DIFF đêm thứ 3: không thể mãn nhãn hơn với đại tiệc pháo hoa của Úc và Ý
16:02 | 19/06/2023
DNTH: Tối 17/6, DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng tổ chức tiếp tục bùng nổ trong đêm thi chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”.

Ngoài khán đài được lấp kín, hàng trăm nghìn người dân, du khách cùng tập trung tại các tuyến đường trung tâm, dọc bờ sông và trên những cây cầu bắc qua sông Hàn để chứng kiến phần tranh tài đầy mãn nhãn của hai cựu quán quân Úc và Ý.
Xứ sở chuột túi Úc đã đưa khán giả tới một chuyến tàu của cảm xúc. Trên nền nhạc dance sôi động, đội Úc đã khiến người xem không ngừng lắc lư, phấn khích trước sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc và pháo hoa.

“Vũ khí bí mật” mà đội Úc đem tới năm nay chính là những chùm pháo có hiệu ứng ánh sáng độc đáo, đẹp đến siêu thực. Song, màn trình diễn của đội Úc cũng có những khoảng lặng khiến khán giả xúc động. Trên nền nhạc Mad World và Survivor, đội thi đã mượn pháo hoa để mô tả những thăng trầm của nước Úc thời hiện đại: từ những đám cháy rừng thảm khốc đầu năm 2020 cho đến thách thức của dịch bệnh. Để rồi sau đó cả khán đài DIFF lại cùng hò reo khi chiêm ngưỡng những chùm pháo hoa khổng lồ và dồn dập đến từ “xứ sở chuột túi”.

“Tôi thấy đội Úc thể hiện quá xuất sắc chủ đề của đêm nay. Đúng là họ đã vẽ được những ước mơ lên bầu trời. Gia đình tôi xem mà không ngồi yên được phút nào vì hay quá. Chỉ khi xem tại sân khấu mới có được những xúc cảm đặc biệt như thế”, anh Trịnh Văn Lâm, du khách đến từ TP. HCM, chia sẻ.
Trong khi đó, đội tuyển đến từ “đất nước hình chiếc ủng” Italy lại mang đến một màn trình diễn “hàn lâm” hơn. Cựu vương từng giành chức vô địch 2 năm 2017, 2018 đem tới Đà Nẵng năm nay phần trình diễn có tên gọi “Không gian cổ kính và ánh sáng hiện đại”, lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật “Ambiente spaziale a luce nerea” của nghệ sĩ người Ý Lucio Fontana.
Đội Ý đã thắp sáng bầu trời đêm Đà Nẵng bằng những màn pháo hoa rực rỡ trên nền nhạc cổ điển giao thoa hiện đại. “Chúng tôi cố gắng tạo ra một chiếc cầu kết nối các phong cách âm nhạc và các độ tuổi khác nhau thông qua những màn pháo hoa nhịp nhàng”, đại diện đội tuyển Ý cho biết.
Khán giả đã được chiêm ngưỡng ngôn ngữ ánh sáng đầy lôi cuốn của đội tuyển Ý. Bằng kỹ thuật trình diễn tinh tế của mình, đội tuyển Ý đã “vẽ” những bản giao hưởng bất hủ lên bầu trời Đà Nẵng bằng ánh sáng. Những hiệu ứng pháo hoa uyển chuyển, tinh tế trên nền nhạc kinh điển như Bản giao hưởng “Định mệnh” của Beethoven khiến khán giả không ngừng rời mắt.
“Màn trình diễn pháo hoa của đội tuyển Ý hôm nay rất ảo diệu và điệu nghệ. Kỹ thuật bắn của đội Ý năm nay xuất sắc hơn. Có những hiệu ứng ánh sáng chưa được nhìn thấy bao giờ”, chị Kim Mai (Hà Nội) có mặt tại khán đài DIFF 2023, trầm trồ về màn trình diễn của đội Ý.
Đêm thi thứ ba của DIFF thành công không chỉ bởi những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn và đã tai, mà còn ở sân khấu nghệ thuật với những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn.
Tại sân khấu rộng hơn 1.000 m2 với nhiều hiệu ứng như lazer và nhạc nước, du khách đã được “sải cánh” tới những ước mơ qua những ca khúc truyền cảm hứng như “Đón bình minh”, “Ngàn ước mơ Việt Nam”, “Con đường tôi”, “Ước mơ tôi – Tương lai tôi”... giai điệu hào hùng cùng màn trình diễn lớp lang của những nghệ sĩ đến từ nhà hát Trưng Vương đã truyền cảm hứng, tạo động lực và niềm tin trong cuộc sống tới khán giả.
Không chỉ thế, du khách còn được thả hồn và dạo chơi ở Italy qua bản tình ca “Vivo per lei” được thể hiện bởi ca sĩ Ottaviano Natalia Maricel cùng vũ đoàn Bà Nà Hills. Được tái hiện bởi ca sĩ Lovillo Ignacio, ca khúc bất hủ gắn với tên tuổi của nghệ sĩ huyền thoại John Lennon- Imagine cũng được “sống lại” trên sân khấu DIFF. Lời bài hát hướng người nghe về một thế giới hòa bình, không vật chất, không biên giới.
Mang chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, DIFF 2023 với sự tài trợ và đồng hành tổ chức của tập đoàn Sun Group đã viết tiếp câu chuyện về một Đà Nẵng sôi động, tươi trẻ, năng động – một “Thành phố của các lễ hội hàng đầu châu Á” đang hướng tới trở thành điểm đến sự kiện- lễ hội của thế giới.
Đêm thi thứ 4 sẽ được trình diễn vào ngày 24/6 với chủ đề “Vũ điệu của thiên nhiên”, với sự tham gia của hai đội Ba Lan và Anh, được truyền hình trực tiếp trên kênh Danang TV1, Đài phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng lúc 20h.
DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Đêm chung kết (8/7) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Lễ hội năm nay, ngoài nhà tài trợ chính và đồng hành tổ chức là Sun Group, còn có sự đồng hành của Vietnam Airlines là nhà tài trợ Kim Cương; Chicilon Media là đơn vị bảo trợ truyền thông; Pacific Airlines và Kim Ngân ADV, Thời trang Owen, Nước khoáng La Vie Việt Nam, Nước uống thảo dược Wewell và nhiều thương hiệu uy tín khác là đơn vị đồng tài trợ sự kiện.
Du khách truy cập vào link: https://diff.vn/ hoặc gọi hotline: 091.415.5561 để mua và hỏi tình trạng vé.
Khởi động cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026"
DNTH: Chiều 21/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức chính thức công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 (Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026) với chủ đề "Kết nối Sắc đẹp - Lãnh đạo - Doanh nghiệp - Nhân văn".
Khốc liệt vòng đấu loại chọi trâu Đồ Sơn 2026 những kháp đấu nghẹt thở
DNTH: Sáng 21/7 (tức 8/6 âm lịch), tại sân vận động trung tâm phường Đồ Sơn, TP Hải Phòng, Vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn - VTV năm 2026 đã chính thức diễn ra, thu hút hàng vạn người dân, du khách về dự hội.
Khắc phục những "khoảng trống" để văn hóa tạo đột phá
DNTH: Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển...
Tự hào người HHT và khát vọng tham gia kiến tạo Thủ đô
DNTH: Mang trong mình dòng máu xứ Nghệ kiên cường, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Phạm Khánh Toàn, du học sinh xuất sắc đang nóng lòng nắm bắt cơ hội tham gia kiến tạo Thủ đô.
“Đất Nước Thiên Hùng Ca” vượt mốc 10.000 lượt đặt chỗ sau 5 ngày mở bán
DNTH: Năm ngày sau khi mở bán vé trực tuyến, chương trình nghệ thuật “Đất Nước Thiên Hùng Ca” ghi nhận hơn 10.000 lượt đặt chỗ, trong đó 4 suất diễn đầu tiên đều đã kín chỗ. Nhiều suất diễn trong tháng 7 cũng đang nhanh chóng...
Khai mạc Lễ hội Vì hòa bình 2026 tại Quảng Trị, lan tỏa khát vọng hòa bình từ ký ức đến tương lai
DNTH: Tối 4/7, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Ngoại giao tổ chức khai mạc Lễ hội Vì hòa bình 2026 (Festival for Peace 2026) với chủ...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
-
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
-
Pleiku: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
Sống khỏe
-
Điều trị béo phì: Chuyên gia Việt Nam & Đài Loan chia sẻ chiến lược kiểm soát cân nặng đa mô thức
-
Gia Lai: Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg cho bệnh nhân người Bana
-
Herbalife Việt Nam đồng hành Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 5
-
Hơn 3.000 thương hiệu làm đẹp tham gia triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam
-
TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung: “Bàn tay vàng” ngoại tiết niệu và hành trình lan tỏa y đức
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu