Hoạt huyết Nhất Nhất: Người không dùng sản phẩm là do “nghiệp chướng”, “trời đày”?
11:37 | 21/02/2021
DNTH: Một đoạn clip giới thiệu, quảng bá về sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất đang gây bức xúc trong dư luận khi sử dụng những lời lẽ phản cảm, kém duyên.
Mới đây, một đoạn clip quảng cáo xuất hiện cho rằng là dược phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất dành cho người phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn ngoại vi thể huyết ứ,… đang gây xôn xao dư luận. Đoạn clip này gây tranh cãi sau khi xuất hiện trên sóng truyền hình, bởi những lời lẽ bị cho là vô cùng kém duyên, gây phản cảm.
Cụ thể, tại đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện của 2 người đàn ông nói về bệnh tình của mình. Người đàn ông lớn tuổi, mặc áo hồng tâm sự rằng ông và mẹ uống sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất thường xuyên nên ngủ rất ngon, trong khi đó, vợ ông lại không chịu sử dụng nên vẫn mất ngủ kinh niên.
Nghe vậy, người bạn của người đàn ông lớn tuổi, mặc áo trắng thẳng thừng nói: “Vợ anh cũng trí thức, cũng tiến sĩ như anh, đáng lẽ phải uống ngay. Nhưng lại không chịu uống thì chỉ có thể là do nghiệp chướng nặng từ kiếp trước, trời đày không cho chị ấy tin tưởng vào thuốc hoạt huyết để phải chịu nỗi khổ mất ngủ kinh niên suốt đời. Nếu vậy, có mà trời khuyên”. Người đàn ông lớn tuổi nghe xong cũng chỉ biết gật gù, im lặng.
Theo đó, xuyên suốt cuộc trò chuyện của hai người đàn ông này đã liên tục xuất hiện những lời lẽ, ngôn từ được cho rằng đang xúc phạm những người không dùng sản phẩm mà họ đang quảng cáo.
Chị T.A (Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Hà Nội) cho biết: “Tôi cũng đang dùng dược phẩm liên quan đến bổ não nhưng tôi không dùng sản phẩm này thì hóa ra là do tôi bị nghiệp chướng nặng hay sao? Tôi thấy nội dung quảng cáo này rất phản cảm và dường như đang xúc phạm những người không dùng sản phẩm này của họ vậy”.
Cũng đồng quan điểm với chị T.A, anh M. (Gia Lâm – Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi xem được phần quảng cáo về dược phẩm này, tôi vô cùng bất ngờ không hiểu vì sao các đơn vị quản lý có thể duyệt được nội dung như thế. Chẳng khác nào nói những người không dùng sản phẩm của họ là vô học”.
Trong đoạn quảng cáo, người đàn ông lớn tuổi, mặc áo hồng nói: “Từ nhiều năm nay anh, mẹ anh và vợ anh đều bị mất ngủ kinh niên thức trắng cả đêm dùng Ginkgo Biloba của Pháp không ăn thua, bọn anh phải mua thuốc ngủ Diazepam do bác sĩ kê nhưng sáng ra thì người mệt rũ như chưa hề ngủ. May có người giới thiệu anh và mẹ uống thuốc hoạt huyết thường xuyên đến nay đã ngủ ngon. Nhưng vợ anh vẫn mất ngủ vì không chịu uống, không biết phải làm như thế nào?”
Liệu rằng với đoạn hội thoại này sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất có đang vi phạm Luật Cạnh tranh năm 2004?
Tham chiếu theo pháp luật hiện hành tại Luật Cạnh tranh năm 2004 coi quảng cáo so sánh trực tiếp là hành vi cạnh tranh không lành mạnh và cấm thực hiện tại khoản 1 Điều 45: “Cấm doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng cáo sau đây: 1. So sánh trực tiếp hàng hoá, dịch vụ của mình với hàng hoá, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác…”
Theo tìm hiểu của PV, được biết sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất do Công ty TNHH Nhất Nhất (địa chỉ tại: 6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội) sản xuất.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất vướng vào lùm xùm về việc vi phạm quảng cáo.
