Công bố những người trẻ Việt Nam được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation - khu vực Châu Á Thái Bình Dương

13:32 | 28/11/2019

DNTH: Từ ngày 10 đến ngày 14/12/2019 tới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, các diễn giả quốc tế cùng 200 nhà lãnh đạo trẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ hội ngộ để tham gia chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific tại Kuala Lumpur. Mười một gương mặt người Việt trẻ đã được lựa chọn vào nhóm thủ lĩnh đầu tiên để tham gia và làm việc tại chương trình.

Chương trình Lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương là chương trình huấn luyện 1 năm gồm những khoá học online và offline (tập trung) tại một số quốc gia, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có buổi nói chuyện truyền cảm hứng với các lãnh đạo trẻ của khoá học.

Tham gia chương trình, những thủ lĩnh trẻ này sẽ được đối thoại và trao đổi với những chuyên gia và diễn giả nổi tiếng để thảo luận về các chủ đề như: tiến bộ và cơ hội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Lãnh đạo dựa trên các giá trị; Sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần kinh doanh thông qua một loạt các phiên họp toàn thể.

Đã có 200 nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, đại diện cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như giáo dục, môi trường, công nghệ, kinh doanh từ các khu vực công cộng, tư nhân hoặc phi lợi nhuận.

11 gương mặt người trẻ Việt tiêu biểu được lựa chọn là nhà lãnh đạo trẻ tham gia chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific.

Nguyễn Siêu Hạnh - Nhà sáng lập tổ chức tình nguyện Journey Of Youth (JOY)

JOY được sáng lập với sứ mệnh kết nối cộng đồng và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội. Ngoài JOY, Hạnh từng đóng vai trò điều hành các dự án phi lợi nhuận của tổ chức The Global Experience tại Đức.

Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen) - Thành viên Hội đồng quản trị và Quản lý cấp cao của Alphanam Group; Nhà sáng lập Alphanam Green Foundation.

Nguyễn Ngọc Mỹ là thế hệ lãnh đạo trẻ của Alphanam Group. Ngoài vai trò là một Doanh nhân, Ngọc Mỹ còn được biết đến là người ủng hộ, đồng hành với các hoạt động vì cộng đồng. Cô là Giám đốc phát triển trong nhiều năm liền của Quỹ học bổng Vietseeds và thành viên hội đồng bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ phát triển Cộng đồng Sống bền vững. 

Ngô Thuỳ Ngọc Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Giáo dục YOLA

Tú tốt nghiệp Cử nhân Chính sách công trường đại học Stanford và tốt nghiệp MBA từ trường INSEAD. Năm 2019, Tú là 1 trong 21 thành viên từ Châu Á tham gia chương trình đồng kiến tạo của Obama Foundation tại Hawaii.

Jospeh Phan Văn Quyền (Jos) – Nhà sáng lập Jos Creative và Ethnicity Việt

Jos một thành viên của Obama Foundation từ tháng 3/2018 qua đối thoại bàn tròn với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Singapore. Năm 2018, Jos cũng là lãnh đạo thanh niên của chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP).

Huỳnh Mỹ Ngọc - Cán bộ Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh thuộc Room to Read

Là thành viên Room to Read Vietnam, Mỹ Ngọc tham gia thảo luận các giải pháp hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái trong khuôn khổ Obama Foundation Summit tại Chicago vào tháng 10/2019. Ngọc cũng là đồng sáng lập tổ chức Saigon Hotpot, là môi trường thực hành ngoại ngữ và kỹ năng cho hàng ngàn sinh viên từ năm 2006 thông qua hoạt động hướng dẫn du lịch tình nguyện.

Hồng Nguyễn - Phó giám đốc của một chương trình học bổng dài hạn và quy mô lớn của tổ chức Pacific Links Foundation

Tính chất công việc mang đến cho Hồng cơ hội được đi đến những vùng địa bàn khó khăn nhất của cả nước và làm việc với các bạn trẻ với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hồng tin rằng một nền học vấn tốt là chìa khóa để giúp các em và cộng đồng vươn lên bền vững, vì vậy cô dành rất nhiều tâm huyết, công sức vào nỗ lực xây dựng văn hóa tự học, khả năng tự phát triển cho trẻ nghèo.

Tạ Thuỳ Trang – Nhà sáng lập Saigon Compass

Bên cạnh Saigon Compass Trang còn kết nối mạng lưới tình nguyện viên của các chương trình bảo tồn rùa biển uy tín. Trang cũng là đồng sáng lập Youth Connected for Clean Air network - dự án duy nhất của Việt Nam nhận được nguồn quỹ của Bộ Ngoại Giao Mỹ 2019 trong hơn 1,400 dự án toàn cầu để hỗ trợ cộng đồng giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại TPHCM.

Đàm Thị Thu Giang - Cán bộ Chương trình Hỗ trợ Phát triển Ngôn ngữ cho học sinh tiểu học - Tổ chức Room to Read

Với niềm tin mỗi người sinh ra đều có khả năng tiềm ẩn, giáo dục là chìa khóa khai mở tiềm năng đó, Giang gắn bó với các hoạt động phát triển cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục từ năm 2006, quan tâm đến các hoạt động giúp trẻ hình thành giá trị sống tích cực, tự tin phát huy năng lực bản thân.

Dương Khánh Huyền - Cán bộ chương trình Dân tộc thiểu số tại Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE)

Khánh Huyền đã từng là một trong các lãnh đạo trẻ tham gia Sáng kiến Thanh niên thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Hoa Kỳ. Hiện tại, lĩnh vực trọng tâm Khánh Huyền đang thực hiện và quan tâm bao gồm: quyền của người Dân tộc thiểu số, đa dạng văn hoá và các hoạt động ủng hộ và tăng quyền cho những nhóm người bị lề hoá trong xã hội. 

Tô Thị Hương Giang - Chuyên gia Công tác xã hội (CTXH) ở Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Sứ mệnh của Giang là “Mọi trẻ em đường phố và phụ nữ bị mua bán được tiếp cận với Dịch vụ CTXH hiệu quả”. Điều này được xây dựng trên trải nghiệm của Giang về thời thơ ấu, một tuổi thơ vất vả, có nhiều đau thương và mất mát nhưng chính sự yêu thương của mẹ, sự dìu dắt của thầy cô là những người đã cho Giang thêm sức mạnh, niềm tin để đứng lên và đi tiếp con đường của mình.

Võ Hải Trang (Zean Võ) -  Đồng sáng lập & giám đốc của Browzzin

Zean từng làm quản lý dự án khu vực tại Zalora Group - đảm nhận một số dự án chuyển đổi số quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. Những tác phẩm nhiếp ảnh của cô hai lần được công nhận tại Giải Thưởng Danh Dự tại Hội Thi Ảnh Quốc Tế.

Chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific diễn ra trong vòng 5 ngày từ ngày 10 đến 14/12/2019, bao gồm các lớp chuyên đề về xây dựng kỹ năng, đào tạo và phát triển khả năng lãnh đạo, cũng như là cơ hội để các lãnh đạo trẻ kết nối với nhau. Ngoài ra, để nhấn mạnh mối liên hệ quan trọng giữa phụng sự và lãnh đạo, các thủ lĩnh sẽ tham gia vào một dự án phục vụ cộng đồng.

Ngoài cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, các diễn giả quốc tế sẽ tham dự bao gồm: YB Hannah Yeoh, Thứ trưởng Bộ phát triển Phụ nữ, Gia đình và cộng đồng Malaysia; Tiến sĩ Tan Sri - Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập hãng bay AirAsia; Tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, Giám đốc Đối ngoại Quỹ Green Climate Fund; Tim Brown, đồng sáng lập công ty Allbirds; Arthur Huang, doanh nhân Đài Loan và người sáng lập công ty tái chế rác thải Miniwiz; Helianti Hilman, doanh nhân người Indonesia và là người sáng lập JAVARA; Aaron Maniam, thành viên của Dịch vụ hành chính Singapore; và Pat Dwyer, Giám đốc và người sáng lập The Purpose Business.

Sau hội thảo, hành trình học hỏi của các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục diễn ra từ xa thông qua các buổi hội thảo và chương trình diễn thuyết trực tuyến cũng như sự hỗ trợ, lan tỏa và nhiều cơ hội khác từ Obama Foundation trong vòng một năm.

OBAMA FOUNDATION & CHƯƠNG TRÌNH THE LEADERS: ASIA - PACIFIC

Obama Foundation được sáng lập với sứ mệnh truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối mọi người để thay đổi thế giới. Với chương trình The Leaders: Asia Pacific, Obama Foundation muốn hỗ trợ các lãnh đạo trẻ trong khu vực trong quá trình làm việc của họ với cộng đồng.

Chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific tiếp nối di sản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân, tập trung vào các giá trị chia sẻ chung và lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực đạo đức.

Chương trình lấy nội dung từ những hoạt động của Obama Foundation với các lãnh đạo trên khắp thế giới, từ Chicago cho đến Johannesburg và xa hơn nữa- cũng như sự hướng dẫn, chia sẻ từ 21 lãnh đạo trẻ tại 16 quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương đã giúp Quỹ thiết kế chương trình này. 

 

Độ Anh

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

FedEx nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường Mỹ

DNTH: Tăng khả năng tiếp cận giúp các nhà xuất khẩu địa phương kết nối hiệu quả hơn với thị trường Mỹ.

Đài Loan, Hàn Quốc nhập khẩu nhiều phân bón Việt Nam

DNTH: Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), 3 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón đạt 601 nghìn tấn, trị giá 225 triệu USD, tăng 20,2% về lượng, tăng 8,5% về trị giá so với 3 tháng đầu năm 2024.

Thị trường ớt: Dư địa còn rất lớn

DNTH: Xuất khẩu ớt của Việt Nam đang tăng trưởng tích cực, mở ra nhiều cơ hội tại các thị trường khó tính như Mỹ và Đài Loan. Tuy nhiên, diện tích canh tác còn hạn chế, chất lượng chưa đồng đều và áp lực cạnh tranh từ các...

Tuổi trẻ Gia Lai và khát vọng cà phê vươn tầm quốc tế

DNTH: Sáng 9/4, tại TP. Pleiku đã diễn ra buổi công bố Lễ hội Cà phê Gia Lai 2025 - Gia Lai Coffee Festival 2025, với chủ đề “Cà phê Gia Lai từ địa phương ra quốc tế”.

LocknLock khẳng định uy tín với giải thưởng Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương

DNTH: LocknLock, thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu đến từ Hàn Quốc vừa được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương năm 2025.

LocknLock ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra

DNTH: Thương hiệu gia dụng toàn cầu LocknLock đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ (MOU) với CP Axtra, một công ty con chủ chốt của Tập đoàn CP - tập đoàn lớn nhất Thái Lan, nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường châu Á và các khu vực khác.

XEM THÊM TIN