Hàng trăm học sinh được nâng bước đến trường tại Gia Lai

17:07 | 26/08/2023

DNTH: Trước thềm năm học mới 2023 – 2024, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai được nhiều doanh nghiệp trao quà “tiếp sức đến trường”.

Ngày 26/8, tại xã Hà Đông và thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa) đã diễn ra chương trình “Đồng hành cùng em đến trường”, “Nâng bước những giấc mơ” dành cho học sinh Tiểu học và THCS của huyện.

DSC09309
Quang cảnh chương trình đồng hành tại thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Minh Vỹ.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đak Đoa; lãnh đạo các phòng, ban, trường học của huyện; đại diện các doanh nghiệp tài trợ chương trình này.

DSC09424
Các đại biểu tham dự. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC09336
Các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số chuẩn bị nhận xe đạp. Ảnh: Minh Vỹ.

Chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” cho học sinh Tiểu học và THCS lần này do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa, CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần Giấy Đức Phú, Công ty TNHH MTV Huy Minh Quang, Công ty cổ phần Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings, Công ty An Cư Đức Phú, Công ty cổ phần Trường Đồng Quảng Nam, Công ty SCG (Thái Lan), Công ty Siam Cement Group, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam, Công ty Hoàn Sinh Gia Lai, Công ty Iapacc tổ chức.

Tham gia chương trình này còn có các cầu thủ trẻ của Học viện HAGL, vừa đoạt HCĐ Giải U13 và U15 toàn quốc 2023. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các cháu nâng cao ý thức chia sẻ tình cảm với các bạn trẻ cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế… Hoạt động này được Học viện HAGL chú trọng, tổ chức thường xuyên.

DSC09848
Cầu thủ đội U13 và U15 HAGL tham gia chương trình. Ảnh: Minh Vỹ.

Tại đây, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao 450 chiếc xe đạp, 9 tấn gạo, 4.500 quyển vở, 2.000 cây bút và nhu yếu phẩm cho 17 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đak Đoa, tổng cộng khoảng 700 triệu đồng.  

DSC09764
Đại biểu và đại diện các công ty trao xe đạp cho học sinh. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC09868
Cầu thủ Học viện HAGL cùng các bạn đồng trang lứa. Ảnh: Minh Vỹ.

Chương trình này góp phần hỗ trợ, tiếp sức các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường, hạn chế được tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập, trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Đồng thời, qua đây đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tích cực tham gia vào hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Ông Đỗ Xuân Diện - Chủ tịch HĐTV Công ty cổ phần Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings, thay mặt các nhà tài trợ - chia sẻ, do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên có không ít em học sinh phải đi bộ từ nhà đến trường khoảng 3 đến 4 km.

DSC09468
Ông Đỗ Xuân Diện - Chủ tịch HĐTV Công ty cổ phần Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings. Ảnh: Minh Vỹ.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn “Đồng hành cùng em đến trường”, “Nâng bước những giấc mơ”, góp phần nâng cao trình độ dân trí, giúp bà con thoát nghèo, bảo vệ an ninh nông thôn để người dân yên tâm lao động, học tập ngay chính trên quê hương của mình. Của ít lòng nhiều, rất mong phụ huynh động viên con em đến trường, không có em nào không đến trường”, ông Diện chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy cho biết: “Đak Đoa là huyện còn nhiều khó khăn, với 57% dân số là người dân tộc ít người, chủ yếu làm nông nghiệp, sản xuấn nhỏ lẻ, hiệu quả kinh tế thấp.

DSC09502
Ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy Đak Đoa. Ảnh: Minh Vỹ.

Xác định đầu tư cho thế hệ trẻ mang tính quyết định, nhằm khai thác lợi thế tự vươn lên để chiến thắng đói nghèo. Chúng tôi tha thiết cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp trao quà lần này. Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất, mà còn là tinh thần, góp phần tạo ra sự chuyển biến cho bà con trong những năm không xa”.

Thêm một số hình ảnh khác: 

DSC00340
Bà và cháu phấn khởi sau khi nhận xe đạp. 
DSC00346
Bố và con sau khi nhận xe đạp. 
DSC00420
Các em học sinh vui vẻ sau khi được trao xe đạp. 
DSC00304
Cầu thủ Học viện HAGL tham gia chương trình. 

 

Hà Nội: Cất nóc Đền thờ Đức vua Ngô Quyền tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa

DNTH: Xã Đông Anh (huyện Đông Anh cũ, Hà Nội), Ban Quản lý di tích xã Đông Anh vừa tổ chức Lễ Thượng Lương (cất nóc) Đền thờ Đức vua Ngô Quyền. Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của Khu...

Khổng Tước của Dương Lệ Bình lần đầu tiên công diễn tại Hà Nội

DNTH: Nghệ sĩ múa huyền thoại Dương Lệ Bình vừa có mặt tại Hà Nội để cùng ê-kíp giới thiệu vũ kịch kinh điển Khổng tước - The Peacock Hanoi 2026, tác phẩm gắn liền với tên tuổi và hành trình nghệ thuật hơn nửa thế kỷ của bà.

Sôi nổi các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

DNTH: Tối 23/1, các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026) đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình.

Phim về huyền tích Chử Đồng Tử ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2026

DNTH: Mùa phim Tết 2026 ghi nhận sự xuất hiện của tác phẩm điện ảnh đặc biệt “Huyền tình Dạ Trạch”, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Chử Đồng Tử – Tiên Dung.

Hồ Ngọc Thủy Tiên: Từ sàn đấu dancesport đến Huy chương Đồng công nghệ châu Á

DNTH: Vượt qua những rào cản về địa lý và ngôn ngữ, nhóm học sinh Trường THPT Chi Lăng (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành Huy chương Đồng tại cuộc thi Công nghệ trẻ châu Á (YTAC 2026) tổ chức tại Malaysia.

Hương Tết xưa trong vị bánh của Mường Thanh

DNTH: Giữa nhịp sống hối hả, "Tết xưa" hiện về như một miền ký ức thiêng liêng và ấm áp - nơi bao người đã từng đếm từng ngày chờ Tết, chắt chiu từ đôi bàn tay lao động suốt 12 tháng chỉ để có một cái tết đủ đầy. Với...

XEM THÊM TIN