Đơn cử, giữa năm 2016 sản phẩm này từng bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ra Quyết định số 198/QĐ-XPHC xử phạt hành chính Công ty TNHH Nhất Nhất đã phải chịu mức phạt là 30 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo Cục Quản lý Dược, hành vi quảng cáo của Công ty TNHH Nhất Nhất đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Vào tháng 8/2020, Công ty TNHH Nhất Nhất dừng phát quảng cáo dược phẩm Tonka do bị Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phản ánh gây ảnh hưởng ngành tôm. Cụ thể, VASEP đã có văn bản gửi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Giám đốc Công ty TNHH Nhất Nhất về đoạn quảng cáo dược phẩm Tonka của đơn vị này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh ngành tôm Việt Nam. Liên quan việc này, trong cuối tháng 8/2020 phía Công ty này đã cho dừng quảng cáo sản phẩm để thực hiện khắc phục việc sử dụng tôm tươi minh họa “thực phẩm bẩn” trong clip quảng cáo thuốc.
Nhất nhất quảng cáo thuốc như quảng cáo bán kẹo. Theo quảng cáo, thuốc hoạt huyết dưỡng não khuyên khách hàng dùng thường xuyên, ngày dùng 4 viên nếu bệnh nặng hơn thì dùng 8 viên/ngày. Theo quy định thì việc bệnh nhân dùng thuốc phải do bác sĩ kê đơn.
Để rộng đường dư luận, PV sẽ làm việc với Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và Công ty TNHH Nhất Nhất để có câu trả lời sớm nhất đến bạn đọc về sự việc trên.
Theo Thương hiệu và Công luận
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- 6A/508 Đường Láng /
- Công ty TNHH Nhất Nhất /
- Hoạt huyết Nhất Nhất /
- quận Đống Đa /
- TP. Hà Nội /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo tâm linh trên không gian mạng
DNTH: Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nhiều hoạt động tâm linh đã dần dịch chuyển lên không gian mạng, để người dùng có thể dễ dàng được tìm thấy thông qua vài thao tác đơn giản trên điện...
Prudential Việt Nam thúc đẩy phát triển đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng
DNTH: Ngày 23/6/2026, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) chính thức triển khai chiến dịch Be The One - Start As One | Khởi đầu từ vị thế Tiên phong, chương trình tuyển dụng và phát triển thế hệ tư vấn viên mới,...
Phản ánh của người dân sau 15 ngày xăng E10 được bán trên toàn quốc
DNTH: Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiếp nhận 190 lượt phản ánh từ người dân sau 15 ngày xăng E10 được bán rộng rãi trên toàn quốc.
Chuyên gia khuyến cáo không cần dùng phụ gia khi sử dụng xăng E10
DNTH: Trước thời điểm xăng E10 được phân phối trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, nhiều ý kiến lo ngại về khả năng ảnh hưởng đến động cơ phương tiện.
Phạt gần 600 triệu đồng, chuyển hình sự 2 vụ chở hàng giả 'khủng' tại Gia Lai
DNTH: Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo kết quả đợt cao điểm chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ với số vụ vi phạm tăng đến 2.500% so với cùng kỳ năm trước.
Prudential Việt Nam tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng, giúp gia đình Việt yên tâm sống vui khỏe
DNTH: Trong bối cảnh chi phí y tế và áp lực tài chính liên quan đến sức khỏe ngày càng gia tăng, Prudential Việt Nam tiếp tục mở rộng hành trình “Yên tâm vui khỏe” thông qua việc giới thiệu giải pháp bảo vệ nền tảng mới – Sản...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
-
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
-
Pleiku: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
Sống khỏe
-
Điều trị béo phì: Chuyên gia Việt Nam & Đài Loan chia sẻ chiến lược kiểm soát cân nặng đa mô thức
-
Gia Lai: Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg cho bệnh nhân người Bana
-
Herbalife Việt Nam đồng hành Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 5
-
Hơn 3.000 thương hiệu làm đẹp tham gia triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam
-
TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung: “Bàn tay vàng” ngoại tiết niệu và hành trình lan tỏa y đức
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu