Gạo Việt Nam được các nhà nhập khẩu thu mua với giá cao
10:00 | 07/12/2020
DNTH: Theo đại diện Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), gạo Việt Nam đang được các nhà nhập khẩu thu mua với giá cao do chất lượng gạo Việt Nam đã được cải thiện.
Cơ cấu chủng loại gạo xuất khẩu của Việt Nam đã và đang dần dần chuyển dịch sang các loại gạo có giá trị gia tăng cao như gạo thơm, gạo japonica, gạo nếp.
Điều này góp phần nâng cao giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong 10 tháng năm nay bình quân đạt khoảng 493 USD/tấn, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
Đại diện Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới. Dự kiến giá gạo Việt Nam sẽ vẫn duy trì ổn định đến cuối năm.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU ( EVFTA ) có hiệu lực và gần đây Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức lại khâu sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các quy định khắt khe của các thị trường khó tính.
Đồng thời, góp phần tận dụng các ưu đãi về thuế quan, nâng cao khả năng cạnh tranh để thúc đẩy xuất khẩu vào khu vực thị trường EU và RCEP.
Theo đại diện Cục Xuất Nhập khẩu, về lâu dài, tái cơ cấu sản xuất lúa gạo cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác cần phải theo hướng lấy tín hiệu thị trường để định hướng quy hoạch và tổ chức lại sản xuất.
Đặc biệt, việc tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, xuất khẩu sẽ là biện pháp giúp ổn định được hoạt động tiêu thụ với mức giá có lợi và nâng cao thu nhập của người nông dân.
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- giá gạo /
- gạo /
- EVFTA /
- nhập khẩu /
- xuất khẩu /
- gạo Việt Nam /
- doanh nghiệp /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Rau quả quý II dự kiến tiếp tục tăng trưởng
DNTH: Hoạt động xuất khẩu rau quả của Việt Nam tháng 3 và quý I/2026 tiếp tục tăng trưởng khả quan, trở thành "điểm sáng" lớn nhất trong nhóm hàng nông lâm thủy sản.
Giá lúa gạo xuất khẩu tiếp tục tăng
DNTH: Đà tăng của giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu trong tuần qua tiếp tục được củng cố, trong đó, giá gạo thơm 5% tấm đã tiến sát mốc 500 USD/tấn.
Từ "thủ phủ" khoai lang Phú Thiện đến ngôi Á quân khởi nghiệp quốc gia
DNTH: Với dự án tối ưu hóa giá trị tinh bột kháng từ khoai lang, nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) vừa xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp quốc gia lần thứ 8. Thành tích này...
Giá lúa gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá lúa gạo trong nước tuần qua tiếp tục tăng, xuất khẩu sôi động trở lại trong bối cảnh khách hàng tăng tích trữ, lo ngại chi phí vận chuyển và vật tư leo thang.
Giá gạo bật tăng nhờ lực đẩy xuất khẩu
DNTH: Giá cà phê trong nước bất ngờ giảm mạnh, trong khi thị trường lúa gạo lại ghi nhận xu hướng đi lên nhờ tín hiệu xuất khẩu tích cực.
Không gian trưng bày, thực phẩm cho người Việt
DNTH: Hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm, nhiều sản phẩm thực phẩm Việt tiêu biểu sẽ được giới thiệu, bán trực tiếp và livestream tại chương trình “Sức sống hàng Việt” số 4, diễn ra từ ngày 3-5/4/2026 tại 62 Tràng...
Đô thị cuộc sống
-
Lịch nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày
-
Các tuyến đường ở Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng từ 1/7/2026
-
Thời tiết dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5: Miền Bắc mát mẻ, miền Nam nắng nóng
-
Gia Lai: Chị lao công trả lại 37 triệu đồng nhặt được lúc rạng sáng
-
1,68 triệu khách di chuyển bằng hàng không dịp nghỉ lễ
-
Nắng nóng vượt trung bình trong tháng 5
Sống khỏe
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu