Vaccine Nanocovax được Hội đồng đạo đức thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3

09:18 | 19/09/2021

DNTH: Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 với Nanocovax.

Chiều 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia đã thông qua báo cáo đánh giá giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine Nanocovax.

Đại diện Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (gọi tắt là Hội đồng đạo đức) đã xác nhận thông tin và cho biết các kết quả "cơ bản đã đạt yêu cầu của giữa kỳ giai đoạn ba".

Theo quy định, trong vòng 3 ngày kể từ khi Hội đồng đạo đức thông qua báo cáo đánh giá thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 (hoặc báo cáo giữa kỳ) vaccine trong nước sản xuất, Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và vaccine của Bộ Y tế sẽ họp, xem xét trước khi đề nghị Bộ Y tế ra quyết định cấp phép khẩn cấp vaccine.

Đây là lần thứ hai Hội đồng đạo đức họp thẩm định kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nanocovax giai đoạn ba. Lần thứ nhất vào 22/8, Hội đồng đạo đức đã thông qua báo cáo giữa kỳ của pha 3a.
Đây là lần thứ hai Hội đồng đạo đức họp thẩm định kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax giai đoạn ba. Lần thứ nhất vào 22/8, Hội đồng đạo đức đã thông qua báo cáo giữa kỳ của pha 3a.

Đến ngày 29/8, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc cùng với Lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan và đại diện Hội đồng đạo đức, các chuyên gia thẩm định thuộc các Tiểu ban đã họp xem xét hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành vaccine Nanocovax.

Tại cuộc họp, Hội đồng tư vấn ghi nhận các kết quả đạt được đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành của vaccine Nanocovax, đồng thời cũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục bổ sung, làm rõ các nội dung.

Theo đó, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đề nghị Nanogen phối hợp với nhóm nghiên cứu bổ sung, cập nhật đánh giá tính sinh miễn dịch trên các biến chủng mới và cỡ mẫu đánh giá tính sinh miễn dịch cần thực hiện theo đúng đề cương nghiên cứu đã được thông qua.

Ngoài ra, về hiệu quả bảo vệ, hội đồng chuyên môn cũng đề nghị doanh nghiệp phối hợp với nhóm nghiên cứu để phân tích, bàn luận về mối liên quan giữa tính sinh miễn dịch của vaccine và hiệu quả bảo vệ tối thiểu 50% (theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới - WHO) dựa trên các dữ liệu y văn.

Thời gian qua, Công ty Nanogen cùng với Học viện Quân y đã thu thập bổ sung các dữ liệu theo yêu cầu, hoàn thiện báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 để trình hội đồng chuyên môn.

Bộ Y tế đã có thông báo cho biết trong trường hợp được phê duyệt, vaccine này sẽ được sử dụng "theo kế hoạch và số lượng do Bộ Y tế phê duyệt".

Xem tại đây ./.

Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng

DNTH: Hướng tới mục tiêu xây dựng một sân chơi thể thao hiện đại, kết nối và giàu tính lan tỏa, Giải Pickleball Bắc – Nam 2026 sẽ chính thức diễn ra trong thời gian tới, quy tụ các vận động viên tiêu biểu đến từ hai miền Bắc –...

Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh

DNTH: Ngày 23/12, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, cho biết vừa phẫu thuật thành công một trường hợp biến dạng vẹo trong cánh tay phải cho nữ bệnh nhân trẻ tuổi đến từ Vương quốc Campuchia.

IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026

DNTH: Năm 2026 là năm Ngựa Vàng tràn đầy năng lượng, tốc độ và sự bứt phá cũng là thời khắc IVF Hồng Ngọc Yên Ninh gửi tới các gia đình mong con chương trình Lì xì đầu xuân đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam

DNTH: Hội nghị Quốc tế về Mua bán và Sáp nhập (M&A) trong ngành y tế – HIMA 2025 lần thứ nhất, do Công ty TNHH Tư vấn Pháp lý Y tế Việt Nam (Medicallaw) tổ chức, đã khép lại với nhiều điểm nhấn quan trọng.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa

DNTH: TS.BSCKII. Nguyễn Văn Lành – Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên, vừa được vinh danh cá nhân xuất sắc trong công tác phòng chống mù lòa, bảo vệ đôi mắt nhân dân.

Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa

DNTH: Sáng ngày 8/11/2025, Hội nghị Đột quỵ Quốc tế 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thu hút hơn 1200 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm các chuyên gia đầu ngành, nhà khoa học, bác sĩ và điều dưỡng chuyên...

XEM THÊM TIN