khát vọng cà phê vươn tầm quốc tế

DNTH: Sáng 9/4, tại TP. Pleiku đã diễn ra buổi công bố Lễ hội Cà phê Gia Lai 2025 - Gia Lai Coffee Festival 2025, với chủ đề “Cà phê Gia Lai từ địa phương ra quốc tế”.

LocknLock khẳng định uy tín với giải thưởng Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương

DNTH: LocknLock, thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu đến từ Hàn Quốc vừa được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương năm 2025.

LocknLock ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra

DNTH: Thương hiệu gia dụng toàn cầu LocknLock đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra, một công ty con chủ chốt của Tập đoàn CP - tập đoàn lớn nhất Thái Lan, nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường châu Á và các khu vực khác.

XEM THÊM TIN