Rau xanh đồng loạt tăng giá sau mưa bão
20:17 | 05/08/2019
DNTH: Sáng nay ngày 5/8, theo ghi nhận của phóng viên tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội, một số mặt hàng thực phẩm tăng giá gấp đôi ngày thường như rau xanh.Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh đều tăng.
![]() |
Rau xanh đồng loạt tăng giá sau mưa bão (ảnh internet) |
Cụ thể, tại các chợ truyền thống như: Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm),…Theo đó, giá các loại rau xanh như rau cải, mồng tơi, rau muống, rau dền…, giá tăng gấp rưỡi, thậm chí có loại tăng gấp đôi.
Các loại rau củ như khoai tây, cà chua, bí xanh, bí đỏ, củ cải…tăng thêm khoảng 3 nghìn đồng/kg. Một số loại thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và các loại cá nước ngọt giữ giá ổn định hoặc tăng không đáng kể. Các loại hải sản thiếu nguồn hàng và có xu hướng tăng giá.
Chị Duyên một tiểu thương buôn rau tại chợ Dịch Vọng Hậu cho biết: "Mưa bão thế này nguồn cung rau cũng hạn chế, nên giá cũng tăng theo, bên cạnh đó một số loại rau còn không có mà bán". Cũng theo một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy) thông tin "Sau bão do mưa lớn khiến nhiều ruộng rau bị ngập úng nên giá rau xanh tăng gấp đôi là điều dễ hiểu. Nhiều loại rau thơm tăng gấp 3 lần, một số loại của quả cũng có xu hướng tăng theo."
Theo đó, dự báo trong mấy ngày tới, giá các loại rau xanh giá tiếp tục tăng giá do nguồn cung giảm mạnh. Hiện tại, các nguồn cung rau chủ yếu là tại các vùng ít chịu ảnh hưởng của bão, nằm ngoại thành hà nội như: Phúc Thọ, Ứng Hòa, Chương Mỹ,... Tuy nhiên giá có thể ít biến động so với những ngày mưa bão.
Tại một số siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, tại các quầy rau xanh bên trong siêu thị này tấp nập người mua. Rau được cân sẵn và cho vào các gói với trọng lượng tương đối cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều người cho hay sau bão, rau xanh vẫn là thức ăn được gia đình ưa chuộng nhiều nhất.
Tuy nhiên, các siêu thị ở Hà Nội vẫn đảm bảo cung cấp đủ rau xanh, không tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân./.
Theo Thương Trường

Trồng khoai lang lãi từ 130-150 triệu đồng/ha
DNTH: Những ngày này, trên khắp cánh đồng huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), không khí thu hoạch khoai lang diễn ra nhộn nhịp. Niên vụ Đông Xuân 2024-2025, bà con nông dân không chỉ vui mừng vì năng suất cao mà giá thu mua cũng tăng mạnh, mang lại...

Giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây sầu riêng
DNTH: Hệ thống tưới nhỏ giọt khuếch tán dưới mặt đất được thử nghiệm cho vườn sầu riêng ở Tiền Giang, giúp tiết kiệm nước và tăng năng suất cây trồng.

Nhiều giải pháp phòng chống sâu bệnh gây hại cây trồng vụ Xuân
DNTH: Để chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại vụ Xuân, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã có nhiều giải pháp chủ động phòng chống sâu bệnh.

Sau tinh gọn bộ máy, ứng dụng công nghệ là giải pháp bắt buộc
DNTH: Khi số lượng giảm do tinh gọn, địa bàn quản lý rộng hơn, ứng dụng công nghệ trở thành giải pháp bắt buộc đối với đội ngũ cán bộ chăn nuôi, thú y địa phương.

Cánh đồng khoai tây canh tác bền vững cho năng suất tăng 30%
DNTH: Mô hình sản xuất khoai tây bền vững tại Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) theo quy trình canh tác bền vững cho năng suất tăng 30% so với truyền thống.

Trồng hướng hữu cơ, bưởi đặc sản Quế Dương giá 24.000đ mỗi quả
DNTH: Xã Cát Quế (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang lưu giữ giống bưởi quý mang tên bưởi Quế Dương. Người dân nơi đây có nhiều sáng kiến để bảo vệ cây bưởi danh tiếng.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...