Vụ Bibica tố Mondelez Kinh Đô “mượn tay che trời”: Không tìm ra chứng cớ vi phạm, QLTT buộc phải giải tỏa bánh trung thu của Bibica
13:46 | 29/09/2020
DNTH: Ông Trương Phú Chiến cho rằng hướng bảo vệ quyền lợi sắp tới của Bibica tùy vào động thái của cơ quan QLTT và người đứng đơn tố cáo.
Đến chiều muộn ngày 28/9, sau khi làm việc với Đội QLTT số 17, Bibica đã được giải tỏa hàng hóa. Đồng thời, quầy hàng bánh trung thu tại siêu thị BigC Thăng Long cũng mở bán trở lại bình thường.
Ông Trương Phú Chiến – Chủ tịch Bibica cho biết, do có đầy đủ các giấy tờ cần thiết (giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả với thiết kế chữ Phúc và hình liên quan), Đội QLTT đã trả lại hàng hóa cho Bibica. Dù vậy, họ không lập biên bản làm việc và từ chối yêu cầu của Bibica về cung cấp đơn tố cáo của Mondelez Kinh Đô.
![]() |
Do có đầy đủ các giấy tờ cần thiết (giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả với thiết kế chữ Phúc và hình liên quan), Đội QLTT số 17 đã trả lại hàng hóa cho Bibica. |
Trước đó, ngày 26/9, BigC Thăng Long thông báo ngừng bán bánh trung thu Bibica, sau đợt kiểm tra của Đội QLTT số 17. Đội QLTT số 17 cho rằng, sản phẩm bánh trung thu của Bibica có dấu hiệu xâm phạm bản quyền nhãn hiệu của Mondelez Kinh Đô, do chữ “Phúc” trên bánh của Bibica giống với chữ “Thu” trên bánh của Mondelez Kinh Đô.
Cùng ngày, toàn hệ thống BigC trên toàn quốc đã ngừng bán bánh trung thu của Bibica. Tuy nhiên, trước yêu cầu của phía Bibica thì ngày hôm sau (27/9), hệ thống BigC đã cho bán lại, trừ BigC Thăng Long.
Theo ông Chiến, sau vụ việc này, thiệt hại về vật chất thì ít, nhưng đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và thương hiệu của Bibica. "Diễn biến sắp tới ra sao còn tùy vào động thái của cơ quan QLTT và phía người đứng đơn tố cáo. Bibica sẽ có phương án phản ứng phù hợp", ông Chiến chia sẻ.
![]() |
Ông Chiến kêu người tiêu dùng Việt Nam hãy cùng nhau bảo vệ thương hiệu nội đang bị một số thương hiệu ngoại dùng chiêu trò thao túng. |
Lặp lại khẳng định một lần nữa, ông Chiến cho rằng chính Mondelez Kinh Đô đã mượn tay quản lý thị trường vào cao điểm Trung thu để kiềm chế sản phẩm bánh Trung thu Bibica đến với người tiêu dùng. Đây là hành vi cạnh tranh theo ông là hoàn toàn không lành mạnh. Theo đó, ông kêu người tiêu dùng Việt Nam cùng nhau bảo vệ thương hiệu nội địa, bảo vệ doanh nghiệp và ngành sản xuất trong nước trước sự bành trướng, lớn mạnh và đầy chiêu trò của các thương hiệu ngoại.
Theo DNSG
https://doanhnhansaigon.vn/kinh-doanh/vu-bibica-to-mondelez-kinh-do-muon-tay-che-troi-khong-tim-ra-chung-co-vi-pham-qltt-buoc-phai-giai-toa-banh-trung-thu-cua-bibica-1100902.html
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- bành trướng /
- QLTT /
- Mondelez Kinh Đô /
- Bibica /
- lớn mạnh /
- Vi phạm /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

FedEx nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường Mỹ
DNTH: Tăng khả năng tiếp cận giúp các nhà xuất khẩu địa phương kết nối hiệu quả hơn với thị trường Mỹ.

Đài Loan, Hàn Quốc nhập khẩu nhiều phân bón Việt Nam
DNTH: Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), 3 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón đạt 601 nghìn tấn, trị giá 225 triệu USD, tăng 20,2% về lượng, tăng 8,5% về trị giá so với 3 tháng đầu năm 2024.

Thị trường ớt: Dư địa còn rất lớn
DNTH: Xuất khẩu ớt của Việt Nam đang tăng trưởng tích cực, mở ra nhiều cơ hội tại các thị trường khó tính như Mỹ và Đài Loan. Tuy nhiên, diện tích canh tác còn hạn chế, chất lượng chưa đồng đều và áp lực cạnh tranh từ các...
Tuổi trẻ Gia Lai và khát vọng cà phê vươn tầm quốc tế
DNTH: Sáng 9/4, tại TP. Pleiku đã diễn ra buổi công bố Lễ hội Cà phê Gia Lai 2025 - Gia Lai Coffee Festival 2025, với chủ đề “Cà phê Gia Lai từ địa phương ra quốc tế”.

LocknLock khẳng định uy tín với giải thưởng Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương
DNTH: LocknLock, thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu đến từ Hàn Quốc vừa được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương năm 2025.

LocknLock ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra
DNTH: Thương hiệu gia dụng toàn cầu LocknLock đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra, một công ty con chủ chốt của Tập đoàn CP - tập đoàn lớn nhất Thái Lan, nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường châu Á và các khu vực khác.
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
-
Giá trị sống từ không gian xanh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...