“Zico Thái” khiêm tốn dù HA.GL thắng đậm TP.HCM
20:48 | 28/03/2021
DNTH: Dù vượt qua đội khách TP.HCM với tỉ số 3-0, nhưng HLV đội chủ sân Pleiku vẫn khiêm tốn cho rằng, trận thắng này HA.GL có phần gặp may mắn.
Trở về sân nhà đón tiếp “người cũ” Lee Nguyễn và các đồng đội đến từ TP.HCM, HLV Kiatisak hay còn gọi là “Zico Thái” giữ nguyên đội hình xuất phát giống như trận thắng Viettel cách đây vài ngày. Chỉ có điều, Công Phượng vào sân sớm hơn để thay cho tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương ở nửa cuối hiệp 1.
Chỉ mới vào sân chừng 3 phút, từ pha phối hợp đẹp mắt bên cánh phải của Văn Thanh và Văn Toàn, Công Phượng nhanh chân dứt điểm thành công, ghi bàn mở tỉ số trận đấu ở phút 35. Hai bàn thắng còn lại của đội chủ sân Pleiku được ghi do công của Văn Toàn (phút 76) và tiền vệ Trần Minh Vương (phút 82).
Phát biểu sau trận đấu, “Zico Thái” chia sẻ: Hiệp 1, chúng tôi tận dụng chiều cao 2 của ngoại binh ở tuyến trên để không chiến ghi bàn, vì hàng thủ đội khách không cao. Nhưng hiệp này, Đại Dương chơi không tốt nên tôi thay Công Phượng vào sớm hơn so với trận trước. Rất mừng, cũng như trận gặp Viettel gần đây, không lâu sau khi vào sân từ ghế dự bị, cậu ấy đã ghi bàn. Bàn thắng này có ý nghĩa quan trọng trong trận đấu hôm nay.
Bàn thắng khai thông thế bế tắc trận đấu của Công Phượng như phát súng lệnh, giúp cho HA.GL giành chiến thắng đậm đà tới 3 bàn không gỡ trước TP.HCM. Dù vậy, trả lời với các PV sau trận đấu, HLV đội chủ nhà vẫn khiêm tốn nói rằng: Trận thắng này đội chúng tôi có phần gặp may mắn. Vì đội bạn tấn công tốt, suýt ghi bàn trong hiệp 1, cột dọc cũng đã 1 lần cứu thua cho đội chúng tôi. Trong giờ nghỉ giải lao tôi nói với các cầu thủ rằng, mật độ giải năm nay thi đấu dày đặc, cầu thủ dễ mất sức. Đội khách nào lên Pleiku cũng gặp khó khăn về thể lực bởi độ cao ở đây. Thực tế, sang hiệp 2 các cầu thủ chúng tôi đã chơi tốt hơn hẳn.
Nói về học trò cũ Lee Nguyễn nay khoác áo TP.HCM, “Zico Thái” tâm sự: Đây là cầu thủ tốt, đóng vai trò chìa khóa, cầm chịch lối chơi của TP.HCM, cậu ấy rất hiểu HA.GL. Hiệp 1, Lee Nguyên chơi tốt, nhưng khi cậu ấy bị thay ra trong hiệp 2, đây là thuận lợi cho đội chúng tôi. Tôi phân công Xuân Trường kèm anh ấy, Trường trẻ hơn nên đã làm tốt nhiệm vụ của mình, nếu không thì rất khó.
Là một đội bóng có tiềm lực, giàu tham vọng nhưng TP.HCM vừa nếm trái đắng sau 2 trận thua liên tiếp cùng tỉ số 0-3 trước Hà Nội và HA.GL. Bước vào phòng họp báo, HLV Polking của đội khách buồn bã nói: Hiệp 1, đội chúng tôi thi đấu sòng phẳng với HA.GL, dù cầu thủ phải đối đầu với sức ép từ khán giả nhà và dàn cầu thủ đồng đều, có chất lượng của HA.GL. Sang hiệp 2, HA.GL thi đấu hay, kể từ khi họ ghi thêm bàn thắng thứ 2 coi như trận đấu được định đoạt.
Vị HLV đội khách nói thêm: Thua 2 trận liên tiếp, trận trước chúng tôi thua đậm một đội mạnh là Hà Nội, trận này thua HA.GL đang vào phom. Sức ép tạo ra đối với HLV là điều bình thường. Nếu lãnh đạo TP.HCM đưa chỉ tiêu sớm thì sức ép càng tăng lên, chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện kết quả. Trong 2 trận đấu sắp tới trên sân nhà, chúng tôi cần có được trọn vẹn 6 điểm để nuôi tiếp hi vọng ở mùa giải năm nay. Trước đây, tôi làm việc 6 năm tại Thái Lan nhưng chưa gặp trường hợp khó khăn như hiện nay, còn ở TP.HCM, tôi mới chỉ cầm quân 3 tháng.
Thắng đậm TP.HCM với tỉ số 3-0, HA.GL tiếp tục bảo vệ thành công ngôi đầu bảng với 13 điểm có trong tay. Trận tới (ngày 2/4), thầy trò HLV Kiatisak ra làm khách tại Lạch Tray của Hải Phòng, còn TP.HCM về sân nhà tiếp TPL Bình Định.
Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức
DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện
DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch
DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...