Xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ Thẩm mỹ viện Pháp Á gây tai biến cho khách hàng
00:06 | 03/08/2024
DNTH: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an Thành phố đối với sai phạm của Thẩm mỹ viện Pháp Á (thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA Plus).
Ngày 30/7/2024, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận được văn bản báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp một bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, nhập vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 24/7/2024.
Ngay sau nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an Thành phố, Phòng Y tế Quận 1, UBND phường Nguyễn Thái Bình và Công an Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA Plus, địa chỉ 12 - 14 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn kiểm tra phát hiện tòa nhà 07 tầng tại địa chỉ này có treo biển hiệu "Thẩm mỹ viện Pháp Á". Tại tầng 2, Đoàn phát hiện có 01 phòng thủ thuật (có 01 đèn phẫu thuật và 01 giường, 01 phòng xử lý dụng cụ, 01 phòng rửa tay). Ngoài ra, tại tầng 5, Đoàn kiểm tra ghi nhận có 01 máy nhanh lành vết thương Cold Plasma, 01 máy nâng cơ BTL EMSCULLTP, 01 máy triệt lông đã tháo tên máy và nhãn hiệu, 01 máy nâng cơ xóa nhăn SLIM, 01 máy chăm sóc da HYCYNIS có 09 đầu dò. Riêng tại tầng 7, có 01 phòng làm việc có 17 máy tính, có các nhân viên chăm sóc khách hàng, kiểm tra phía sau tại phòng này có 02 bộ tiểu phẫu, các vỏ chai dịch truyền NaCl 0,9% đã qua sử dụng, chai Povidine.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện các quảng cáo trái phép trên trang facebook Viện thẩm mỹ Pháp Á Center với các nội dung: cấy meso HA, cấy collagen xóa nhăn, căng da, cấy chỉ đan lưới, làm đẹp không phẫu thuật cùng filler, botox.
Khi được hỏi về trường hợp người bệnh N.T.K.N hút mỡ bụng tại cơ sở này bị tai biến phải nhập viện tại BV Chợ Rẫy để điều trị cấp cứu, người đại diện Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA Plus cho biết người bệnh này đã thực hiện hút mỡ bụng, hông, tay, nách và cấy mỡ mu bàn tay hai bên tại cơ sở ngày 22/7/2024, ê kíp thực hiện là ông Huỳnh Thanh Hải và 01 người nữ do ông Huỳnh Thanh Hải đưa tới, ông Huỳnh Thanh Hải mang theo tất cả các dụng cụ phẫu thuật kèm thuốc, trang thiết bị y tế. Người đại diện Công ty cho rằng người bệnh này là khách hàng của ông Huỳnh Thanh Hải chứ không phải của Công ty, Công ty chỉ cho ông Hải thuê phòng mổ với giá 15 triệu đồng để thực hiện.
Khi Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty liên hệ ông Huỳnh Thanh Hải đến làm việc với Đoàn kiểm tra, tuy nhiên Công ty báo lại ông Hải không hợp tác và không đến cơ sở theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra. Công ty này cung cấp Căn cước công dân của ông Huỳnh Thanh Hải, nhưng không cung cấp được bằng cấp chuyên môn, giấy phép hành nghề.
Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế tiến hành xác minh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân N.T.K.N cho biết đã thực hiện hút mỡ bụng, hút mỡ vùng hông, cánh tay, nách 2 bên; cấy mỡ mu bàn tay 2 bên vào ngày 22/7/2024 cơ sở tại địa chỉ 12 Nguyễn Công Trứ, Quận 1 với giá tiền 95 triệu, sau phẫu thuật bệnh nhân ở lại cơ sở đến ngày 23/7/2024 mới ra về. Bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 10 giờ 01 phút ngày 24/7/2024 trong tình trạng bệnh tỉnh, than mệt, khó thở, đau những vùng hút mỡ trên cơ thể. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán bệnh nhân bị viêm mô tế bào vùng bụng, ngực, nách 2 bên sau hút mỡ ngày thứ 3. Hiện người bệnh đã được xuất viện vào ngày 27/7/2024.
Với các sai phạm được chỉ rõ, Thanh tra Sở Y tế xác lập hành vi vi phạm hành chính số 336/BB-VPHC đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA PLUS do bà Nguyễn Thị Ngọc Chi làm Giám đốc, cụ thể là:
(1) Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.
(2) Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
(3) Sở Y tế xem xét trả hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA PLUS (ngày 11/6/2024, hệ thống giải quyết thủ tục hành chính Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đã tiếp nhận hồ sơ số H29.19 – 240603 – 0213 để thẩm định, cấp Giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA PLUS, tại địa chỉ 12 - 14 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
Hiện nay, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố tiến hành xác minh và yêu cầu ông Huỳnh Thanh Hải đến Thanh tra Sở Y tế làm việc để làm rõ các sai phạm của ông, lập biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định, và xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra của Công an Thành phố nếu có dấu hiệu trốn tránh cơ quan quản lý nhà nước sau khi phẫu thuật trái phép, không giấy phép hành nghề.
Sở Y tế đề nghị UBND Quận 1 quan tâm, chỉ đạo sâu sát Phòng Y tế Quận 1 và chính quyền địa phương trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở trên địa bàn, sớm cho thực hiện dán biển đỏ cảnh báo người dân không đến, không sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại một cơ sở đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.
Hà Phương
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA Plus /
- Thẩm mỹ viện Pháp Á gây tai biến /
- chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra /
- sở y tế thành phố hồ chí minh /
- bệnh viện chợ rẫy /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
DNTH: Tối 2/7, tại phường Hội Phú, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (tỉnh Gia Lai) tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập, đón nhận bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh và vinh danh Tiến sĩ nhãn khoa đầu tiên của khu vực – TS.BS CKII Nguyễn Văn...

Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
DNTH: Ngày 1/7, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai cho biết, vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân quốc tịch Campuchia bị tai nạn lao động.

Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
DNTH: Ngày 11/6, Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai (tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhân nữ 50 tuổi bị tổn thương thực quản do nuốt phải viên thuốc còn nguyên vỏ nang.

Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
DNTH: Mận có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu loại quả này mỗi ngày mới là tốt nhất.

Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
DNTH: Ngày 31/5, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai (ĐHYD-HAGL) cho biết, vừa phát hiện và xử trí thành công một trường hợp hiếm gặp: răng mọc… trong hốc mũi.

Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
DNTH: Từ ngày thành lập đến nay, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc và điều trị các bệnh lý về mắt. Không chỉ là nơi gửi gắm niềm tin của người dân, bệnh viện...
Đô thị cuộc sống
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 triệu/người để mua xe điện
-
Hưng Yên: Trung tâm Hành chính công xã Bắc Đông Quan vận hành thông suốt trong những ngày đầu thực hiện chính quyền hai...
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
Sống khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...